Sửa lỗi chuột không dây

Chuột không dây hiện nay là lựa chọn của rất nhiều dân công sở hay những tay game thủ. Và trong quá trình sử dụng chuột không dây, người dùng có thể gặp phải một số tình huống như chuột nhảy lung tung, trỏ chuột đứng im khi bạn di chuyển chuột,..Lỗi chuột không dây bị đơ có thể do rất nhiều nguyên nhân như hỏng phần cứng, tín hiệu Bluetooth kém,… Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp một số cách sửa lỗi chuột không dây bị đơ

  • Cách 1: Kiểm tra mặt phẳng di chuột:

Chuột không dây chỉ hoạt động ở một vài môi trường nhất định. Những loại mặt bàn như bàn bóng, dán nilong sẽ hạn chế việc thu tín hiệu của chuột. Kiểm tra lại mặt bàn di chuột để xem chuột đã hoạt động chưa.

Tuy nhiên hiện nay một số loại chuột cao cấp có thể hoạt động trên nhiều loại mặt phẳng hơn.

  • Cách 2: Kiểm tra Bluetooth và công tắc chuột:

​​​​​​​Nếu chuột không dây sử dụng Bluetooth để kết nối thì máy tính cần có Bluetooth, để có thể kết nối thiết bị Bluetooh với máy tính.

Sau đó cần kiểm tra tới công tắc chuột đã bật hay chưa. Khi chuột được cấp điện sẽ có đèn báo phát sáng ở mặt dưới. Cuối cùng hãy thử lại kết nối chuột với máy tính qua Bluetooth.

  • Cách 3: Thay pin chuột không dây:

​​​​​​​Nguyên nhân xảy ra do lỏng pin hoặc hết pin. Hãy thử xoay lại pin để kiểm tra lại hoạt động của chuột. Nếu không được thì bạn cần thay pin mới cho chuột.

  • Cách 4: Đổi cổng USB kết nối chuột không dây:

​​​​​​​Bạn hãy thử tháo cổng USB chuột không dây và cắm sang cổng khác. Có thể do cổng USB bị hỏng nên chúng ta không thể kết nối chuột với máy tính. Bạn cũng có thể sử dụng những thiết bị USB khác để kiểm tra hiệu quả kết nối của cổng USB.

  • Cách 5: Kiểm tra tại Device manager:

​​​​​​​Trong trường hợp chuột không dây không hoạt động, nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở giao diện hộp thoại Run. Sau đó nhập từ khóa devmgmt.msc.

Trong giao diện này nhấn chọn vào Universal Serial Bus controllers để kiểm tra các cổng USB kết nối với máy tính. Nếu không thấy tên cổng chuột kết nối thì bạn nhấn vào biểu tượng Scan for hardware changes để quét và kiểm tra lại danh sách kết nối USB.

  • Cách 6: Khởi động lại máy tính:

Cách giải quyết cuối cùng đó là khởi động lại máy tính. Hầu hết những lỗi đơn giản trên máy tính sẽ được giải quyết khi chúng ta khởi động lại máy tính.

  •  Các lưu ý khi dùng chuột không dây:

​​​​​​​Sau khi đã chọn mua chuột không dây để sử dụng thì người dùng cũng cần tới một số chú ý trong quá trình sử dụng.

– Tắt chuột sau khi sử dụng để ngăn tiêu thụ điện năng trong pin.

– Hạn chế tháo đầu cắm USB. Nếu rút ra cắm vào quá nhiều lần có thể làm hỏng đầu tiếp xúc của chuột và của cổng USB của thiết bị.

– Tránh rơi, va chạm mạnh với chuột.

– Sử dụng pin phù hợp, chất lượng theo khuyến cáo của nhà sản xuất để tránh trường hợp chuột bị sốc điện

Xem thêm:

Hướng dẫn thay con lăn chuột bị hỏng tại nhà

Những điểm nổi bật của Thang Dây Thoát Hiểm nhà cao tầng Garan

Sofa da sang trọng mong muốn nhất của Ý

Sửa lỗi chuột không dây
Đánh giá của bạn

Bookmark and Share

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *