Image default
Tin tức

Bằng B1 lái xe gì? thông tin đầy đủ nhất dành cho bạn

Lái xe là công việc được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên không phải ai cũng am hiểu và biết được bằng B1 lái xe gì? Những thông tin sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bằng lái B1, cũng như có thời hạn bao nhiêu lâu, và những loại giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ thi GPLX hạng B1?

Thông tin chi tiết về bằng lái xe B1

Trước khi tìm hiểu bằng B1 lái xe gì, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu đôi nét về loại bằng này. 

 Bằng B1 được biết đến là loại chứng chỉ được các cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp cho các chủ phương tiện điều khiển xe ô tô, ô tô tải chuyên dụng phục vụ nhu cầu đi lại cá nhân, và gia đình. Có thể hiểu một cách khác nghĩa là người lái xe không được hành nghề lái xe dưới bất cứ hình thức nào khi mà có chứng chỉ giấy phép lái xe B1.

Sau khi được cấp giấy phép lái xe, chủ phương tiện mới có đủ điều kiện, thẩm quyền để tham gia giao thông hợp lệ. Giấy phép lái xe B1 theo quy định chung  tất cả những người từ 18 tuổi, có đủ sức khỏe đều có thể đăng ký giấy phép.

Bên cạnh đó, có 2 loại giấy phép lái xe B1 và số sàn B1 số tự động đều có thời hạn đến khi người lái xe đủ 55 tuổi đối với nữ, và 60 tuổi đối với nam. Những trường hợp người lái xe trên 45 tuổi đối với nữ, và trên 50 tuổi đối với nam thì giấy phép lái xe được cấp có thời hạn 10 năm kể từ ngày cấp.

Hồ sơ thi GPLX hạng B1 gồm có:

– 2 bản sao giấy CMTND hoặc hộ chiếu không cần công chứng.

– 1 đơn đăng kí sát hạch lái xe.

– 1 giấy khám sức khỏe theo mẫu của người lái xe trong 6 tháng gần nhất do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp.

– 3 ảnh cỡ 3×4.

Bằng lái xe B1 lái xe gì?

Rất nhiều bạn thắc mắc không biết bằng  B1 lái xe gì? Giấy phép lái xe hạng B1 được chia thành 2 loại là B1 số sàn và B1 số tự động, trong đó:

– Đối với giấy phép lái xe ô tô B1 số sàn được phép điều khiển các loại xe hơi từ 4 chỗ đến dưới 9 chỗ ngồi. Ô tô tải, cả loại ô tô tải có trọng tải thiết kế dưới 3.5000kg, máy kéo rơ mooc có trọng tải thiết kế dưới 3.500kg.

– Những người sở hữu giấy phép lái xe B1 số tự động chỉ được phép điều khiển các dòng xe ô tô số tự động từ 4 chỗ đến dưới 9 chỗ, ô tô tải, ô tô tải số tự động chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500kg, máy kéo rơ mooc có hệ thống điều khiển bằng hộp số tự động có trọng tải thiết kế dưới 3.500kg.

Bạn nên cân nhắc lựa chọn giữa 2 loại giấy phép lái xe hạng B1 số sàn và B1 số tự động, để phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của chính bản thân mình.

Bằng B1 lái xe gì? Với những thông tin trên đã giúp bạn trả lời chính xác câu hỏi mà bạn đang thắc mắc và biết rõ hơn các thông tin liên quan đến bằng lái xe hạng B1. Để giúp bạn và mọi người có được GPLX hạng B1 để sử dụng vào mục đích cá nhân của mình. 

Rate this post
Bookmark and Share

Related posts

ƯU ĐIỂM VAN ĐIỆN TỪ SOLENOID THƯỜNG ĐÓNG HÃNG UNID TAIWAN

Đỗ Bảo Quyên

3 Chiến Lược Giao Dịch Forex Với Mô Hình Nến Outside Bar

Tất tần tật thông tin về cho thuê chung cư Ancora Lương Yên

Leave a Comment