Có cách nào xuất lùi ngày hóa đơn điện tử không?

Một trong những vấn đề mà nhiều doanh nghiệp quan tâm trong quá trình sử dụng hóa đơn điện tử hiện nay đó chính là: trên hóa đơn đã có sẵn về thời gian, thời điểm lập hóa đơn, vậy hóa đơn điện tử có thể xuất lùi ngày được không?

Câu trả lời cho vấn đề này là không, việc xuất lùi ngày hóa đơn điện tử là một hành vi phạm pháp và có thể bị phạt tiền, xử lý theo quy định của pháp luật.

Việc làm này ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình kê khai, nộp thuế và sự quản lý của cục thuế đối với các loại hóa đơn điện tử. Chính vì vậy, các khách hàng đang sử dụng hóa đơn điện tử cần lưu ý không có cách nào để xuất lùi hóa đơn điện tử.

hóa đơn điện tử có thể xuất lùi ngày được không

Vì sao cần sử dụng hóa đơn điện tử?

Việc xuất lùi ngày hóa đơn điện tử ảnh hưởng rất lớn đến doanh nghiệp và cơ quan thuế; nếu doanh nghiệp cố tình xuất lùi ngày hóa đơn điện tử sẽ bị xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật. Vậy, tại sao doanh nghiệp cần nghiêm tục thực hiện triển khai sử dụng hóa đơn điện tử?

Trước đây, hoá đơn giấy đặt in là hình thức được áp dụng tại hầu hết các doanh nghiệp. Theo thời gian, cùng với sự phát triển như vũ bão của nền kinh tế thị trường cũng như những yêu cầu về sự nhanh chóng, bảo mật, đơn giản đã khiến cho hoá đơn giấy dần trở nên không còn phù hợp nữa. Do vậy các doanh nghiệp đã dần chuyển đổi sang những hình thức hoá phù hợp hơn. Trong những hình thức mới đó thì việc sử dụng hoá đơn điện tử chính là một giải pháp hoá đơn đột phá cho các giao dịch thương mại hiện nay.

Hóa đơn điện tử giúp doanh nghiệp tiết kiệm nhiều thời gian, chi phí cho việc in ấn, lưu trữ, vận chuyển hóa đơn. Đảm bảo tính bảo mật cao, giúp doanh nghiệp có thể lưu trữ hóa đơn lên đến 10 năm, dễ dàng truy xuất hóa đơn khi cần. Thêm vào đó, với việc sử dụng hóa đơn điện tử, doanh nghiệp sẽ không phải lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn hàng tháng, nhờ vậy, sẽ giảm đi nguồn nhân lực cho công việc báo cáo, thực hiện các thủ tục hành chính rườm rà. Đồng thời, khi doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử cũng giúp cơ quan thuế giảm áp lực công việc, có thể dễ dàng quản lý việc thực hiện các nghĩa vụ thuế.

Như vậy, hóa đơn điện tử mang lại rất nhiều những lợi ích cho các doanh nghiệp và cả cơ quan thuế. Pháp luật đã quy định rất rõ về thời điểm lập hóa đơn điện tử, hành vi xuất lùi ngày hóa đơn điện tử là trái pháp luật và sẽ bị xử phạt theo quy định.
https://nhadatso.edu.vn/

https://nhadatso.edu.vn/tin-tuc/

 

Có cách nào xuất lùi ngày hóa đơn điện tử không?
Đánh giá của bạn

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *