Đầu tư nhà đất Bắc Giang – cần làm gì để tránh cơn sốt ảo

Cơn sốt nhà đất ảo thường xuất hiện ở các vùng ven thành phố. Lúc này giá nhà đất tăng một cách chóng mặt. Giá mới liên tục được thiết lập. Dòng tiền đổ vào quá lớn và đến một giới hạn nào đó sẽ dẫn đến tình trạng vỡ “bong bóng”. Giá nhà đất lao dốc không phanh, gây thiệt hại lớn cho nhà đầu tư. Vậy đầu tư nhà đất Bắc Giang – cần làm gì để tránh cơn sốt ảo? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về điều này.

Cơn sốt ảo bắt nguồn từ đâu?

Cơn sốt ảo bắt nguồn từ việc giá nhà đất tăng rất nhanh trên diện rộng nhưng nhu cầu sử dụng không có thật. Nhà đất mua không được sử dụng thực tế mà bỏ hoang. Trong khi giá được thổi phồng lên. Tình trạng này là do giới đầu cơ nhúng tay vào. Họ không quan tâm đến giá trị thực của bất động sản.

 

Đầu tư nhà đất Bắc Giang cần tránh cơn sốt ảo

Giá nhà đất tăng là do tâm lý đám đông, do những thông tin đồn thổi. Giá tăng không dựa trên cơ sở thực tế nhưng lại khiến nhà đầu tư kỳ vọng thái quá. Họ muốn tiết kiệm chi phí và kỳ vọng vào sự phát triển quy hoạch sẽ đẩy giá lên. Vì thế họ đổ xô mua đất dẫn đến thiệt hại lớn khi bị sa vào bong bóng bất động sản.

Vậy đầu tư nhà đất Bắc Giang – cần làm gì để tránh cơn sốt ảo?

Cần nhận ra dấu hiệu các cơn sốt nhà đất Bắc Giang. Dấu hiệu dễ nhận thấy là các cơn sốt ảo thường xảy ra ở vùng ven. Nơi đó giá đất thực tế còn rẻ. Nó chỉ xuất hiện nơi có sự thay đổi quy hoạch, hoặc đang xây dựng cơ sở hạ tầng. Tỉ lệ tăng giá mạnh vượt ngưỡng 100%.  Thời gian tăng từ 6-12 tháng. Sau đó tăng giá sẽ bùng phát trên diện rộng thông qua những tin đồn chưa được kiểm chứng. 

 

Đầu tư nhà đất tại Bắc Giang cần kiểm tra thị trường, thẩm định thông tin

Người mua cần kiểm chứng các thông tin, thẩm định giá thị trường trước khi mua nhà đất ở Bắc Giang. Tức là phải so sánh tất cả yếu tố liên quan đến hoạt động mua bán đất gần nhất: về vị trí, về tiện ích, về môi trường xung quanh, về tình hình xã hội, dân số,…Nếu thấy có sự vô lý thì không nên mua để tránh rủi ro.

Các chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên: chỉ nên dùng tiền nhàn rỗi để đầu tư bất động sản. Không nên sử dụng tiền đi vay để đầu tư nhà đất khi sốt ảo.

Cơn sốt ảo tuy không xảy ra phổ biến nhưng bạn cần nắm rõ để tránh những hệ lụy của nó. Đầu tư nhà đất Bắc Giang cũng vậy. Cần luôn tỉnh táo điều tra thị trường và thẩm định các thông tin để tránh sập bẫy.

Bài viết được viết bởi chuyên gia bất động sản Phượng Nguyễn: 0948118789

Đọc thêm chủ đề này tại: https://thanhkhoan.com/threads/306/

Đầu tư nhà đất Bắc Giang – cần làm gì để tránh cơn sốt ảo
Đánh giá của bạn

Bookmark and Share

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *