5 mẹo sử dụng máy rửa bát an toàn đơn giản ít ai để ý

Sử dụng máy rửa bát an toàn tưởng chừng đơn giản nhưng thực tế lại không dễ dàng chút nào, nhất là với những ai sử dụng máy lần đầu. Máy rửa bát gia đình bạn sẽ hoạt động hiệu quả, có thời gian sử dụng lâu dài với một số cách sử dụng đơn giản dưới đây:

Xếp bát đĩa chính xác

Điều khiến nhiều người cảm thấy khó khăn nhất khi mới sử dụng máy rửa bát chính là xếp bát đĩa vào trong máy. Bát đĩa cần xếp nghiêng 45o, lúc mới dùng sẽ không quen nên sẽ mất khá nhiều thời gian. Số lượng bát đĩa cũng cần để đúng với số lượng do nhà sản xuất quy định.

Bát đĩa khi cho vào máy rửa bát cũng cần loại bỏ các thức ăn thừa, cặn bẩn trước; tốt nhất hãy tráng qua bát đĩa một lượt. Với những vết bám lâu thì có ngâm qua. Việc này sẽ giúp các vết bẩn sẽ được làm sạch hoàn toàn, tiết kiệm năng lượng sử dụng.

Bạn muốn sử dụng máy rửa bát an toàn thì khi xếp bát đĩa thì không được cản cánh tay phun nước. Để tiết kiệm không gian sử dụng, thìa dĩa thay vì để vào trong hộp đựng có thể để cạnh bát đĩa nhé!

Sắp xếp bát đĩa vào máy rửa bát chính xác

Điều chỉnh giàn rửa

Một số loại máy rửa bát hiện đại: máy rửa bát độc lập Bosch, máy rửa bát Teka,… giàn rửa sẽ có thể thay đổi được độ cao, không những rửa được bát đĩa mà với những loại máy rửa bát có từ 12 bộ có thể rửa được cả xoong nồi thuận tiện. Điều chỉnh giàn rửa sẽ giúp bạn thuận tiện trong việc xếp bát đĩa cũng như lấy đồ từ trong máy rửa bát ra thuận tiện.

Sử dụng chất tẩy rửa phù hợp

Không giống như việc sử dụng nước tẩy rửa thông thường mà sử dụng máy rửa bát an toàn cần sử dụng viên rửa bát, chất tẩy rửa riêng biệt. Muối và viên rửa là cái thứ thực sự cần thiết, và không thể thiếu trong mỗi chương trình rửa. Máy rửa bát cũng sẽ tự động báo đèn khi thiếu, hãy chú ý quan sát để nạp đủ chất tẩy rửa nhé!

Ngoài ra, để máy rửa chén bát hoạt động tốt hơn bạn có thể sử dụng thêm nước trợ xả, với gia đình sử dụng đồ thuỷ tinh có thể dùng nước tạo bóng.
>> Có thể bạn quan tâm: Chọn sofa gỗ cẩm lai phù hợp trong gia đình bạn

Lựa chọn chất tẩy rửa thích hợp

Lựa chọn chương trình phù hợp

Máy rửa bát muốn sử dụng an toàn và hiệu quả thì cần chọn chương trình thích hợp, mỗi chương trình sẽ thích hợp với từng số lượng bát đĩa cũng như độ bẩn. Nếu không chọn đúng chương trình, bát đĩa sẽ rửa không được sạch, lại còn tiêu tốn nhiều năng lượng.

Chi tiết một số chương trình rửa dưới đây sẽ giúp bạn chọn được chương trình thích hợp:

– Chương trình rửa Eco: Chương trình rửa tiết kiệm thường được sử dụng nhiều nhất, với lượng độ bẩn bát đĩa vừa phải.

– Chương trình rửa nhanh: Chương trình này phù hợp với trường hợp có việc cần nhiều bát đĩa hoặc quá bận mải. Công suất máy rửa bát sẽ được tăng lên, rút ngắn thời gian rửa xuống khoảng còn một nửa so với chương trình rửa thông thường.

– Chương trình rửa bán tải: Khi chọn chương trình này sẽ giúp tiết kiệm nước, điện và cả chất tẩy rửa. Chương trình này nên sử dụng khi có ít bát đĩa.

– Rửa chuyên sâu: Chương trình rửa phù hợp với lượng bát đĩa nhiều, có nhiều vết bẩn. Với chương trình này lượng nước cùng nhiệt độ được tăng cao nhằm loại bỏ các vết bẩn hoàn toàn.

– Chương trình sấy khô: Máy rửa bát đều có chức năng sấy khô giúp bát đĩa không những làm sạch mà còn được khô nhanh, loại bỏ vi khuẩn có hại cho sức khoẻ.

Chọn chương trình rửa phù hợp

Đừng quên mở cánh tủ máy rửa bát

Sử dụng máy rửa bát an toàn có một lưu ý quan trọng với bạn là kể cả khi máy rửa bát có chức năng sấy thì bát đĩa vẫn còn là độ ẩm nhất định; vì vậy khi máy rửa bát kết thúc chương trình rửa, đợi khoảng 15 phút. Khi máy đã nguội bớt thì mở hé cánh tủ để bát đĩa được nhanh khô. Hiện nay, rất hiếm máy rửa bát có chức năng mở cửa tự động nên bạn cần chọn thời gian sử dụng phù hợp. Máy rửa bát độc lập Bosch SMS46NI05E – dòng máy rửa bát có chức năng mở cánh tủ khi chọn dùng chương trình Eco, một gợi ý nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn sử dụng máy rửa bát nào.

Đừng quên mở cánh tủ máy rửa chén khi sử dụng xong

Một vài gợi ý sử dụng máy rửa bát an toàn trên đây mong rằng đã giúp bạn có được thông tin tham khảo bổ ích, không còn lo lắng dùng máy rửa chén nữa. Bạn cũng có đóng góp ý kiến, chia sẻ nhiều kinh nghiệm hay ở phần bình luận nhé!

>> Xem thêm: Những mẫu nhà ống 1 tầng nông thôn dẫn đầu xu hướng

5 mẹo sử dụng máy rửa bát an toàn đơn giản ít ai để ý
Đánh giá của bạn

Bookmark and Share

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *