5 sai lầm trong bố trí nhà cửa hợp phong thủy

Phong thủy là một trong những yếu tố đang được rất nhiều người quan tâm và đặc biệt là trong việc bố trí nhà cửa. Căn nhà là nơi chúng ta gắn bó cả cuộc đời, là nơi chúng ta sinh hoạt hàng ngày, vì vậy việc bố trí nhà cửa sao cho hợp phong thủy là vấn đề cần được quan tâm. Theo như nghiên cứu của các chuyên gia, khi một người sống trong một không gian nào đó lâu thì khí tượng ở nơi đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến họ. Vì vậy, hãy bố trí nhà cửa của mình sao cho hợp phong thủy, tránh những sai lầm không nên có, gây ra ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, sự nghiệp, tiền tài… của các thành viên trong gia đình.

Khi bắt tay vào việc bố trí nhà cửa, rất nhiều người đều không biết mình đã vô tình tạo ra những ảnh hưởng không tốt cho căn nhà. Hãy tham khảo những điều bạn nên tránh trong khi bố trí nhà cửa mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

Những điều nên tránh khi bố trí nhà cửa sao cho hợp phong thủy

  1. Bố trí nhà cửa có quá nhiều ánh sáng

Ánh sáng rất cần thiết trong cuộc sống của chúng ta nhưng không vì thế mà chúng ta lạm dụng nó. Bạn không nên bố trí quá nhiều bóng đèn trong nhà. Điều này vừa gây ra lãng phí mà còn vi phạm phong thủy. Trong ngũ hành, ánh sáng thuộc hành hỏa, mắt của chúng ta cũng thuộc hỏa, hỏa với hỏa chẳng khác nào “dẫn lửa tự thiêu”. Hơn thế nữa, khi mắt của chúng ta tiếp xúc với quá nhiều ánh sáng sẽ gây hiện tượng lóa mắt, nhức mỏi mắt… Đặc biệt là trong phòng ngủ, bạn không nên lắp quá nhiều bóng đèn vì chúng có thể gây ra hiện tượng khó ngủ, căng thẳng, hay giật mình…

  1. Bố trí nhà cửa quá tối

Trong khi bố trí nhà cửa bạn không nên lạm dụng ánh sáng quá nhiều. Tuy nhiên, bạn cũng không thể để ngôi nhà của mình lúc nào cũng trong tình trạng tù mù, thiếu ánh sáng. Điều này không chỉ vi phạm phong thủy mà còn gây ra tác hại xấu cho mắt, phổ biến là tật khúc xạ. Trong phong thủy, ánh sáng tượng trưng cho hỏa, mà hỏa lại mang đến sự ấm áp, nhiệt huyệt. Một căn nhà không có ánh sáng sẽ khiến con người trở nên chậm chạp, tinh thần luôn mệt mỏi, chán nản…

Ngoài ra, khi sinh hoạt trong một môi trường lờ mờ, không đủ ánh sáng luôn tạo ra sự tù túng, bực bội trong người, gây tranh cãi, xung đột trong nhà.

Bố trí nhà cửa đủ ánh sáng để mang lại không gian thoải mái, dễ chịu

  1. Có quá nhiều góc cạnh trong nhà

Trong phong thủy, các góc nhọn sẽ gây là cho con người cảm giác bất an, khó chịu. Đây có thể là những góc nhọn từ cột nhà, tường nhà, bàn ghế hay giường ngủ… Vì vậy trong khi bố trí nhà cửa bạn không nên lựa chọn những cột vuông, tránh ngồi ngay góc nhọn của bàn ghế…

  1. Bố trí trần nhà thấp, có nhiều xà ngang

Bạn không nên bố trí trần nhà quá thấp vì nó thường gây ra cảm giác bí bách, khó chịu. Trong phong thủy gọi đây là hiện tượng “áp đỉnh” luôn khiến cho con người cảm thấy mệt mỏi tinh thần chán nản. Nếu bạn làm việc ở dưới xà ngang khiến hiệu suất làm việc không cao, đầu óc không tỉnh táo. Hay trong phòng ngủ của bạn có bố trí xà ngang sẽ gây cơn ác mộng, tinh thần bị đè nén và xuất hiện hiện tượng nhức đầu khi ngủ dậy.

  1. Nhà khô khan, thiếu nước

Nước là yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Trong phong thủy, nước đóng vai trò giữ gìn và luân chuyển sinh khí trong nhà. Vì vậy bạn có thể bố trí một chiếc bể cá xinh xắn trong nhà để tạo sự thoải mái, dễ chịu trong căn nhà.

Trên đây là những điều nên tránh trong việc bố trí nhà cửa mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hãy tham khảo để có cho mình những kinh nghiệm cần thiết, mang đến cho gia đình sự an lành và ấm áp nhé.

5 sai lầm trong bố trí nhà cửa hợp phong thủy
5 (100%) 1 vote

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *