Image default
Tin tức

Cốp pha gỗ có mấy loại? Báo giá thuê cốp pha gỗ

Ngoài cốp pha thép và cốp pha nhựa thì cốp pha gỗ cũng được sử dụng nhiều trong các công trình nhỏ. Có tất cả mấy loại cốp pha? Chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin chi tiết về những loại này và báo giá thuê cốp pha gỗ trong bài viết. 

Cốp pha là gì? 

Cốp pha hay cốt pha là dùng các vật liệu bao gồm các phần mặt sườn, sườn chính, các phụ kiện liên kết nhằm cố định các tấm bê tông tạo thành cột hoặc mặt phẳng chắc chắn. Các vật liệu này được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như thép, sắt, gỗ, nhựa,…

Ghép cốp pha là công đoạn không thể thiếu trong các công trình xây dựng dù lớn hay dù nhỏ mang mục đích là đổ các khối bê tông thành hình làm sao để đảm bảo được độ chắc chắn nhất. 

==> Bạn có thể tham khảo thêm bào viết:

Các loại cốp pha gỗ được ưa chuộng nhiều nhất hiện nay

Cốp pha gỗ tự nhiên

Loại cốp pha này có cấu tạo từ những thanh gỗ tự nhiên từ rừng được cắt theo hình dạng nhất định để phục vụ cho việc định hình bê tông thành khối. Nguyên liệu này từ thiên nhiên nên dễ tìm, dễ tạo hình, thi công đơn giản. 

Loại cốp pha gỗ tự nhiên thường được dùng trong các công trình nhà ở như nhà cấp 4 hay nhà 1,2 tầng. Báo giá thuê cốp pha gỗ tự nhiên có mức giá rẻ hơn so với các loại cốp pha khác, dễ dàng lắp đặt mà không tốn quá nhiều công sức.

Tuy nhiên, cốp pha gỗ tự nhiên vẫn tồn tại một số nhược điểm sau: 

  • Phải cắt các tấm gỗ nhỏ và ghép chúng hợp lý để đảm bảo độ an toàn và hình thành khuôn đổ bê tông chuẩn. 

  • Cần phải bỏ thêm chi phí tạo lớp phủ ở mặt trên mặt ván của cốp pha

  • Dễ bị cong vênh, biến dạng, chỉ sử dụng trong các công trình nhỏ và đơn giản

Cốp pha gỗ công nghiệp

Cốp pha gỗ công nghiệp là loại dùng nguyên liệu là gỗ tự nhiên được xử lý để đảm bảo yêu cầu về tính chất cơ lý và kích thước đồng đều hơn. Thêm vào đó, cốp pha gỗ công nghiệp được phủ lớp phim cứng bóng để đảm bảo được độ bền của gỗ, mặt phẳng chống dính. 

Cốp pha gỗ công nghiệp có nhiều ưu điểm lớn hơn so với loại khuôn từ gỗ tự nhiên: 

  • Gỗ công nghiệp có kích thước lớn, tạo ra những tấm ván đồng đều và chắc chắn, các góc cạnh được gọt dũa phẳng hỗ trợ quá trình thi công định hình bê tông nhanh chóng và đơn giản hơn.

  • Có thể kết nối các tấm cốp pha dưới nhiều hình thức như đóng đinh, khoan, bắt vít,… đảm bảo độ chắc chắn hơn so với cốp pha gỗ tự nhiên.

  • Bên cạnh đó, nhiều đơn vị còn sử dụng băng keo lớp để tăng khả năng bám dính của các lớp cốp pha gỗ, tăng khả năng kháng nước, bám dính, chịu ẩm tốt,.. bền trong nhiều điều kiện thời tiết. 

Báo giá thuê cốp pha gỗ 

Vậy là qua những thông tin trên, bạn đã hiểu thêm về 2 loại cốp pha gỗ được ưa chuộng nhất hiện nay. Mỗi loại có những ưu điểm riêng biệt, tùy theo đặc điểm của công trình để chọn được một loại phù hợp nhất. 

Các sản phẩm ván phủ phim sẽ có giá từ 200.000đ – 400.000đ tùy theo kích thước. Mỗi bộ phận trong cốp pha sẽ mang mức giá khác nhau. Bạn nên tìm kiếm đơn vị cung cấp cốp pha gỗ chất lượng để đảm bảo được độ vững chãi trong suốt quá trình thực hiện đổ bê tông, nâng đỡ trần hoặc đường cầu. 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp đa dạng các loại cốp pha giúp chủ nhà thầu dễ dàng chọn được một một loại phù hợp nhất. Báo giá thuê cốp pha gỗ thường rẻ hơn các loại cốp pha thép và sắt. 

 

Rate this post
Bookmark and Share

Related posts

Chiến Lược Giao Dịch Forex Theo Xu Hướng

Khẩu trang than hoạt tính cao cấp GMASK 6 lớp chống bụi cực tốt

Tìm hiểu bảng giá làm dấu mộc hiện nay trên thị trường

Leave a Comment