Những ai được vận hành xe câủ

Xe cẩu là thiết bị vận hành thông dụng. Nhiều người thường thuê xe cẩu để nâng hạ và di chuyển các thiết bị nặng tại doanh nghiệp của mình. Nhưng câu hỏi được đặt ra là những ai được vận hành xe cẩu. Có phải tất cả các công nhân tại nhà máy đều được vận hành thiết bị này hay không? Nếu bạn cũng đang băn khoăn với thông tin này, hãy tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây nhé

Những ai được vận hành xe câủ
Những ai được vận hành xe câủ

 

Những ai được vận hành xe câủ-giải đáp thắc mắc

Khi vận chuyển các thiết bị nặng lên tới vài chục tấn thì việc sử dụng sức người là điều không tưởng. Để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa hạng nặng, xe cẩu và dịch vụ cho thuê xe cẩu ra đời. Nhưng những ai được sử dụng xe cẩu hay nói chính xác hơn là những ai được vận hành xe cẩu lại là thông tin mơ hồ của khá nhiều người, đặc biệt là những ai ít có điều kiện tiếp cận công nghệ như công nhân tại nhà xưởng. Vậy những đối tượng nào được phép vận hành thiết bị này, cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời ở phần tiếp theo dưới đây nhé

Xe cẩu là gì

Câu hỏi cầu trục là gì có thể hiểu đơn giản là: cầu trục dùng để vận chuyển hàng hóa, vật dụng có trọng lượng lớn,… mà các thiết bị khác không làm được. Cầu trục được sử dụng chủ yếu trong cơ khí xây dựng, bảo vệ môi trường, chữa cháy hoặc xếp dỡ hàng hóa tại cảng.

Các loại xe cẩu thông dụng

Cần cẩu cố định

Cần cẩu cố định là cần trục không thể di chuyển vị trí của nó. Hiện nay các loại cẩu cố định có thể kể đến là: cẩu tháp, cẩu trục… Cấu tạo đặc biệt nhất của dòng này là cần cẩu chắc chắn và bền bỉ chịu được tải trọng lớn.

Cầu trục cố định thường được sử dụng trong các công trình xây dựng nhà cao tầng, cầu đường, điện nước hoặc các vật liệu có chiều cao nâng, chở hàng lớn, tải trọng lớn.

Cần trục di động

Khả năng di chuyển ngang của cầu trục trên mặt đất tạo ra lợi thế về tính linh hoạt do nguồn điện kết nối với cầu trục. Cần trục di động có một thanh nghiêng có thể thay đổi phạm vi của nó bằng góc nghiêng của cần hoặc có thể được trang bị thêm một cần.

Máy sử dụng trọng lượng của xe làm đối trọng khi nâng hạ hàng hóa, đồng thời có thể kết hợp với đối trọng để tăng công suất đặt trên máy. Thường có hai loại: nhông xích và nhông xích.

Cẩu trục bánh xích

Các bánh xe chuyển động nhờ dây xích giống như một chiếc xe tăng, sức nâng của xe cẩu bánh xích lớn hơn nhiều lần so với xe tải bánh lốp.

Lợi ích:

Cần trục bánh xích có độ ổn định hoạt động cao, sức nâng lớn, di chuyển ổn định trên hầu hết các dạng địa hình, đặc biệt là địa hình mềm, có mưa, lún.

Nhược điểm:

Trọng lượng tổng thể của cần cẩu bánh xích này rất nặng. Do tiêu hao nhiều nhiên liệu trong quá trình vận hành nên thường được ưu tiên sử dụng cho các công trường có địa hình phức tạp. Khi cần di chuyển đến nơi xa, việc sử dụng máy kéo, tàu hỏa để tháo rời các bộ phận, hỗ trợ di chuyển sẽ rất bất tiện.

Cần trục bánh lốp

Cần trục bánh lốp có bánh cao su lớn và bánh xe riêng phù hợp cho việc nâng hạ và di chuyển. Thiết kế thêm chân đỡ để nâng đỡ và tăng độ ổn định cho cầu trục.

Có ba loại xe nâng hàng chính.

• Cầu trục địa hình hiểm trở: (25 tấn-70 tấn) có thể di chuyển trên nhiều địa hình khác nhau, tính cơ động cao, tải trọng trung bình.

• Xe nâng: (25 tấn-200 tấn) thiết kế điển hình kết hợp giữa hệ thống nâng phía trên và phần thân dưới. Chúng được kết nối với nhau bằng một bàn xoay, cho phép phần trên di chuyển tự do xung quanh bàn xoay để đạt được tính cơ động cao.

• Cần trục mặt đất 2 chỗ ngồi: (70 tấn-1600 tấn) sức chở tối đa của xe, kết hợp ưu điểm của xe cẩu mặt đất và xe tải gắn cẩu. Nó có tính di động cao và có thể di chuyển nhanh chóng.

Ai được phép vận hành xe cẩu

Không phải ai cũng có thể lái xe cẩu. Theo quy định của pháp luật, người điều khiển cần trục phải đáp ứng các điều kiện sau:

– Đủ 18 tuổi trở lên và có chứng chỉ y tế đáp ứng yêu cầu của các cơ sở y tế.

-Hoàn thành khóa học lái xe cẩu và lấy bằng lái xe được đào tạo chuyên nghiệp.

-Đã được huấn luyện an toàn lao động

-Sử dụng đúng và đầy đủ các phương tiện bảo vệ cá nhân được cấp phát theo hệ thống.

Như vậy bạn đã có cho mình câu trả lời những ai được vận hành xe cẩu. Hi vọng bạn có thêm cho mình một kênh thông tin khi sử dụng thiết bị này. Nếu bạn đang cần tìm địa chỉ cho thuê xe cẩu giá rẻ, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin cuối bài viết

CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ

Trụ sở chính: Tổ dân phố 15 Tân Mỹ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: ​KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299

Tel: 024.3208.4888

 

Quy trình bảo dưỡng xe cẩu

Giá đất Đông Anh tăng vọt, lý do tại sao?

Những ai được vận hành xe câủ
Đánh giá của bạn

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *