Phân loại và ứng dụng tấm cao su

Phân loại và ứng dụng tấm cao su. Ngày nay với khả năng chịu nhiệt, chống ăn mòn tốt nên cao su được chế tạo thành nhiều hình dạng, chủng loại, biến thể khác nhau như gioăng cao su, nút cao su, ống cao su, bi cao su,… Trong đó, tấm cao su được sử dụng để làm trải sàn, lót sàn, đệm kê chân máy,… Tấm cao su được làm từ các nguyên liệu cao su tổng hợp có nguồn gốc rõ ràng như cao su chịu dầu NBR, cao su EPDM, silicone, Neoprene…

1.Ứng dụng của tấm cao su:

Ưu điểm của tấm cao su là độ đàn hồi cao, cách âm cách nhiệt tốt, chống trơn trượt, chịu lực, chịu tải trọng lớn, chịu mài mòn. Do vậy, nó được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực khác nhau như: thủy điện, xây dựng, dầu khí…. Các sản phẩm phổ thông trên thị trường hiện nay là: dùng giảm chấn, chống va đập, trải sàn trong nhà xưởng, xí nghiệp, sàn xe, sàn của tàu thuyền, dùng kê lót máy móc, chống rung, dùng làm gioăng cho các thiết bị công nghiệp, gioăng cao su chịu dầu, gioăng cao su chịu nước, gioăng mặt bích, tấm cao su chống mỏi chân,…

Xem thêm: https://nhadatso.edu.vn/gioang-chi-graphite-chia-khoa-cho-cac-nha-may/

2.Các loại tấm cao su phổ biến:

Hiện nay có rất nhiều loại cao su trên thị trường được làm từ các thành phần khác nhau: cao su tự nhiên, cao su EPDM, cao su NBR,…. Nhưng nhìn chung, cái loại tấm cao su phổ thông nhất trên thị trường gồm có:

  • Tấm cao su trải sàn, lót sàn (được làm bằng cao su tự nhiên, cao su epdm)
  • Tấm cao su chịu dầu (được làm bằng vật liệu cao su NBR, FKM)
  • Tấm cao su chịu nhiệt (trong môi trường dưới 100 độ thì nó được làm từ vật liệu cao su chịu dầu, trong môi trường dưới 300 độ thì lại được làm bằng vật liệu silicone)
  • Tấm cao su chịu hóa chất (được làm bằng cao su Neoprene, FKM, vitton, silicone loại đặc biệt, cao su epdm)
  • Tấm cao su EPDM (thường dùng để làm gioăng mặt bích, tấm lót sàn nhà xưởng bởi nó có khả năng chịu nhiệt, chịu lão hóa tốt hơn cao su tự nhiên, ngoài ra còn chịu được một số loại hóa chất nhẹ)

Xem thêm:   Gioăng nhựa Teflon/ PTFE

3. Kích thước độ dày, khổ rộng của tấm cao su

  • Nhìn chung thì khổ rộng và độ dày cao su rất đa dạng nhưng thường sẽ có khổ rộng là 1 mét, 2 mét, 3 mét và độ dày từ 2 ly, 3 ly, 4 ly, 5 ly, 6 ly, 8 ly, 10 ly, 12 ly, 15 ly,…
  • Với những ứng dụng khác nhau, tấm cao su sẽ được chế tạo với kích thước khác nhau. Như tấm cao su chịu dầu, tấm cao su có bố vải, cao su tấm có độ dày mỏng được dùng để làm gioăng, hoặc trải sàn thường sẽ có độ dày 1 ly tới 10 ly. Còn các độ dày lớn như 15 ly, 20 ly, 30 ly sẽ được dùng để làm đệm kê chân máy chống rung, giảm va đập.

Xem thêm: https://nhadatso.edu.vn/vai-dieu-can-biet-ve-gioang-cao-su/

Công ty VINDEC chuyên cung cấp các loại Gioăng làm kín như gioăng không amiang, gioăng cao su, gioăng chì graphite, gioăng nhựa teflon… các hãng có thương hiệu nổi tiếng thế giới như: TEADIT(Áo); NICHIAS TOMBO, VALQUA ( Nhật Bản ); KLINGER ( Úc ); FEROLITE ( Ấn Độ ).

M: 0981 158 904 (Zalo /Skype)
T: 024 6666 6667
W: http://vindec.com.vn/
HANOI Office: 806 Phuc Dien Ro, Xuan Phuong Ward, Nam Tu Liem Dist, Hanoi City
PROCESSING PLANT: Village 1, Liem Can Ward, Thanh Liem Dist, Ha Nam Province

Phân loại và ứng dụng tấm cao su
Đánh giá của bạn

Bookmark and Share

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *