Quy Trình Lắp đặt trần thạch cao Như Thế Nào Là Chuẩn

Ngày xưa khi chưa có trần nhà thạch cao, các chủ công trình, thợ xây phải làm bằng trần đúc thật hay trân nhà làm bằng ván ép…Nhưng hiện này công nghệ xây dựng trần nhà thạch cao ngày càng từng bước chuyên nghiệp hóa, nâng cao cả về chất lượng và tính thẩm mỹ của công trình. Trần nhà thạch cao đáp ứng được sự đỏi hỏi, tỉ mỹ cao của những khách hàng khó tính nhất. Thi công trần thạch cao không những giúp căn nhà của bạn sang trọng hơn nó còn có thể ngăn bụi bẩn, ẩm mốc. Vậy Quy trình lắp đặt trần thạch cao như thế nào mới đúng chuẩn?

Trong thiết kế và thi công nội thất hiện nay thì yếu tố hiện đại mà đơn giản được rất nhiều nhà thiết kế và gia chủ yêu thích. Một trong những yếu tố làm cho ngôi nhà của bạn trở nên thoáng mát, độc đáo, ấn tượng chính là trần thạch cao. Thi công trần thạch cao tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu không nắm chắc được kiến thức cũng như đặc điểm của kiểu thi công này thì chúng ta cũng chưa thể đảm bảo được chất lượng của chúng. 

1. Biện Pháp Thi Công Trần Thạch Cao

Như chúng ta thấy, công nghệ sử dụng thạch cao hiện nay đã phát triển mạnh mẽ, với nhiều loại nhằm đáp ứng các nhu cầu sử dụng của người dùng để đạt hiệu quả cao nhất.

Việc sử dụng thạch cao như thế nào cho đúng và phù hợp có ý nghĩa quan trọng, không chỉ giúp trần thạch cao có thể đảm bảo được cả yêu cầu về kỹ thuật và mỹ thuật. Mà chúng còn có tác dụng chống cháy, chống ồn và chịu nhiệt tốt. Bạn có thể sử dụng Loa âm trần để lắp đặt thêm trên Trần thạch cao, đầu tư cho việc giải trí của gia đình bạn có những giờ giải trí thoải mái hơn.

2. Xử Lí Thô Trần Thạch Cao

Sau khi hoàn chỉnh phần mái, chuẩn bị các vật liệu cần thiết để lắp đặt trần. Bao gồm những bước cơ bản sau:

Bước 1: Bạn cần xác định chính xác độ cao của trần rồi dùng ống nivo hoặc máy laze để lấy số độ cao của tường. Tiếp theo bạn cần đánh dấu các vị trí cần thiết, nên đánh dấu những điểm cần lưu ý ở dưới tấm trần rồi xác định vị trí thanh viền tường bằng cách búng mực.

Bước 2: Thanh viền tường cần phải chắc chắn, bạn hãy cố định nó vào vách tường theo độ cao đã tìm hiểu ban đầu. Để chắc chắn thành viền tường bạn bắt vít hoặc đóng đinh cho cố định nhưng với khoảng cách không quá 0,3m.

Bước 3: Bạn cần để ý khoảng cách giữa điểm treo tối đa từ 1m-1,2m và khoảng cách từ tường đến điểm đầu tiên là 0,4m. Đối với những trần bê tong bạn có thể dung khoan trực tiếp lên trần rồi đóng nở 8 hoặc 10 lỗ. Tiếp bạn dùng ty ren 8 hoặc 10 liên kết với các điểm bạn vừa khoan. Cuối cùng bạn cắt ty ren phù hợp với độ cao của trần.

Bước 4: Bạn hãy sắp xếp các thanh chính sao cho phù hợp với hướng của ty ren, khoảng cách chuẩn là 1m-1,2m

Bước 5: Bạn lắp thanh chính và ty ren đã treo trước đó bằng ốc 8 hoặc 10 để hãn trên và dưới thanh chính. Thanh chính đã ổn định, bạn lắp xương phụ, khoảng cách chuẩn là 0,46m, thanh phụ liên kết với thanh chình bằng các khấc có sắn trên thanh chính và chốt thanh phụ.

Bước 6: Sau khi lắp đặt xong bạn cần chỉnh lại các thanh cho khung trần được phẳng. Sau đó kiểm tra lại độ cao của trần bằng laze hoặc ống nivo để thi công đạt hiệu quả.

Bước 7: Căn chỉnh khung trần xong bạn có thể lắp tấm lên khung, đặt chiều dài tấm theo chiều vuông góc với thanh phụ kiện liên kết tấm vào khung bằng vít.

Như thế đã hoàn thành xong 7 bước cơ bản trong quy trình lắp trần thạch cao chuẩn cho ngôi nhà của bạn. Nếu muốn lắp đặt thêm thiết bị âm thanh bạn có thể tìm hiểu thêm tại Vfun.vn để biết được thông tin chính xác nhất.

3. Hoàn Thiện Trần Thạch Cao

Bước 1: Bạn phải ghép các tấm lại với nhau, các mối nối, dán băng keo và ghép cách mép khít lại với nhau một cách tinh tế.

Bước 2: Dùng bột chít để xử lí mối mối. Bạn đừng pha bột quá loảng hoặc quá đặc như thế các mối nối sẽ không tinh tế.

Bước 3: Bạn hòa bột bả với nước để thi công tấm thạch cao. Bạn phải hòa thật đều và từ từ cho đến khi hỗn hợp không bị đóng cục nhỏ.

Bước 4: Bạn dùng hỗn hợp vừa hòa bả vào tấm thạch cao. Hãy làm đi làm lại để đạt chất lượng tốt nhất. Bạn nên cán bả chéo một góc 45 độ so với trần.

Bước 5: Sau khi bả đều lên tấm thạch cao bạn hãy chờ khô hẳn rồi dùng giáp 150 hoặc 180 bề mặt trần mịn hơn, không còn những chỗ nhấp nhô khi bả.

Bước 6: Sơn lớp sơn maxilite cuối cùng để có trần nhà thạch cao đẹp nhất.

Trên đây là những bước cơ bản trong quá trình thi công trần vách thạch cao được c tổng hợp, và chia sẻ. Bạn đọc có những cách thức làm mới, làm tốt, vui lòng cùng chia sẻ, trao đổi để chúng ta ngày một hoàn thiện kĩ năng, mang đến những công trình thật hoàn hảo cho mọi người, mọi nhà.

Xem Thêm : Thảm Dệt Việt Nam

Xem Thêm : cách chọn bàn ghế văn phòng chất lượng

Quy Trình Lắp đặt trần thạch cao Như Thế Nào Là Chuẩn
5 (100%) 1 vote

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *