Chia sẻ một số kinh nghiệp khi chuyển nhà giúp bạn tiết kiệm thời gian

Cuộc sống con người luôn có nhiều thay đổi và chúng ta không thể chắc chắn rằng chỉ ở mãi một chỗ. Nếu bạn đang loay hoay, lo lắng việc chuyển nhà, dọn đồ đạc từ nhà cũ sang nhà mới thì những kinh nghiệm dưới đây chắc hẳn sẽ giúp ích bạn rất nhiều. Đừng để nước đến chân rồi mới nhảy mà hãy trang bị cho mình những kinh nghiệm cần thiết nhé!

1. Lập kế hoạch cụ thể

Bất cứ việc làm gì muốn hoàn thành một cách tốt nhất bạn đều phải có một kế hoạch rõ ràng, chi tiết. Cần phải phân ra các mốc thời gian đóng gói đồ đạc, thời gian vận chuyển và cả thời gian sắp xếp ở nhà mới.

Thùng cát tông là vật dụng không thể thiếu khi chuyển nhà

2. Chuẩn bị những vật dụng cần thiết

Những vật dụng không thể thiếu khi chuyển nhà đó là: thùng cát tông, nên chuẩn bị dự phòng nhiều thùng để tránh việc đang đóng gói đồ đạc thì thiếu thùng. Đồ đạc trong nhà nhiều hơn bạn tưởng khi bạn cần vận chuyển nó đến nơi khác đấy.

Đi kèm với những chiếc thùng cát tông thì tất nhiên là những cuộn băng dính bản to mà người ta hay dùng để đóng hàng. Cần phải dán chắc chắn để đảm bảo đồ đạc được chuyển đi an toàn. Cần chuẩn bị thêm túi nilon, bút dạ, giấy nhớ, kéo và một số vật dụng khác nữa.

>> Xem thêm: Mẹo làm mới cửa kính cường lực hiệu quả

3. Lập danh sách tất cả những đồ đạc cần chuyển đi

Bạn hãy viết tất cả những đồ đạc cần chuyển đi ra giấy, nhất là lúc bạn còn rảnh rỗi để đảm bảo rằng bạn không bỏ sót bất cứ món đồ nào cả. Hãy liệt kê những đồ dùng quan trọng trước, sau đó đi vào chi tiết từng phòng, từng gian bao gồm phòng bếp, phòng ngủ, nhà tắm…

Việc phân loại mức độ quan trọng sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian. Sau đó hãy dùng giấy nhớ dán vào thùng cát tông để bạn biết rõ mỗi thùng chứa vật gì ở trong và lúc đến nhà mới bạn có thể lựa chọn mở thùng nào để sắp xếp trước cho hợp lý.

4. Phân chia công việc cho các thành viên trong gia đình

Nếu gia đình bạn có nhiều thành viên, hãy phân chia công việc rõ ràng cho từng người và trước hết mỗi người phải tự sắp xếp đồ đạc của mình. Mỗi người sẽ có những vật dụng riêng trong phòng mà người khác không biết, vì thế việc tự sắp xếp vừa đảm bảo quyền riêng tư vừa giúp tiết kiệm thời gian.

Mỗi thành viên hãy tự đóng gói đồ đạc

Nếu nhân lực nhà bạn quá ít ỏi thì nên nhờ người thân, bạn bè đến giúp đỡ vì việc chuyện nhà thực sự rất mệt và tốn nhiều công sức. Nếu có nhiều người thì công việc sẽ đỡ nặng nhọc hơn rất nhiều.

>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn bạn quy cách đóng gói hàng hóa

5. Đóng gói đồ đạc

Đây chính là lúc những chiếc thùng cát tông trở thành trợ thủ đắc lực của bạn. Hãy sắp xếp những vật dụng cùng loại vào một thùng để khi mở bạn sẽ dễ dàng sắp xếp chúng vào vị trí hợp lí. Các vật dụng thiết yếu, hay sử dụng nên đóng gói vào một chỗ để đến nhà mới là bạn có thể mở ra dùng ngay.

Hãy phân loại cái gì nên đóng vào thùng cát tông, cái gì nên đóng vào bao tải. Quần áo, phụ kiện thì bạn nên bọc vào túi nilon sau đó cho vào bao tải.Những đồ dễ vỡ như bát đũa, đồ thủy tinh thì nên đóng vào thùng cát tông và kê đệm cẩn thận để đảm bảo quá trình di chuyển nó không bị vỡ.

Hãy đóng gói dần đồ đạc nếu ngày chuyển nhà chưa đến để chủ động hơn. Nếu đang là mùa hè thì hãy đóng gói quần áo mùa đông và ngược lại. Bạn cũng nên đóng gói những vật dụng ít dùng trước.

6. Thuê xe taxi tải chuyển đồ

Đồ đạc khi chuyển nhà rất nhiều, vì vậy bạn không thể tự mình vận chuyển. Một chiếc taxi tải là gợi ý đúng đắn. Những chiếc xe có sức chứa lớn sẽ dễ dàng vận chuyển giúp bạn những đồ đạc lớn như giường, tủ… Hiện nay dịch vụ taxi tải tại Hà Nội rất phổ biến với gúa cả hợp lý sẽ hỗ trợ bạn đắc lực trong việc chuyển nhà. 

Sau khi chuyển hết đồ đạc đến nhà mới, bạn sẽ sắp xếp nó vào vị trí hợp lý theo ý của mình. Việc sắp xếp này không cần gấp gáp và bạn có thể dần hoàn thiện trong quá trình ở.

Chia sẻ một số kinh nghiệp khi chuyển nhà giúp bạn tiết kiệm thời gian
5 (100%) 2 votes

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *