Image default
Tin tức

Những trường hợp có thể tự xin visa Hàn Quốc theo dạng tự túc

Rất nhiều người đã thành công trong xin visa Hàn Quốc du lịch. Chỉ cần am hiểu các thông tin cần thiết, hồ sơ mạnh thì việc xin trở nên khá dễ dàng. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có thể xem xét mình có nên xin visa Hàn Quốc theo dạng tự túc không. 

Bất kỳ ai khi xin visa đều muốn bản thân đậu, đã bỏ rất nhiều công sức về thời gian và tiền bạc. Nếu không đỗ visa, những chi phí bạn bỏ ra sẽ không được hoàn trả lại, phải chờ một khoảng thời gian mới có thể nộp đơn lại ở lần tiếp theo. 

1. Những lưu ý trong chuẩn bị hồ sơ nộp cho Đại sứ quán Hàn Quốc 

Một bộ hồ sơ chuẩn sẽ cần các loại giấy tờ cần thiết sau đây: 

– Tờ khai xin visa: bạn có thể ghi bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, thêm một ảnh thẻ với nền trăng có kích thước 3,5 x 4,5 cm dán ở tờ khai. 

– Chứng minh tài chính: hiện nay có dịch vụ giúp chứng minh tài chính do các công ty về lĩnh vực hỗ trợ làm visa cung cấp. Nếu bạn không có đủ tài chính hoặc thiếu một vấn đề gì đó, có thể nhờ thông qua dịch vụ này. Để chứng minh được tài chính bạn sẽ cần: sổ tiết kiệm đã làm và gửi tiền trong 3 tháng gần nhất trở đi, bản photo sổ tiết kiệm và sao kê số dư ngân hàng bằng tiếng anh. Bạn sẽ cần có tối thiểu 100 triệu trong tài khoản hoặc nhiều hơn càng tốt, khi đó, hồ sơ của bạn sẽ càng chất lượng. 

– Chứng minh thu nhập: đó là hợp đồng lao động, giấy xin nghỉ phép có đóng dấu của công ty. Trong các giấy này có ghi rõ địa chỉ công ty, tên công ty và vị trí/ chức vụ cụ thể của bạn.

– Booking phòng khách sạn và vé máy bay khứ hồi. Thời gian của ngày trả phòng với ngày trên vé máy bay phải trung nhau. Lưu ý là không trả tiền trước, bạn hãy chọn chế độ thanh toán sau. 

– Bảng lịch trình chuyến đi. Hãy liệt kê rõ ràng kế hoạch của bạn trong chuyến đi. Bạn dự định làm gì cụ thể? ở đâu? thời gian như thế nào. 

2. Những trường hợp hồ sơ mạnh có thể tự túc xin visa Hàn Quốc 

Dựa trên chất lượng của hồ sơ mà bạn có thể xem mình có nên đăng ký xin visa theo dạng tự túc hay không. 

Hộ chiếu phải còn thời hạn trên 6 tháng 

Đây là một trong những yêu cầu tối thiểu của hầu hết các nước khác hiện nay đối với người nhập cư. Nếu hộ chiếu bạn sắp hết hạn, hãy làm lại nhanh chóng để đảm bảo không bị trả về hồ sơ. 

Lịch sử hộ chiếu 

Đây là phần rất quan trọng, quyết định tỉ lệ đậu visa của những người đi theo dạng tự túc . Nếu hộ chiếu bạn trong tình trạng trắng, tỉ lệ trượt sẽ ở mức vô cùng cao. Tốt nhất là bạn không nên nộp và đi một số quốc gia Đông Nam Á khác để có hộ chiếu chất lượng hơn, khi đó, khả năng đậu visa Hàn Quốc sẽ được tăng. Bạn có thể đi du lịch theo tour thông qua các công ty cung cấp dịch vụ visa này. 

Chứng minh tài chính 

Đây là một trong những chứng cứ để đảm bảo rằng bạn có thể chi trả được toàn bộ chi phí cho chuyến đi của mình. Bên cạnh đó, là để cho Lãnh sự quán thấy, bạn sẽ không trốn ở lại nước họ bất hợp pháp sau khi thời hạn visa kết thúc. Vì vậy, sổ tiết kiệm nên có tối thiểu 100 triệu, nhiều hơn sẽ tăng độ chất lượng hơn. Yêu cầu về sổ tiết kiệm là đã được làm trong một thời gian dài, tối thiểu là 3 tháng. 

Ngoài ra, để thêm độ uy tín của hộ sơ, hãy thêm vào một số bản sao giấy tờ tài sản mình đang sở hữu (nếu có) như tài sản nhà cửa, đất đai, xe cộ,.. Các bản sao này không cần thiết phải công chứng. 

Công việc hiện tại 

Bạn đang làm tự do hay ở công ty có tiếng? Nếu bạn làm cho nhà nước thì sẽ được cấp visa Hàn Quốc nhanh chóng. Còn nếu làm cho công ty tư nhân, hãy hỏi hợp đồng lao động giữa đôi bên, bảng lương, giấy xin nghỉ phép,.. Các giấy tờ này phải có dấu đóng xác nhận từ công ty đó để đảm bảo hiệu lực. 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Xuất lùi ngày hóa đơn điện tử có bị xử phạt không?

>>> Một số mẫu bàn trang điểm đẹp phong cách Hàn Quốc

Rate this post
Bookmark and Share

Related posts

Bếp âu 8 họng thể hiện đẳng cấp chuyên nghiệp

Mặt nạ nâng cơ đất sét – Da đẹp không tì vết

Tổng hợp các chất liệu làm cửa ra vào cho ngôi nhà

Leave a Comment