Mẹo tiết kiệm nhiên liệu khi lái xe nâng

Mẹo tiết kiệm nhiên liệu khi lái xe nâng như thế nào ? Đây hẳn là thông tin những ai đang lái xe nâng hoặc đang có dự định thuê xe nâng quan tâm. Bởi làm sao để tiết kiệm nhiên liệu khi lái xe nâng thì không phải ai cũng biết. Vậy, nếu bạn cũng đang băn khoăn với thông tin này, hãy tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây nhé:

Mẹo tiết kiệm nhiên liệu khi lái xe nâng-Chia sẻ từ chuyên gia

Vâng, để xe nâng không ngốn quá nhiều nhiên liệu. Dưới đây là một vài lưu ý, bạn có thể tham khảo:

Bảo dưỡng định kỳ động cơ xe nâng

Không phải ngẫu nhiên mà các chuyên gia chia sẻ rằng chúng ta nên bảo dưỡng xe thường xuyên. Việc bảo dưỡng xe thường xuyên không những giúp xe của bạn hoạt động tốt mà còn giúp sẽ tiết kiệm nhiên liệu khi vận hành xe.

Không nâng hàng quá tải trọng

Mỗi dòng xe sẽ có một mức quy định về tải trọng. Nếu xe nâng nâng quá tải trọng, nghĩa là động cơ sẽ phải làm việc quá sức và điều này khiến sẽ “ngốn” nhiên liệu nhiều hơn. Việc bạn nâng quá tải trọng vừa có thể khiến xe có nguy cơ bị lập gây nguy hiểm cho bản thân.

Chọn nhiên liệu phù hợp của xe nâng

Sử dụng nhiên liệu phù hợp không những giúp sẽ hoạt động tốt, sẽ có tuổi thọ kéo dài mà còn giúp tiết kiệm nguyên liệu. Có thể bạn thích sử dụng nguyên liệu nào đó có giá thành ít tiền hơn nhưng điều này có thể khiến ảnh hưởng tới động cơ của xe và nhiên liệu thì chưa chắc tiết kiệm. Các chuyên gia chia sẻ rằng khi bạn sử dụng đúng nhiêu liệu cho xe nâng, sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoảng 1% -2% nhiên liệu. Bạn cũng đừng quên thay nhớt định kỳ cho xe nâng theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Không phanh gấp khi đang lái xe

Việc phanh gấp sẽ khiến xe tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn. Do đó khi lái xe nâng, người vận hành cần làm chủ tốc độ của mình.Không nên phanh gấp, dừng xe đột ngột

Làm chủ tốc độ của xe nâng:

Tương tự vậy, việc làm chủ tốc độ khi vận hành xe cũng là cách để bạn tiết kiệm nhiên liệu khi lái xe nâng.

Chú ý tới áp suất lốp trước khi vận hành:

Trước khi vận hành xe nâng. Người lái xe nên kiểm tra áp suất của lốp xe trước khi lái xe. Việc vận hành xe khi lốp quá non vừa gây hại cho lốp xe vừa khiến bạn khó vận hành. Việc xe ngốn nhiêu liệu cũng không thể tránh khỏi.

Kiểm tra bộ phận lọc gió của xe thường xuyên

Bộ phận lọc gió không sạch sẽ gây tiêu hao nhiêu liệu khi vận hành khoảng 10%. Làm sạch bộ lọc gió có thể giảm mức tiêu thụ nhiên liệu của xe khoảng 10%. Lọc gió là thiết bị lọc sạch bụi bẩn trong không khí trước khi vào buồng đốt. Khi chạy trong 1 phút, trung bình một ô tô cần khoảng 1.600 lít không khí. Do hiệu suất cao như vậy nên bộ lọc không khí thường rất bẩn, đặc biệt là trong môi trường làm việc nhiều bụi như nhà máy gạch, thức ăn chăn nuôi.

Hi vọng bạn đã biết làm thế nào để tiết kiệm nhiên liệu khi lái xe nâng trên đây giúp bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình trong việc vận hành xe nâng. Nếu bạn có nhu cầu thuê xe nâng, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài viết

 

Danh mục cần kiểm tra trước khi vận hành xe nâng

Tìm hiểu thông tin về rơ le áp suất của máy nén khí

Mẹo tiết kiệm nhiên liệu khi lái xe nâng
Đánh giá của bạn

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *