Cùng nhau trải nghiệm và khám phá bảo tàng nội thất Hàn Quốc

Truyền thống văn hóa của mỗi nước đều là niềm tự hào lớn lao cho người dân mình và sự ham học hỏi, muốn tìm hiểu của mọi người ở khác. Bài viết sau đây sẽ đưa du khách cùng đến khám phá và trải nghiệm Bảo tàng Nội thất Hàn Quốc.

Mỗi quốc gia đều có biểu tượng và kích thước vùng lãnh thổ khác nhau. Ngoài ra, con người và cách sinh hoạt của mỗi quốc gia đều có nét riêng biệt; và nền văn hóa truyền thống của từng dân tộc cũng luôn có nét đặc trưng nổi bật riêng. Hàn Quốc là một quốc gia ngày càng văn minh, hiện đại, phát triển tối đa tiềm năng trong mọi lĩnh vực. Tuy nhiên, Hàn Quốc vẫn giữ được nét bản sắc văn hóa dân tộc và truyền thống lịch sử được bảo tồn ở những ngôi bảo tàng lớn nhỏ, trong đó có Bảo tàng nội thất Hàn Quốc.

Giới thiệu về Bảo tàng Nội thất Hàn Quốc

Bảo tàng Nội thất Hàn Quốc là một trong những ngôi bảo tàng cổ lâu đời của Hàn Quốc. Là một ngôi bảo tàng có tuổi nhưng lưu lại nhiều nét đẹp cổ kính đáng để du khách đến tham quan một lần. Bảo tàng là nơi tái hiện lại nhiều khía cạnh cuộc sống, ẩn chứa nhiều bí mật về cuộc sống trong quá khứ của người dân nơi đây cũng như phong tục tập quán của người dân xứ sở kim chi.

Cùng nhau trải nghiệm và khám phá bảo tàng nội thất Hàn Quốc

Bảo tàng Nội thất Hàn Quốc bao gồm 10 ngôi nhà Hanok với những kiểu cách thiết kế độc đáo nằm trên khuôn viên khoảng 6.600 mét vuông tạo nên một khung cảnh hài hòa giữa ngôi bảo tàng với thiên nhiên xung quanh.

Ngôi bảo tàng có lẽ là nơi ẩn chứa những bí mật lớn nhất được lưu giữ tại thành phố Seoul. Phải mất khoảng 14 năm sau khi hoàn thành, Bảo tàng mới chính thức mở cửa chào đón khách du lịch đến tham quan.

Chủ sở hữu của Bảo tàng là ông Chung Mi Sook – một cựu giáo sư của trường Đại học Yonsei. Sở thích của ông đặc biệt yêu thích những món đồ gỗ nội thất và ông luôn săn tìm để bổ sung cho bộ sưu tập của mình. Hiện nay, có hơn hai nghìn món đồ nội thất được trưng bày trong Bảo tàng. Để thu hút và gợi sự tò mò của du khách tham quan, ông đã phải thu thập những đồ cổ vật từ hàng chục thập kỷ trong suốt nhiều năm, nhiều nơi và tốn nhiều kinh phí.

>> Xem thêm cửa phòng ngủ bằng nhựa

Cấu trúc Bảo tàng Nội thất Hàn Quốc

Có khoảng 500-2500 mẫu nội thất cổ được trưng bày trong Bảo tàng. Tầng hầm là nơi trưng bày các đồ nội thất cổ theo chủng loại và từng thời đại, còn tầng trệt bố trí nội thất theo kiến trúc nhà Hanok truyền thống Hàn Quốc.

Cùng nhau trải nghiệm và khám phá bảo tàng nội thất Hàn QuốcCùng nhau trải nghiệm và khám phá bảo tàng nội thất Hàn Quốc

Khu vực đẹp nhất của bảo tàng là căn phòng từng được sử dụng bởi chính người mẹ của chủ sở hữu, căn phòng có tầm nhìn là bức vẽ khung cảnh người người tấp nập của thành phố Seoul.

Bảo tàng là nơi tái hiện một cuộc sống sinh động của người Hàn Quốc ở thời kì Joseon, mong muốn đóng góp phần nào vào nền văn hóa truyền thống Hàn Quốc và nền giáo dục qua việc minh họa lịch sử. Ngoài ra, bảo tàng không chỉ dành cho du khách tới tham quan, mà nó còn là nơi thường xuyên diễn ra các sự kiện văn hóa truyền thống như biểu diễn trang phục và ẩm thực truyền thống Hàn Quốc, tổ chức các sự kiện đám cưới truyền thống cho các cặp đôi, ….

Khách đến tham quan bảo tàng phải đăng ký trước, nếu không sẽ bị nhân viên bảo tàng từ chối. Ngoài ra còn có sự hạn chế khách tham quan bởi chủ sở hữu muốn tạo ra không gian đẹp đẽ mà du khách tham quan có thể hiểu sâu về lịch sử và văn hóa Hàn Quốc.

►Xem thêm:

Nhanh tay đăng ký làm thủ tục xin visa Hàn Quốc để chuẩn bị một chuyến du lịch đến tham quan ngôi Bảo tàng Nội thất Hàn Quốc mang đậm nét đặc sắc văn hóa truyền thống của Hàn Quốc.

Cùng nhau trải nghiệm và khám phá bảo tàng nội thất Hàn Quốc
4 (80%) 1 vote

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *