Các bước tiến hành đăng ký MST cá nhân trực tiếp trên trang thuế điện tử

Đăng ký Mã số thuế cá nhân cho nhân viên các công ty, doanh nghiệp là công việc thường xuyên phải làm của các kế toán. Với hệ thống thuế điện tử các kế toán giờ đây có thể dễ dàng tiến hành đăng ký MST cá nhân cho nhân viên của công ty mình. Tuy nhiên, nhiều kế toán vẫn tỏ ra e rè vì sợ gặp phải lỗi và không biết cách khắc phục khi thực hiện làm online như tệp hồ sơ không đúng định dạng không thể tải được lên trang thuế điện tử. Vậy có cách nào để có thể giúp kế toán dễ dàng hơn trong việc đăng ký mã số thuế cá nhân cho cán bộ nhân viên trong công ty qua hệ thống thuế điện tử hay không? Trong bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết các bước để có thể tiến hành thực hiện một cách nhanh chóng, thuận tiện nhất.

Để doanh nghiệp có thể đăng ký mã số thuế cá nhân cho các nhân viên, điều quan trọng đầu tiên là các nhân viên cần phải nộp các giấy tờ sau:

– Gửi văn bản ủy quyền cho doanh nghiệp

– Giấy tờ của cá nhân như thẻ căn cước công dân, giấy chứng minh nhân dân…

Đối với các doanh nghiệp thì cần phải tổng hợp thông tin thuế của cá nhân và gửi qua Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế. Cụ thể, doanh nghiệp sẽ đăng nhập vào hệ thống thuedientu.gdt.gov.vn để có thể tiền hành đăng ký MST cá nhân.

– Nếu trong trường hợp đăng ký MST cá nhân cho ít nhân viên thì các kế toán có thể tiến hành kê khai trực tiếp trên thuedientu.gdt.gov.vn

– Nếu trong trường hợp đăng ký MST cá nhân cho nhiều người thì các kế toán có thể tiến hành kê khai thuế trên phần mềm HTKK rồi kết xuất XML để nộp qua thuế điện tử.

đăng ký mã số thuế cá nhân

Cách bước tiến hành đăng ký mã số thuế cá nhân trực tiếp trên thuế điện tử

– Bước đầu tiên các bạn cần phải truy cập vào trang thuedientu.gdt.gov.vn bằng tài khoản chữ ký số mà doanh nghiệp đã đăng ký.

– Mật khẩu đăng nhập thì vẫn là mật khẩu đăng nhập bằng mã số thuế thường.

– Tiếp đó là tiến hành chọn “Đăng ký thuế” -> chọn “Đăng ký mới thay đổi thông tin của cá nhân qua CQCT” -> chọn hồ sơ “05-ĐK-TH-TCT”

– Sau khi đã chọn xong mẫu tờ khai đăng ký mã số thuế cá nhân 05-Đk-TH-TCT xong thì các bạn sẽ tiến hành kê khai thuế trực tuyến tại đó

– Tại bước kê khai thuế, các bạn cần phải nhập chính xác các trường thông tin của nhân viên theo chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước.

– Nếu đăng ký từ 2 người trở lên thì các bạn cần phải bấm ngay vào “thêm dòng”

– Sau khi đã nhập xong các thông tin của những nhân viên muốn đăng ký mã số thuế thì tiến hành lựa chọn mục “người đại diện hợp pháp” và ghi tên giám đốc doanh nghiệp.

– Cuối cùng là lựa chọn “Hoàn thành kê khai” và “nộp hồ sơ đăng ký thuế”

Như vậy là đã hoàn thành xong việc nộp hồ sơ đăng ký mã số thuế cá nhân cho nhân viên doanh nghiệp. 

Xuất lùi ngày hóa đơn điện tử có bị xử phạt không?

Không xuất HĐ thì có phải nộp báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn không?

Sau khi đã thực hiện nộp xong hồ sơ đăng ký mã số thuế cá nhân, mọi người sẽ bấm vào “tra cứu hồ sơ” để kiểm tra tình hình nộp hồ sơ đã thành công hay chưa và kết quả đăng ký mã số thuế có thành công hay không.

Vậy là chỉ với vài bước cơ bản trên người dùng đã có thể dễ dàng thực hiện xong việc đăng ký mã số thuế cá nhân trực tiếp trên trang thuế điện tử. Hy vọng việc thực hiện đăng ký mã số thuế cá nhân cho nhân viên công ty của các doanh nghiệp sẽ diễn ra suôn sẻ, thuận lợi hơn.
 

Các bước tiến hành đăng ký MST cá nhân trực tiếp trên trang thuế điện tử
5 (100%) 1 vote

Bookmark and Share

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *