Image default
Tin tức

LỢI ÍCH MANG LẠI TRONG VIỆC SỬ DỤNG NGUỒN ĐIỆN TỪ NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Năng lượng mặt trời thu được từ bức xạ mặt trời. Nó có thể được chuyển đổi thành nhiệt năng hoặc điện năng. Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng tái tạo có sẵn trong tự nhiên. Nó hoàn toàn miễn phí cho tất cả mọi người khi có nhu cầu sử dụng. Dựa vào những tiến bộ về mặt công nghệ mà ngày nay chúng ta có thể khai thác nhiều hơn năng lượng mặt trời để chuyển thành nguồn điện năng sẵn có liên tục phục vụ cho cuộc sống của con người.

4 lợi ích của việc sử dụng điện năng lượng mặt trời gồm:

1. Giảm tác động đến môi trường

So với bất kỳ nguồn năng lượng nào khác thì điện NLMT rất ít tác động tiêu cực đến môi trường bởi trong quá trình sản xuất điện NLMT:

  • Không tạo ra khí nhà kính,
  • Không gây ô nhiễm nước, 
  • Không có tác động đến môi trường sống xung quanh.
  • Không tạo ra tiếng ồn
  • Đòi hỏi rất ít nước trong việc bảo trì. Không giống với các nhà máy điện hạt nhân cần nước gấp 20 lần.
  • Đó  chính là những lợi ích vô cùng to lớn khi lắp đặt các công trình điện năng lượng mặt trời ở khu vực thành thị.

2. Tiết kiệm hóa đơn tiền điện

Tạo ra điện của riêng chúng ta đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ sử dụng điện ít hơn từ lưới điện quốc  gia. Điều đó sẽ chuyển thành tiền tiết kiệm trên hóa đơn năng lượng. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể tăng thu nhập bằng cách bán điện mặt trời mà hệ thống điện NLMT của chúng ta tạo ra nhưng không sử dụng hết. Hệ thống của chúng ta càng sản xuất nhiều điện chúng ta càng dùng ít điện lưới hơn. Điều này làm tăng khả năng tự lực của chúng ta khi xảy ra các sự cố về điện lưới.

3. Sử dụng điện NLMT trong giờ cao điểm

Nhu cầu sử dụng năng lượng thường cao hơn trong khung thời gian cao điểm từ 09h:30 – 11h:30 và từ 17h:00 – 20h:00 từ thứ 2 đến thứ 7. Đây sẽ là thời kỳ giá điện cao nhất. Khi bổ sung điện của năng lượng mặt trời, thì giá cả trong những khung thời gian đó có thể giảm bớt. Để việc tiết kiệm điện đạt hiệu quả cao đặc biệt là vào mùa nắng nóng thì chúng ta nên sử dụng hợp lý các thiết bị điện, đặc biệt là những thiết bị làm mát.

4. Điện NLMT được áp dụng khắp mọi nơi

Chỉ cần có ánh nắng mặt trời thì năng lượng mặt trời có thể được triển khai, vận hành ở bất cứ nơi đâu. Điều này rất có ích cho những vùng xa không có khả năng truy cập vào bất cứ 1 nguồn điện nào khác nữa. Trên thế giới có một lượng lớn người không có điện. Hệ thống NLMT độc lập có thể được triển khai và vận hành tại các khu vực đó nhằm cải thiện cuộc sống cho hàng triệu con người. Ngoài ra, NLMT còn được sử dụng để cung cấp năng lượng cho tàu vũ trụ; tàu thuyền.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp đặt  hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về chi phí lắp điện mặt trời, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

https://nhadatso.edu.vn/uu-diem-cua-nguon-dien-nang-tu-gio/

https://nhadatso.edu.vn/may-uon-mi-bang-nhiet-roteche/

 

Rate this post
Bookmark and Share

Related posts

Top 4 kiểu nhà mái thái đẹp nhất năm 2021

Cách tính thuế TNCN kể từ ngày 1/7/2020

8 bước trang điểm kỷ yếu đơn giản bạn cần bỏ túi ngay!

Leave a Comment