Image default
Tin tức

[7 câu hỏi] thường gặp về máy chấm công

Hiện nay máy chấm công đang là thiết bị được nhiều công ty, doanh nghiệp sử dụng. Trong quá trình lắp đặt máy chấm công chúng tôi đã nhận được những ý kiến thắc mắc của khách hàng. Dưới đây là một số câu hỏi và những chia sẻ giải đáp để các bạn hiểu rõ hơn về máy chấm công.

1. Chức năng chính của máy chấm công là gì?

Máy chấm công thường được sử dụng trong các văn phòng, công ty, nhà xưởng … với chức năng chính là chấm công lao động hàng ngày, đồng thời quản lý tình hình lao động, nhân công…của công ty, xí nghiệp một cách nhanh chóng, dễ dàng. Khi lắp đặt máy chấm công thì bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, nhân lực cho công việc quản lý chấm công hàng ngày.

Ở nhiều công ty còn kết hợp hệ thống kiểm soát cửa ra vào (1) với mấy chấm công để tối ưu hơn việc quản lý người lao động và an ninh khu vực.

2. Các cách thức chấm công của máy chấm công ?

câu hỏi thường gặp về máy chấm công

Có nhiều cách thức chấm công như qua vân tay, nhận diện khuôn mặt, thẻ từ,…

Thông thường máy chấm công hiện nay chấm công theo hai hình thức là chấm công bằng thẻ giấy và chấm công bằng vân tay. Ngoài ra trong trường hợp vân tay không có hoặc bị mờ thì có thể chấm công bằng thẻ từ hoặc bằng mật mã (password) do người dùng cài đặt. Một số thiết bị chấm công hiện đại còn chấm công qua nhận diện khuôn mặt.

Ví dụ: Máy chấm công Ronald Jack X628c (2) là máy chấm công vân tay và thẻ từ. Ronald Jack RJ 2200A/ 2200N thì là máy chấm công thẻ giấy,…

3. Ưu, nhược điểm của việc chấm công bằng vân tay và chấm công bằng thẻ giấy?

Chấm công bằng thẻ giấy: sử dụng thẻ giấy để chấm công hàng ngày, không sử dụng phần mềm để quản lý. Ưu điểm: đơn giản, dễ lắp đặt sử dụng. Nhược điểm: tính bảo mật không cao, có thể chấm công giùm được.

Chấm công vân tay: chấm công bằng vân tay của người lao động, sử dụng phần mềm để quản lý chấm công. Ưu điểm: tính bảo mật cao, quản lý dễ dàng, nhanh chóng. Nhược điểm: phải có máy vi tính để cài đặt phần mềm chấm công.

4. Cách kết nối và lấy dữ liệu chấm công của máy chấm công?

Có 03 cách kết nối và lấy dữ liệu: qua cổng COM (RS232), qua cổng USB và qua cổng LAN (RJ 45). Thường sử dụng kết nối qua cổng LAN vì tốc độ kết nối cao.

5. Máy chấm công có thể cài đặt mật mã để bảo mật dữ liệu không ?

Bạn có thể cài đặt mật mã bảo mật trên phần mềm chấm công và trên cả máy chấm công để bảo vệ dữ liệu, tránh bị người khác chỉnh sửa.

6. Máy chấm công có phải mở liên tục không? Khi mất điện thì dữ liệu chấm công có bị mất không ?

Bạn có thể mở máy chấm công liên tục hoặc mở lúc chấm công thôi, lúc không chấm công có thể tắt đi. Điều này không có ảnh hưởng gì đến máy chấm công. Dữ liệu chấm công sẽ không bị mất lúc cúp điện hoặc khi tắt máy.

7. Giá máy chấm công?

Giá máy chấm công phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: xuất xứ, model, chức năng, cách thức chấm công của máy,…

Thường thì các công ty và doanh nghiệp trang bị máy chấm công giao động từ hơn 3.000.000 – gần 9.000.000 đồng.

Xem thêm >> Phong thủy phòng làm việc giúp sự nghiệp thăng tiến

Xem thêm >> Thiết kế nội thất văn phòng xuất nhập khẩu

Rate this post
Bookmark and Share

Related posts

Truyện tranh Attack on titan chap 42: Chiến binh

Bán giày bảo hộ Jogger chính hãng tại Garan

Đồng hồ Casio Baby G giá rẻ nhất là bao nhiêu?

Leave a Comment