Image default
Bất động sản Tin tức

Có thật sự mua chung cư sau 50 năm sẽ mất?

Hiện nay có nhiều thông tin mua nhà chung cư có giấy chứng nhận sở hữu căn hộ lâu dài vẫn “trắng tay” sau 50 năm đang gây hoang mang, khiến không ít người dân bỏ tiền tỷ lo lắng đứng ngồi không yên. Vậy thực hư vấn đề này ra sao, quý khách hàng cùng Homedy.com tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn.

Hết niên hạn sử dụng thì có bị mất quyền sở hữu căn hộ chung cư không?

Các chuyên gia và quản lý nhà nước cho rằng đây là điều không thể xảy ra vì quyền sở hữu đã được pháp luật bảo hộ. Theo phân tích của các luật sư, các khách hàng sở hữu căn hộ chung cư có thể hoàn toàn yên tâm về quyền lợi của mình khi sở hữu căn hộ chung cư.

Việc mua căn hộ quận 11 thương mại hiện nay và sở hữu các giấy tờ pháp lý rõ ràng như giấy chứng nhận sở hữu căn hộ (sổ hồng) đồng nghĩa với việc giá trị tài sản đó được đảm bảo lâu dài cho người sở hữu căn hộ gắn liền với quyền sử dụng đất

Hiện tại có nhiều khách hàng đang bị nhầm lẫn giữa khái niệm thời hạn sở hữu nhà (Vô thời hạn, có thời hạn) với niên hạn sử dụng của các dự án chung cư nói riêng và bất động sản nói chung. Khi hết niên hạn sử dụng, các công trình sẽ được giám định và các cơ quan chức năng kiểm định lại chất lượng công trình.

Theo đó số tiền người dân bỏ ra chủ yếu là tiền xây dựng, giống như khi cải tạo xây dựng mới nhà mặt đất, chứ không phải mất tiền đất như mua dự án làm mới ban đầu.

Đại diện Bộ Xây dựng cho biết, theo quy định hiện nay, người dân có quyền lựa chọn cách thức sở hữu căn hộ, còn nhà đầu tư có thể xây mới lại khi chung cư hết niên hạn sử dụng…

Mua chung cư chất lượng ở đâu

Mua nhà chung cư giúp tiết kiệm chi phí hơn so với mua nhà mặt đất. Đồng thời việc sở hữu chung cư gần khu tiện ích như trường học, quán ăn, cửa hàng tiện lợi. Bạn có thể chọn mua chung cư tại website Homedy.com. Homedy.com là sàn giao dịch nhà đất hàng đầu nước ta hiện nay. Chính nhờ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, kiến thức về thị trường bất động sản nên trang web này đã mang tới các thông tin bổ ích và chính xác nhất, nhanh nhất về các dự án thuộc mọi loại hình bất động sản. Nhờ Homedy.com người tiêu dùng sẽ nhanh chóng tìm được điều mình cần nhờ các thao tác đơn giản trên giao diện web đơn giản và thân thiện.

Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. 

Xem thêm:

Dự báo về tình hình biến động giá của bất động sản Bình Dương năm 2020

Những thách thức bất động sản TPHCM năm 2020 sẽ gặp phải

Rate this post
Bookmark and Share

Related posts

Phát hiện các hướng nhà xấu và cách giả hướng nhà xấu

Những thách thức bất động sản TPHCM năm 2020 sẽ gặp phải

Các bước tiến hành đăng ký MST cá nhân trực tiếp trên trang thuế điện tử

Leave a Comment