Image default
Bất động sản

Tiềm năng của nhà giá rẻ “chuẩn nước ngoài” tại Hà Nội

Theo thống kê 2 quý đầu năm 2017, trong 10 dự án chung cư mới tại Hà Nội thì có tới một nửa dự án được xây dựng theo “chuẩn nước ngoài” và 90% đều thuộc phân khúc nhà giá rẻ.

Những căn hộ theo “chuẩn nước ngoài” trong xây dựng chung cư hiện nay không phải là điều quá mới mẻ. Điều đáng chú ý là trước đây tiêu chuẩn này chỉ được áp dụng với những chung cư cao hoặc trung cấp, tuy nhiên, đến quý II/2017 “chuẩn nước ngoài” còn hiện diện ở những căn nhà chung cư giá rẻ.

Xu hướng này thậm chí còn nở rộ tại Hà Nội ở thời điểm hiện tại. Điển hình là trong số 5 dự án mới được xây dựng thì chỉ có Roman Plaza là dự án theo phong cách nước ngoài thuộc dòng trung cấp với mức giá 28-30 triệu đồng/m2. Các dự án còn lại đều có mức giá thấp hơn với 17-22 triệu đồng/m2.

du-an-chung-cu-tokyo-tower

Tháng 5/2017, dự án Tokyo Tower với phong cách Nhật tọa lạc tại ngã tư Tố Hữu – Lê Văn Lương chính thức mở bán. Kiến trúc của “đất nước mặt trời mọc” hiện diện rõ trong từng căn hộ với sự tối giản và tiện dụng nhưng vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cao. Đây cũng là một trong những dự án chung cư giá rẻ bởi 688 căn hộ diện tích 70m2 của Tokyo Tower được chào bán với giá chỉ từ 19 triệu/m2.

Tháng 6/2017, dự án The K Park (Văn Phú – Hà Đông) theo phong cách Hàn Quốc với thiết kế không gian mở kết hợp với nội thất trang nhã, tinh tế được mở bán đợt đầu với diện tích dao động từ 53 – 93m2 và có giá bán từ 18 triệu đồng/m2.

Hướng đến nhu cầu của đại đa số khách hàng nên các dự án chung cư giá rẻ này đều có thanh khoản rất tốt. Chẳng hạn như dự án The K Park (Văn Phú – Hà Đông) mới mở bán đợt 1 đã giao dịch thành công 300 căn trên tổng số 1000 căn hộ; dự án Toyko Tower cũng chỉ còn lại khoảng 50% số căn…

du-an-the-k-part

Mỗi dự án giá rẻ mang một phong cách thiết kế kiến trúc và nội thất riêng nhưng tất cả đều nhắm đến các tiêu chí nâng cao chất lượng cuộc sống của cư dân bao gồm: tính tiện ích, dịch vụ đồng bộ và không gian xanh thân thiện với cư dân.

Hàng loạt các dự án chung cư giá rẻ đã và đang được xây dựng theo chuẩn nước ngoài cho thấy những định kiến về nhà giá rẻ đang dần được phá bỏ. Có thể khẳng định một điều: hiện nay nhà giá rẻ đã không còn là những căn nhà chất lượng thấp và những cư dân nhà giá rẻ hoàn toàn có thể hưởng trọn những tiện ích tiện nghi như các dự án cao cấp hay trung cấp.

Việc các chủ đầu tư áp dụng các tiêu chí “chuẩn nước ngoài” trong thiết kế và xây dựng căn hộ giá rẻ cho thấy rõ sự cạnh tranh gay gắt của phân phúc thị trường này. Mỗi doanh nghiệp đang không ngừng nghiên cứu và gia tăng sự khác biệt, nâng cao tính cạnh tranh và khả năng thanh khoản của sản phẩm.

Không những thế, những năm qua, lượng người nước ngoài nhất là từ các quốc gia: Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore đến Việt Nam tăng trưởng mạnh. Do vậy, nhà giá rẻ theo phong cách nước ngoài còn mở ra cơ hội đối với những người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Thay vì chỉ thuê được những căn hộ xa xỉ tại các dự án cao cấp, họ có thể tìm đến những căn nhà giá rẻ chuẩn nước ngoài hợp lý hơn nếu như các dự án này đều đạt “chuẩn” như quảng cáo.

5/5 - (1 bình chọn)
Bookmark and Share

Related posts

Thông tin tiến độ Dự án KĐT mới Đại Kim Định Công mở rộng – dự án tiềm năng hứa hẹn cung ứng nhà ở cho 8000 hộ gia đình tại Hà Nội

Bật mí kinh nghiệm chọn mua chung cư an toàn

Đỗ Bảo Quyên

Lưu ý khi đầu tư shophouse Vinhomes Đan Phượng

Leave a Comment