Mua VPS cần phải lưu ý và chuẩn bị những gì?

Và cũng có kinh nghiệm trong việc sử dụng host . Nhưng với từ ngữ chuyên nghành khó hiểu sẽ khiến bạn cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn cho mình  một sản phẩm đúng đắn . Trong bài viết này tôi sẽ lưu lại những thông tin bổ ích cho bạn ,một sự lựa chọn chắc về VPS sau khi bạn đọc qua nó và tôi hy vọng bạn sẽ lựa chọn cho mình một VPS tốt nhất .

VPS là gì ?

Virtual Private Server  chính là cụm từ viết tắc của VPS (  Máy chủ riêng ảo ) nó được đặt trên cùng một máy chủ vật lý  được tạo ra bằng một công nghệ ảo hóa và nó giống vs Share Host . Nó khác nhau ở điểm nào mà giá lại cao hơn và phục vụ được website lớn hơn .

Nếu bạn có 6 corset /2 threads  sẽ được 3 VPS  khác nhau với thông số là 2 corset/4 threads và VPS ,  50 Shared được tạo ra từ VPS và sử dụng chung tài nguyên với 2 corset/4 threads . Nghĩa là nó được chia sẻ lẫn nhau người xài ít sẽ dành của người sử dụng nhiều nhưng không được quá mức xử lý cho phép của 2 corset/4 threads.

Với VPS thì RAM sử dụng với VPS hoàn toàn tách biệt , và được sử dụng hoàn toàn tài nguyên cấp phát  ví dụ bạn có 2GB RAM của VPS , và bạn sử dụng 2 CPUs  hoàn toàn được hết mà không bị chia sẻ bởi các website vì mỗi VPS là hệ thống máy chủ ảo độc lập dựa trên máy chủ vật lý .

Nhưng lưu ý gì khi mua VPS ?

Để mua một VPS thì điều đầu tiên bạn hay bất kỳ ai luôn quan tâm tới thông số và giá cả . Vậy có  những thông số gì bạn cần quan tâm tới .

1.RAM

Ram là bộ nhớ chính trong máy tính , nếu VPS có  RAM càng nhiều thì đọ truy xuất dữ liệu càng tốt bởi vì khi VPS bạn Ram để xử lý như  xử lý các đoạn mã  PHP , với các phần mềm PHP .

Hiện nay VPS cho phép lựa chọn mức RAM của  bạn 512MB đến 6GB , và tùy theo lượng truy cập vào website thì sẽ quyết định bạn lựa chọn nhiều RAM hay ít RAM , tuy nhiên bạn cần ít nhất 1GB RAM thì mới có thể chạy thỏa mái được .

2.Disk

Bạn có thể hiểu nó chính là ổ đĩa cứng , nó chính là không gian  lưu trữ các file trên hệ điều hành và ổ đĩa chia làm 2 loại .

  • HDD ( Hard disk drive ) : là ổ đĩa thông dụng và bạn  sử dụng từ trước tới giờ trên máy tính .
  • SSD ( solid state drive ) :  là một loại ổ cứng để lưu trữ dữ liệu với tốc độ  truy xuất dữ liệu nhanh hơn HDD 300 lần .

 

Và VPS chính là loại ổ cứng SSD tuy nhiên nó có nhiều loại công nghệ sử dụng khác nhau mà không  phải ai  cũng sử dụng .

 

3. CPU core

Là nỗi xử lý của CPU , một dedicated server có lượng core nhất định và nó sẽ chia nhỏ cho các VPS . Khi core càng cao thì tốc độ xử lý dữ liệu càng tốt , chắc hẳn bạn không lạ gì khi nhắc tới lapptop của bạn core mấy , bạn sẽ nhận được từ VPS trung bình từ 1 core đến 6 cores .

4. Bandwidth

Nghĩa của nó chính là băng thông , nó chính là lưu lượng mà bạn truyền tải dữ liệu đi .

5.IP

IP nó được viết tắt từ ( Internret protocol ), nó sẽ là số lượng IP mà nhà cung cấp cho bạn và nó sẽ  được nhà  cung cấp chọn ngẫu nhiên .

Thường khi bạn mua nhiều IP khác nhau thì các dãy IP sẽ được cung cấp chung một class .

Đó  6 thông số cơ bản khi bạn nên chọn khi mua VPS  và SWAP nhà cung cấp sẽ không hiển thị ra bảng giá  và khi IP bạn sẽ chọn được số lượng cần mua tại khi bạn đặt hàng .

6. Centos , ubuntu,  debion , windown server 

Chắc hẳn nếu khi bạn mua VPS họ sẽ hỏi bạn  chọn hệ điều hành nào và sau đây là một số hệ điều hành mà VPS hỗ trợ : Centos , ubuntu, debian, fedora, wondown server .

Bạn có thể dụng hệ điều hành Centos và ubuntu vì đây là hai hệ điều hành được nhiều người quan tâm tới .

Managed VPS và unmanaged VPS là gì ?

Khi bạn tham gia mua bạn nên tìm hiểu nhà cung cấp VPS thuộc loại gì ? Managed VPS hay Unmanages VPS ?

7.Managed VPS ?

Nó là một loại dịch vụ cung cấp VPS cho khách hàng với dịch vụ và quản trị ,bao gồm cài đặt , tư vấn mọi thứ VPS cho khách hàng cần .

Thường là Managed VPS  có giá cao bởi việc quản trị không dễ dàng mà lại cho nhiều người cần  dùng VPS.

8.Unmanaged VPS

Nó lại trái ngược với Managed , nó không đảm bảo dịch vụ quản trị cho khách hàng mà nó chỉ đảm bảo làm cho VPS bạn không bị Downtime hoặc các nguyên nhân khác xuất phát từ máy chủ chính .

Thường Unmaged VPS sẽ có giá rẻ hơn nhưng bạn chỉ nên sử dụng khi bạn có kiến thức về nó và nếu bạn làm theo serie hoặc có kiến thức căn bản bạn nên sử dụng Unmanaged để làm những gì bạn thích .

Chuẩn bị gì khi mua VPS SSD

Nếu bạn mua host rồi và sử dụng rồi thì bạn nên hiểu thêm một chút kiến thức về VPS giúp bạn thực hiện tốt hơn trong quá trình mua .

  • Thẻ visa hoặc paypol
  • Bản scan 2 mặt của CMTND phô tô và 2 mặt scan của thẻ bạn thanh toán

Cảm ơn các bạn đã đọc qua những kinh nghiệm mình biết được , mình hy vọng nó sẽ giúp các bạn một phần cơ bản về kiến thức VPS và trước khi mua nó .

Tin cùng chuyên mục :

 

Những mẫu cửa nhôm màu ghi siêu đẹp

Ý nghĩa vòng tỳ hưu phong thủy

Mua VPS cần phải lưu ý và chuẩn bị những gì?
Đánh giá của bạn

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *