Image default
Bất động sản

Cách đầu tư bất động sản: Những rủi ro và đầu tư thế nào để đạt được hiệu quả

           Bất động sản là một hình thức kinh doanh kiếm lời từ các chủ đầu tư thông qua các hình thái bất động sản như: nhà ở, đất nền, biệt thự, shophouse…Đã bao giờ khi nghĩ tới hình thức kinh doanh này mà bạn thắc mắc là làm thế nào để tránh được những rủi ro và cách đầu tư bất động sản như thế nào để đạt được hiệu quả? Dưới đây là một số thông tin cho bạn.

1. Tổng quan về thị trường bất động sản hiện nay:

          Bất động sản là một thuật ngữ pháp luật bao gồm đất đai và những gì liên quan tới mảnh đất đó, còn những thứ không liên quan tới mảnh đất đó thì không được gọi là bất động sản.Các thị trường hoạt động sôi nổi có thể nhắc đến ở Việt Nam như Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

          Bất động sản có một mối quan hệ vô cùng mật thiết đến các vấn đề tài chính và vốn. Nếu sở hữu bất động sản, bạn có mọi quyền lợi với mảnh đất và những gì liên quan tới nó.

          Bất động sản trên thực tế có thể phân chia thành 3 loại:

               – Bất động sản đầu tư – xây dựng: Loại hình này có thể phân chia thành nhiều loại nhỏ hơn như: bất động sản nhà đất; bất động sản công trình thương mại – dịch vụ, nhà xưởng; bất động sản về trụ sở làm việc; bất động sản về cơ sở hạ tầng…

               – Bất động sản không có đầu tư – xây dựng.

               – Bất động sản đặc biệt: Với loại hình này, có thể được chia thành những loại sau như: các công trình bảo tồn quốc gia, nhà thờ, đình chùa, miếu mạo, di sản văn hóa – lịch sử.

Xem thêm: Dự án Đại Kim Định Công mở rộng

Cách đầu tư bất động sản: Những rủi ro và đầu tư thế nào để đạt được hiệu quả

2. Những rủi ro có thể xảy ra khi đầu tư bất động sản:

        – Những dự án bên trong tốt, bên ngoài xấu: Ở trường hợp này, chủ đầu tư phát triển dự án tương đối bài bản, nhưng để giảm giá đầu vào, họ chọn xây dựng tại nơi cách xa trung tâm. Chủ đầu tư hoàn toàn có thể chủ động trong việc thiết kế nội thất bên trong nhưng lại bất lực trước các giá trị cộng hưởng bên ngoài như ô nhiễm môi trường, thiếu tiện ích, thiếu dân cư…

        – Sản phẩm bị cạnh tranh quá nhiều: Các loại sản phẩm thường bị cạnh tranh nhiều có thể kể đến như: chủ đầu tư quy hoạch dự án có trung tâm thương mại lớn và gần kề có nhà phố thương mại và khách hàng muốn đầu tư vào những căn hộ cho thuê.

          – Rủi ro từ chủ đầu tư: Đây là rủi ro rất khó kiểm soát, nhưng khách hàng vẫn nên có những chuẩn bị để có thể dự liệu trước.

          – Quy hoạch tổng thể và sự phát triển của khu vực dự án: Có nhiều yếu tố ngoại cảnh tác động vào sự phát triển của dự án như dự án mới bị che khuất tầm nhìn bởi những dự án cũ….

          – Tính khả thi của phương án thiết kế, công năng của từng khu vực: Nhiều dự án khi còn trên bản vẽ có đầy đủ các dịch vụ và tiện ích như: trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại…nhưng trên thực tế lại không có hoặc có nhưng lại trong tình trạng bị bỏ hoang.

Xem thêm: Đường vành đai 2.5: Thông tin, tiến độ, quy hoạch

Cách đầu tư bất động sản: Những rủi ro và đầu tư thế nào để đạt được hiệu quả

3. Đâu là cách đầu tư bất động sản để đạt được hiệu quả:

          – Chọn bất động sản có tính thanh khoản cao.

          – Kiếm tiền ngay khi mua.

          – Xem xét và suy tính kĩ mối quan hệ giữa dòng tiền và lãi vốn.

          – Chuẩn bị kĩ càng về mặt pháp lí.

          – Không gian, phong thủy, hạ tầng và dịch vụ.

Cách đầu tư bất động sản: Những rủi ro và đầu tư thế nào để đạt được hiệu quả

Giá nhà đất hiện nay: Cách định giá nhà đất và tình trạng nhà đất mùa đại
dịch.

      Trên thực tế, bất động sản là một cách vô cùng mạo hiểm để đầu tư kiếm lời nếu không cẩn thận và tính toán không kĩ. Hãy lưu giữ cho mình cách đầu tư bất động sản để có thể gặt hái được nhiều thuận lợi.

    Chung cư đẹp nhất Hà Nội: “Ngôi vương” thuộc về ai?

Rate this post
Bookmark and Share

Related posts

Kinh nghiệm đầu tư nhà đất ven biển

Condotel vươn lên mạnh mẽ trong thị trường bất động sản

Đỗ Bảo Quyên

Các mẫu thông báo về chấm dứt và thanh lý hợp đồng thuê nhà theo quy định của pháp luật

Leave a Comment