Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home3/chanvaic/nhadatso.edu.vn/wp-content/plugins/seo-ultimate/modules/class.su-module.php on line 1195
Chia sẻ kinh nghiệm khi mua lại nhà

Chia sẻ kinh nghiệm khi mua lại nhà

Khi bạn quyết định mua nhà, đặc biệt là mua lại một ngôi nhà cũ cần phải xem xét một cách kỹ lưỡng về các yếu tố như: giá cả, vị trí, tiện ích… và đặc biệt là phong thủy của ngôi nhà. Nếu bạn không xem xét cẩn trọng có thế ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình, tiền tài, sự nghiệp…Dưới đây nhadatso.edu.vn chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách chọn mua một ngôi nhà cũ mang lại nhiều may mắn và điều tốt lành cho gia đình.

Những điều cần thiết khi mua lại nhà

 Tìm hiểu thông tin về căn nhà cũ

Việc bạn tìm hiểu những thông tin cần thiết khi mua lại một căn nhà là rất quan trọng. Nếu bạn mua một căn nhà mới hay mua lại của người thân, bạn bè… thì bạn không cần phải quá lo lắng về vấn đề này. Ngược lại nếu bạn mua của một người hoàn toàn xa lạ thì bạn cần phải tìm hiểu thông tin cụ thể về ngôi nhà như:

_ Chủ nhân của ngôi nhà là ai? Họ đang làm gì?

_ Ngôi nhà được xây dựng từ khi nào? Đã qua bao nhiêu đời chủ?

_ Vì sao chủ nhân của ngôi nhà trước lại chuyển đi?

_ Ngôi nhà đã từng xay ra vấn đề gì trước đó không, như hỏa hoạn, án mạng hay có người chết…

_ Ngôi nhà có nằm trong khu giải tỏa, tranh chấp gì không?

Sau khi bạn đã tìm hiểu được những thông tin cần tiết thì hãy xem xét kỹ càng. Nếu chủ nhân ngôi nhà là người mới được thăng chức, trúng xổ số hay ngôi nhà quá nhỏ không đủ sinh hoạt cho các thành viên trong gia đình nên họ muốn chuyển đến nơi rộng hơn thì ngôi nhà này bạn mua không có vấn đề gì, về mặt phong thủy khá tốt với những nguồn năng lượng tích cực.

Ngược lại, nếu chủ nhân căn nhà là người bệnh tật, có người trong nhà đi tù, phá sản hay từng có tranh chấp nợ nần… thì bạn không nên mua nếu không muốn mua những rắc rối cho gia đình mình.

Những vấn đề cần quan tâm khi mua lại nhà

Xem xét vị trí ngôi nhà

Có rất nhiều tiêu chí đưa ra khi xem xét vị trí của một ngôi nhà. Nhưng nhìn chung thường được quyết định bởi yếu tố phong thủy, hạ tầng giao thông xung quanh hay những tiện ích sử dụng.

Một ngôi nhà có vị trí đẹp trước hết phải hợp phong thủy, giao thông thuận lợi, gần chợ, trường học, công viên, bệnh viện…

Tuy nhiên, theo phong thủy bạn không nên mua lại những ngôi nhà: nhà gần đường sắt; nhà ở ngã ba; nhà gần đền, chùa, miếu; nhà bị chăn bởi các tòa nhà cao tầng; nhà nằm ở đường dốc xuống; nhà có mình đường nhỏ hẹp. Đây được coi là những vị trí không tốt, ảnh hưởng tới chủ nhân căn nhà.

Xem xét hướng nhà

Bạn cần xem xét hướng của căn nhà để tránh những điều không may xảy ra. Theo phong thủy, khi mua nhà bạn cần xem xét hai hướng Tây Nam và Tây Bắc.

Hướng Tây Nam là hướng của trời, dương khí rất nặng không nên có ngọn lửa như: bếp ga, lò sưởi…

Hướng Tây Bắc là hướng của mẹ, hướng của những người phụ nữ trong gia đình. Không nên bố trí kho hay phòng tắm nếu không muốn gặp những chắc trở trong hôn nhân.

Xem xét môi trường xung quanh ngôi nhà

Xem xét môi trường xung quanh ngôi nhà mà đặc biệt là những hãng xóm tương lai của bạn. Việc bạn tiếp xúc với những người hàng xóm cũng là cách để bạn tìm hiểu thêm về thông tin căn nhà bạn muốn mua. Hơn thế nữa nếu họ là những người không thân thiện, hay la lối, quậy phá… có thể ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của gia đình bạn cũng như là ảnh hưởng đến việc hình thành thái độ, tích cách của con bạn sau này. Vì vậy hãy xem xét thật kỹ vấn đề này nhé.

Xem xét cách bố trí các phòng trong nhà

Việc bố trí các phòng trong căn nhà có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như tài vận của những người trong nhà.

_ Phòng khác cần được bố trí là căn phòng đầu tiên, cạnh cửa ra vào thì mọi điều tốt lành sẽ dễ dàng vào nhà.

_ Phòng bếp cần được bố trí ở nơi kín, đây được coi là nơi cất giữ tiền bạc trong nhà. Nếu vừa mở cửa đã thấy phòng bếp thì nhà có nguy cơ bị mất tiến bạc cao.

_ Lưu ý trong thiết kế cửa nhà: cửa nhà không nên đối diện với ban công, cửa phòng bếp và cửa phòng vệ sinh không nên đối diện với cửa sổ.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi trong việc mua lại một ngôi nhà cũ. Chúc bạn lựa chọn được một ngôi nhà hoàn hảo.

Bookmark and Share

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *