Cách bố trí nội thất phòng khách hợp lý nhất

Cách bố trí nội thất phòng khách đòi hỏi rất nhiều điều khắt khe, các độ vật phải bố trí sao cho cân bằng hợp lý tạo nên sự tiện dụng cũng như không gian phòng khách phải thoáng đãng, gọn gàng, sang trọng. Vậy cách bố trí nội thất phòng khách như thế nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu tại bài viết này.

nội thất phòng khách

Bố trí nội thất phòng khách cần phải tuân theo các nguyên tắc sau:

  • Nếu như phòng khách nhà bạn có hai cánh cửa ra vào thì điều quan trọng nhất là lối đi giữa hai cánh cửa sao cho rộng rãi, thoải mái, không nên để đồ chặn lối đi này sẽ khiến cho phòng khách trở nên chật chội khó chịu trong quá trình sinh hoạt. Nếu như phòng khách nhà bạn có duy nhất một cửa đi thì nên sắp xếp ghế ngồi trực diện với cửa vào tạo ra sự gọn gàng rộng dãi khi di chuyển.
  • Nếu như trong phòng khách có một bức tường dài thì rất thích hợp để một chiếc ghế dài sát tường sẽ giúp việc sắp xếp những đồ đạc khác và đi lại cũng dễ dàng hơn rất nhiều, việc xếp ghế dài vào phía bức tường dài nhất sẽ tạo sự hợp lý cho căn phòng.
  • Việc sắp xếp đồ đạc chính trong phòng một cách hợp lý là điều rất quan trọng, như bàn ghế tiếp khách, tủ ti vi, tủ trang trí đối với phòng khách nhỏ nên dựa vào tường, những phòng khách có diện tích lớn thì ghế dài nên để một khoảng trống giữa ghế và tường khoảng 80 cm, tạo sự thông thoáng hoặc để đi lại cho thuận tiện. Giữa những chiếc ghế khác với sofa cũng phải có một khoảng cách nhất định.
  • Nếu có thể, hãy ghép từng phần của chiếc ghế nhỏ để có thể tạo thành chiếc lớn hơn đặt vào phía bức tường dài nhất để tạo ra điểm trọng tâm của căn phòng. Đặt những đồ còn lại ở phía đối diện nhưng đừng quá thẳng nhau mà hãy để chéo một chút.
  • Luôn tạo sự cân bằng cho phòng khách: Cân bằng thể hiện cả ở việc sắp xếp nội thất lẫn kích cỡ của đồ đạc, với những đố vật nặng như két sắt Hòa Phát chống cháy thì nên đặt dưới mặt đất, đặt ở phía Đông Nam và hướng ra cửa chính, nếu như tất cả đồ đạc lớn đều để về một phía của căn phòng sẽ tạo ra sự mất thăng bằng theo chiều ngang. Còn nếu hầu hết đồ đạc có phần dưới hoặc phần trên quá to thì khiến căn phòng mất thăng bằng về chiều cao.

bô trí nội thất phòng khách

Trên đây là cách bố trí nội thất phòng khách hợp lý nhất, các bạn có thể tham khảo để bày trí cho phòng khách nhà mình sao cho thật hợp lý và gọn gàng.

 

Cách bố trí nội thất phòng khách hợp lý nhất
Đánh giá của bạn

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *