Image default
Bất động sản

Kinh nghiệm đầu tư nhà đất ven biển

Đất nền ven biển là một trong những dự án bất động sản đang được rất nhiều nhà đầu tư chú ý một vài năm trở lại đây. Khác với đầu tư nhà đất trong những thành phố lớn ít cơ hội mà nhiều cạm bẫy thì nhà đất ven biển lại có khá nhiều sự lựa chọn cho những nhà đầu tư. Tuy nhiên, nhà đất là nguồn tài sản mang giá trị cao, bất kể đầu tư ở đâu cũng cần có những kinh nghiệm nhất định để tránh được những rủi ro mang lại. Bài viết dưới đây sẽ được chúng tôi chia sẻ một vài kinh nghiệm đầu tư nhà đất ven biển cơ bản để bạn có thể tham khảo.

Hiểu rõ khu vực định đầu tư

Mỗi một khu vực lại có những đặc điểm nhất định tùy thuộc vào địa bàn của chúng. Dân gian ta có câu “biết địch biết ta, bách chiến bách thắng” chính vì vậy, trước khi đầu tư bạn cần tìm hiểu rõ xem đặc điểm của nhà đất ở đó là gì để có những định hướng đầu tư chính xác nhất. Nếu như bạn đầu tư nhà đất sát liền ven biển thì cần tìm hiểu xem khi thủy triều lên, mực nước sẽ đẩy cao bao nhiêu để có lựa chọn phù hợp. Nếu như nhà đất bạn đầu tư xa biển thì cần tìm hiểu xem ở đó có gần trung tâm chính của vùng biển hay không? Có gần chợ hải sản hay không vì tâm lý người dân Việt rất thích đi chợ hải sản. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý xem mô hình quy hoạch cũng như cơ sở hạ tầng xung quanh nhà đất. Ở những tỉnh thành đang phát triển chắc chắn sẽ có sự thay đổi về mô hình quy hoạch sao cho phù hợp nhất. Chính vì vậy, để nhà đất không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi quy hoạch bạn nên chú ý tham khảo về mô hình quy hoạch nhà đất trong những năm tới.

Xem thêm: Dự án khu đô thị mới Đại Kim Định Công

Kinh nghiệm đầu tư nhà đất ven biển

Không chạy theo tâm lý đám đông

Đầu tư đất ven biển là một trong những dự án được rất nhiều nhà đầu tư chú ý tới trong những năm gần đây. Tuy nhiên, bạn không nên chạy theo họ, thấy đông mà mình cũng đầu tư. Đây là một trong những tâm lý của rất nhiều những người mới tham gia vào đầu tư bất động sản nói chung và đầu tư nhà đất nói riêng. Lợi dụng tâm lý đó đã có không ít nhà đầu tư bị lừa mua những mảnh đất không có tính thanh khoản cao. Để rồi sau một thời gian, việc đầu tư không như mong muốn, chỉ việc bán mảnh đất với giá lỗ cũng là một điều khó khăn. Chính vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ thị trường trước khi đầu tư, tránh đầu tư ồ ạt, mức cung không đủ cho mức cầu khiến cho việc đầu tư bị thất bại, gây vào tình trạng chôn vốn một cách bất khả kháng.

Trông chờ vào những dự án vành đai 2 được xây dựng

Kinh nghiệm đầu tư nhà đất ven biển

Chú ý kiểm soát tài chính

Khi đầu tư vào những vùng ven biển còn mới, chưa được khai thác hết rất dễ dẫn đến tình trạng bị chôn vốn hơn nữa giá đất ven biển lại rất cao. Chính vì vậy, bạn nên đầu tư với dòng tiền nhàn rỗi, không nên đổ nguồn tài chính, đi vay ngân hàng vào để đầu tư đến khi gặp những tình trạng bị chôn vốn rất khó để xử lý. Với những người mới kinh doanh nhà đất ven biển, nên đầu tư những dự án mang mức giá tầm thấp cho đến cao để có được những kinh nghiệm nhất định, không nên ham lợi nhuận ngay từ ban đầu để tránh bị áp lực, nản chí khi việc đầu tư không đạt kết quả như mong đợi. Một gợi ý là bạn có thể đầu tư theo nhóm người, trong đó nhất định phải có một người là người địa phương ở vùng biển đó để có những hiểu biết nhất định, khi đó bạn sẽ có thể tránh được những rủi ro lớn khi đầu tư một mình.

Kinh nghiệm đầu tư nhà đất ven biển

Hy vọng với những chia sẻ trên về kinh nghiệm đầu tư nhà đất ven biển bạn có thể có được những hướng đi đúng đắn nhất cho việc đầu tư của mình.

Bán nhà liền kề dễ hay khó?

Rate this post
Bookmark and Share

Related posts

Lợi ích của việc mua nhà khu bán liền kề thanh hà cienco 5

Tiềm năng của nhà giá rẻ “chuẩn nước ngoài” tại Hà Nội

Đỗ Bảo Quyên

Biên Hòa New City sự khác biệt hoàn hảo

Leave a Comment