Sự khác nhau giữa đèn led ốp trần tròn và đèn led âm trần

Nhiều người vẫn luôn lầm tưởng đèn led ốp trần tròn và đèn led âm trần là một, tuy nhiên hai loại đèn này hoàn toàn khác nhau về công năng sử dụng. bài viết sáu sẽ chỉ rõ những điểm khác nhau của hai loại đèn này.

Đèn led ốp trần tròn và đèn led âm trần có thiết kế khác nhau

Đèn led âm trần được lắp ẩn trong trần thạch cao nên thiết kế của nó có phần nắp sau của đèn dạng chóp và nó được thiết kế riêng biệt với bề mặt của đèn. Bề mặt đèn gần như có thiết kế phẳng tạo sự cân bằng hài hòa với bề mặt của trần nhà. Với thiết kế phần đáy đèn như vậy nên khi lắp đặt cần khoét lỗ trên trần nhà vừa với kích thước của đèn.

Còn với đèn led ốp trần tròn nó được lắp nổi trên bề mặt của trần nhà, vì vậy nó có thiết kế gắn liền khối bề mặt và đáy đèn, bên cạnh đó bề mặt của đèn có dạng vòng cung, hình tròn ốp sát vào trần nhà. Loại đèn này được bao bọc bởi khung đèn và được gắn với trần nhà bằng các ốc vít cố định mà không cần khoét lỗ như đèn âm trần.

Sự khác nhau giữa đèn led ốp trần tròn và đèn led âm trần

Đèn led ốp trần tròn và đèn led âm trần có vị trí lắp đặt khác nhau

Vị trí lắp đặt của đèn led âm trần thường là xung quanh trần nhà và được trải đều với một khoảng cách nhất định nhằm cung cấp lượng ánh sáng đồng đều cho khu vực chiếu sáng.

Còn đèn led ốp trần tròn được lắp đặt ở khu vực trung tâm của trần nhà, vừa có khả năng chiếu sáng tạo điểm nhấn về ánh sáng cho ngôi nhà, vừa mang tính thẩm mỹ trong trang trí nội thất. Nó cần sự hỗ trợ ánh sáng từ các loại đèn âm trần nhỏ khác để có được sự hài hòa về ánh sáng.

Đèn led ốp trần tròn và đèn led âm trần có tính năng chiếu sáng khác nhau

Tính năng chiếu sáng là yếu tố giúp người tiêu dùng lựa chọn loại đèn cần sử dụng để phù hợp với mục đích chiếu sáng của họ.

Chức năng chiếu sáng của đèn led âm trần là sự kết của nhiều bóng đèn nhỏ tạo nên sự hài hòa về ánh sáng và độ đồng đều về màu sắc ánh sáng phát ra. Nó đảm nhận việc cung cấp lượng ánh sáng cơ bản cho khu vực cần chiếu sáng với hướng sáng cố định và tỏa thẳng vào không gian bên dưới.

Đèn led ốp trần tròn được sử dụng với chức năng phát sáng với mục đích trang trí nhiều, lượng ánh sáng của nó phát ra được tỏa đồng đều để kết hợp hài hòa với các loại đèn khác trong không gian. Ngoài ra vị trí lắp đặt của nó thường ở trung tâm nên số lượng sử dụng thường chỉ một cái nên nó cần sự hỗ trợ của các đèn chiếu sáng khác tại những nơi độ phủ của nó không chiếu sáng đến.

Sự khác nhau giữa đèn led ốp trần tròn và đèn led âm trần

Đèn led ốp trần tròn và đèn led âm trần có kích thước đèn khác nhau

Đèn led ốp trần tròn có kích thước lớn hơn rất nhiều so với đèn led âm trần. Trung bình đèn led âm trần có kích thước dao động từ 75- 90mm với công suất nhỏ từ 5-12W do đó, với không gian chiếu sáng của phòng khách, số lượng bóng bạn cần sử dụng từ 8-10 cái cho loại bóng đèn có công suất 6-8W cho diện tích 25m2.

Còn đèn led ốp trần tròn có kích thước lớn hơn rất nhiều so với đèn led âm trần, nó có kích thước vừa và lớn lên đến 530mm và vì thế nó thường được lắp đặt tại vị trí trung tâm của trần nhà và nó hoạt động với công suất tương đối lớn dao động từ 15- 20W và phổ biến nhất là loại đèn led ốp trần tròn 18W.

Bên cạnh những điểm khác biệt đó, thì điểm chung của hai loại đèn này là đều sử dụng công nghệ led nên có độ bền cao và rất tiết kiệm điện năng khi sử dụng.

Có thể bạn quan tâm:

>>> 3 Lý do người tiêu dùng nên lựa chọn bếp từ Bosch PID675DC1E

>>> In nhãn dán theo kích thước cho thương hiệu của bạn ở đâu tốt?

Sự khác nhau giữa đèn led ốp trần tròn và đèn led âm trần
Đánh giá của bạn

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *