Tìm hiểu thông tin về rơ le áp suất của máy nén khí

Rơ le áp suất của máy nén khí là gì? Có chức năng như thế nào?

Rơ le áp suất giúp điều chỉnh áp suất khí nén thay đổi trong khi vận hành. Vậy, Rơ le áp suất máy nén khí? Chức năng của chúng trong máy bơm khí nén như thế nào?

Rơ le áp suất máy bơm nén khí là gì?

Đây là thiết bị được sử dụng để điều chỉnh áp suất làm việc bình thường của những loại máy bơm khí nén nếu như thiết bị này bị thay đổi áp suất đột ngột.

Rơ le sẽ hoạt động khi áp suất trong máy nén khí quá thấp, chúng sẽ tự ngắt để bảo vệ hoạt động của hệ thống máy. Khi áp suất ở trong máy quá cao Rơ le cũng ngắt điện để giúp bảo đảm an toàn.

Rơ le áp suất của máy nén khí

Chức năng quan trọng của rơ le áp suất máy nén khí

– Bảo vệ máy nén khí tốt nhất khi áp suất quá thấp

Trong khi máy nén khí vận hành, nếu như áp suất giảm xuống thấp hơn giá trị cho phép thì Rơ le có nhiệm vụ ngắt điện, máy nén sẽ tự tắt để bảo vệ. Đồng thời, giúp máy duy trì hoạt động ổn định, bảo vệ toàn bộ hệ thống máy.

Máy bơm khí nén được sử dụng phổ biến tại gia đình và các tiêm cơ khí, khu công nghiệp sản xuất. Vậy nên các phụ kiện bạn cần chú ý bảo dưỡng, thay thế để đảm bảo cho hệ thống hoạt động hiệu quả nhất! 

Tham khảo: Giá bình tích áp khí nén

Ở trạng thái bình thường, hai tiếp điểm của Rơ le luôn đóng. Nếu như áp suất bị tụt xuống thấp, làm cho màng xếp của máy co lại. Lúc này, do lực của lò xo lớn hơn vì thế hai tiếp điểm tách ra, máy ngừng hoạt động.

– Bảo vệ máy khi áp suất vượt mức

Nếu như áp suất khí nén đạt mức tối đa thì Rơ le sẽ tự đồng ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn cho máy cũng như giảm bớt sự cố có thể xảy ra.

Quy trình làm việc bao gồm, Rơ le với cấu tạo ba tiếp điểm, nếu như áp suất ở ngưỡng trên, quá mức cài đặt sẵn từ trước thì màng xếp giãn ra. Lực màng xếp đủ lớn để làm lo xo căng, tác động đến các điểm khiến chúng bị tách ra. Điện tắt để ngắt máy nén khí.

– Kiểm tra hiệu suất dầu máy nén khí

Đối với dòng máy nén khí trục vít, áp suất dầu trong các cacte luôn thay đổi. Chính vì thế, bạn cần phải trang bị thêm Rơ le để có thể kiểm tra dầu, bảo vệ máy.

Rơ le áp suất của máy nén khí

Trong trường hợp lượng dầu ở trong cacte đủ thì Rơ le sẽ không có bất cứ phản ứng gì. Nhưng nếu như hiệu áp dầu không đủ khiến cho dây điện trở bị nóng lên, Rơ le làm bật ra để ngắt điện và đóng máy. Lúc này Rơ le sẽ cấp mạch để báo lối cho người dùng biết.

Rơ le máy nén khí là một bộ phận quan trọng trong hệ thống máy nén khí, chúng giúp máy luôn hoạt động tốt, ổn định trong ngưỡng an toàn cho phép. Nhờ đó, máy bơm khí nén có thể làm việc tốt mà không lo sự cố xảy ra. Nhưng để sử dụng, lắp đặt được bộ phận này vào máy nén khí bạn cần tham khảo để chắc chắn chúng được lắp đặt đúng, cài đặt phù hợp với nhu cầu hoạt động của máy.

Nếu như bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về Rơ le áp suất máy nén khí hãy liên hệ với Công ty Việt Á để được chuyên gia hỗ trợ. Chúng tôi là một trong những đơn vị chuyên cung cấp thiết bị khí nén và phụ tùng chuyên dụng, luôn sẵn sàng cung cấp và tư vấn đến bạn những sản phẩm cần thiết. Cùng với đó là dịch vụ bảo dưỡng và lắp đặt hệ thống khí nén phù hợp với không gia nhà xưởng của bạn. Kỹ thuật viên chuyên nghiệp luôn sẵn sàng hỗ trợ đến bạn những thông tin chi tiết nhất! 

Tìm hiểu thông tin về rơ le áp suất của máy nén khí
Đánh giá của bạn

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *