Image default
Phong thủy Tin tức

Chia sẻ kinh nghiệm thờ cúng ở chung cư sao cho đúng?

Đối với ngôi nhà nào cũng cần xây dựng hợp phong thủy để gia đình yên ấm, tài lộc đi lên. Các yếu tố phong thủy bao gồm vị trí xây nhà, hướng nhà, chọn ngày hợp tuổi gia chủ,… cùng các yếu tố hài hòa về màu sắc và vật trang trí. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với bạn chủ đề “Thờ cúng ở chung cư sao cho đúng?”

1. Những lưu ý khi lựa chọn vị trí đặt bàn thờ

Đối với căn hộ chung cư thì vị trí đặt bàn thờ cũng không khác gì so với những căn nhà xây dựng riêng biệt. Bạn cần lưu ý các vấn đề sau khi đặt bàn thờ:

Vị trí đặt bàn thờ cần phải “tọa cát hướng cát” nghĩa là vị trí đẹp:

Vị trí đặt bàn thờ cần phải “tọa cát hướng cát”

Không đối diện hoặc cạnh nhà vệ sinh, không dựa vào tường kính hoặc cửa sổ, không dưới cầu thang, không đối diện phòng ngủ hoặc phòng bếp,… Bên cạnh đó, hướng của bàn thờ phải với tuổi của gia chủ.

Bàn thờ đặt chính giữa căn hộ

Bàn thờ phải đặt chính giữa các mặt bằng căn hộ và không thuộc vào hẳn một phòng nào. Không giống như các căn nhà là có thể xây phòng thờ riêng, với căn hộ chung cư thì đa số diện tích hạn chế vì vậy bàn thờ sẽ thường đặt ở phòng khách. Bạn cần cân đối vị trí đặt sao cho hài hòa về kiến trúc cũng như phong thủy.

Chọn vị trí đặt bàn thờ thoáng mát

Đặt bàn thờ nơi thoáng mát không đặt ở những nơi quá bí, ẩm ướt sẽ khiến cho phong thủy căn hộ bị ảnh hưởng. Không nên đặt bàn thờ cao quá gây khó khăn cho việc thờ cúng, cũng không nên đặt thấp quá thiếu trang nghiêm và tránh trẻ nhỏ nghịch các đồ trên bàn thờ.

2. Thờ cúng ở chung cư sao cho đúng?

Trên bàn thờ chỉ nên đặt nhiều nhất 3 bát hương

Bạn mới chuyển tới ở tại căn hộ chung cư, bạn đang chưa biết thờ cúng ở chung cư sao cho đúng để đảm bảo yếu tố trang nghiêm cũng như hợp phong thủy. Vậy khi sắp xếp bài trí trên bàn thờ bạn cần tuân thủ những nguyên tắc dưới đây:

  • Bài vị tổ tiên không được cao hơn tượng Thần, Phật bởi nếu cao hơn thì sẽ “hạ phạm thượng”, “nô phụ chủ”, “thiên địa điên đảo”, “nữ cường nam suy”gây bấn loạn trong gia đình.
  • Không nên thờ cùng một lúc 3 họ trở lên vì sẽ khiến gia đình thường loạn, vận may giảm sút. Bạn có thể thờ hai họ nội ngoại hoặc tốt nhất chỉ nên thờ một họ bên nội mà thôi.
  • Nếu nhà bạn thờ cả tổ tiên và thờ Phật thì hãy lưu ý không được đặt hai bàn thờ này đối diện nhau.
  • Không đặt bàn thờ dưới xà nhà vì điều này sẽ khiến sao Thái Tuế chiếu vào ảnh hưởng đến tài lộc và sự bình an trong gia đình.
  • Bên cạnh các yếu tố trên thì bạn hãy thận trọng vấn đề vệ sinh sao cho đảm bảo sạch sẽ và nhớ thường xuyên thắp nhang nhé.

Chia sẻ kinh nghiệm thờ cúng ở chung cư sao cho đúng?

Với những chia sẻ qua bài viết “Thờ cúng ở chung cư sao cho đúng?” như trên hy vọng sẽ giúp cho bạn cho thêm nhiều kiến thức trong thờ cúng sao cho hợp phong thủy.

Để thêm các thông tin về cách bài trí hợp phong thủy cũng như lựa chọn những căn hộ chung cư hiện đại sang trọng phù hợp với nhu cầu cuộc sống bạn hãy liên hệ với bất động sản Hải Phòng để được tư vấn!

Bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin trên website http://nhadatvanminh.com.vn/

Chúc bạn thành công!

 

>> Mời bạn tham khảo và theo dõi thêm bài viết

Phong thủy phòng làm việc giúp sự nghiệp thăng tiến

Phong thủy trong nhà ở và những điều kiêng kỵ

5/5 - (1 bình chọn)
Bookmark and Share

Related posts

Cách xử lý khi khai sai tờ khai thuế TNCN tạm tính theo quý

Phấn nước Clio Kill Cover Glow Cushion có tốt không? Đánh giá chi tiết

Bọc lại ghế da xe Suzuki XL7

Leave a Comment