Truyện tranh Attack on titan chap 71: Kẻ ngoài cuộc

“Kẻ ngoài cuộc” là tiêu đề chương thứ 71 bộ truyện tranh manga Attack on Titan của tác giả Hajime Isayama

Các bạn có thể đọc các bộ truyện tranh khác hấp dẫn hơn tại website đọc truyện tranh hoặc Attack on Titan tiếng Việt tại đây: truyện aot tiếng việt

Tóm tắt truyện tranh Attack on Titan chap 71

Ảnh bìa truyện tranh Attack on titan chap 71: Kẻ ngoài cuộc

Người hướng dẫn Keith Shadis nói với Eren, Hange và Biệt đội Levi mọi thứ anh ta biết về cha của Eren, Grisha Yeager. Khoảng hai mươi năm trước, Grisha được phát hiện lang thang bên ngoài Wall Maria với chứng mất trí nhớ, và Keith, một thành viên của Quân đoàn Khảo sát vào thời điểm đó, đã đưa anh ta vào và giới thiệu cho anh ta về cuộc sống bên trong Bức tường. Grisha nhận được một công việc như một bác sĩ và một thời gian sau đó đã cứu Shiganshina khỏi một bệnh dịch, bao gồm cả Carla. Họ yêu nhau và cuối cùng kết hôn. Keith trở thành chỉ huy của Quân đoàn Khảo sát, nhưng tiếp tục chịu tổn thất lớn và đã thảo luận với Carla về điều đó, trong đó anh gặp Eren, đứa con của cô. Sau nhiều năm thám hiểm thảm khốc, Keith từ chức để ủng hộ Erwin. Vào ngày hôm đó, Wall Maria ngã xuống, và Keith tìm thấy Grisha giữa đám đông đang chạy trốn. Sau khi tìm thấy Eren và biết được cái chết của Carla, Grisha dẫn con trai vào rừng trong khi Keith đợi bên ngoài. Nhìn thấy tia chớp biến hình Titan của Eren, Keith vào rừng và thấy Eren đã bất tỉnh không còn dấu vết của Grisha nên đã đưa cậu trở lại hầm trú ẩn rồi bỏ đi. Quay trở lại hiện tại, Keith kể cho Eren nghe những lời cuối cùng của Carla với anh, và nhớ lại lần anh phá hoại bài kiểm tra cân bằng thiết bị cơ động thẳng đứng của Eren để ngăn anh gia nhập quân đội và cứu mạng anh, nhưng anh đã thay đổi quyết định sau khi chứng kiến ​​ý chí vô cùng lớn của Eren.

Keith đoàn tụ với các học trò cũ và cấp dưới của mình trong truyện tranh Attack on titan chap 71

Eren Yeager, Hange Zoë, Mikasa Ackerman, Levi Ackerman, Armin Arlert, Jean Kirstein và Sasha Blouse đến thăm Keith Shadis. Gặp gỡ riêng, Keith nhận xét về mức độ thay đổi của các thực tập sinh cũ trong vài tháng kể từ khi họ tốt nghiệp. Levi nhận xét rằng Keith cũng đã thay đổi kể từ lần cuối họ gặp nhau, khiến Keith nhớ lại khi anh có Erwin Smith thay anh làm người đứng đầu Quân đoàn Khảo sát. Hange hỏi Keith rằng liệu anh có biết tại sao họ lại đến thăm anh không, và Keith chuyển sự chú ý sang Eren, nhận xét về những điểm tương đồng của Eren với cha mẹ anh là Grisha và Carla. Nghe Keith nhắc đến bố mẹ mình, Eren yêu cầu được biết Keith biết gì về họ. Keith tiết lộ rằng anh ta không biết gì, và mời những người có mặt nghe một câu chuyện “không mang lại lợi ích gì cho nhân loại,” nếu họ muốn.

Keith gặp Grisha Yeager trong truyện tranh Attack on titan chap 71

Khoảng hai mươi năm trước, Keith, trong một chuyến thám hiểm bên ngoài Bức tường, đã chạm trán với Grisha Yeager bên ngoài Wall Maria, gần Quận Shiganshina, vào một ngày mà kỳ lạ thay, có rất ít Titan xung quanh. Giật mình, Keith yêu cầu được biết làm thế nào Grisha vượt ra khỏi Bức tường. Grisha, ngược lại, hỏi Keith và các thành viên của Quân đoàn Khảo sát đang làm gì bên ngoài Bức tường, lo lắng hỏi liệu họ có đang chiến đấu hay không. Keith ngạc nhiên trước câu hỏi này, nhưng càng ngạc nhiên hơn khi thấy rằng Grisha không biết Quân đoàn khảo sát là gì, hay bản thân anh ta là ai. Keith quyết định đưa Grisha trở lại bên trong Bức tường để hai người họ có thể nói chuyện.

Sau khi quay trở lại bên trong Bức tường, Grisha bị bắt vì đã mạo hiểm vượt qua Bức tường. Keith ngạc nhiên, và trong khi xem phòng giam của Grisha với Hannes, anh nhận xét rằng anh không nhận thức được rằng việc mạo hiểm vượt qua Bức tường mà không được phép là một tội ác, và anh chưa bao giờ nghe nói về luật được áp dụng trước đây. Hannes gợi ý rằng điều này là bởi vì không ai ngoài Quân đoàn Khảo sát đủ ngu ngốc để rời khỏi Bức tường, khiến Keith hỏi liệu có luật nào để bắt những người lính say rượu như Hannes hay không. Hannes gợi ý rằng Grisha là một người nghiện rượu, người đã kết thúc bên ngoài Bức tường mà không có trí nhớ do uống nhiều rượu. Keith không bị thuyết phục về câu chuyện của Grisha, và cho rằng anh ta chỉ đơn giản là một con nợ tự tử, người đã cố gắng làm sai lệch sổ đăng ký gia đình của mình. Hannes chỉ ra rằng Grisha không làm hại bất cứ ai, và anh và Keith đồng ý không nói với cấp trên của họ về anh ta.

Carla cảnh báo Grisha về bài phát biểu của Keith trong truyện tranh Attack on titan chap 71

Sau khi Grisha được thả, Keith đi cùng anh ta khi anh ta rời đi, hỏi Grisha rằng anh ta sẽ làm gì bây giờ và liệu anh ta có định tiếp tục sử dụng một cái tên không có trong sổ đăng ký khai sinh nào không. Grisha tiết lộ rằng anh ấy cũng nhớ rằng, ngoài tên của mình, anh ấy nhớ rằng mình là bác sĩ và yêu cầu Keith đưa anh ấy đến bệnh viện. Anh ta cũng yêu cầu Keith dạy anh ta về thế giới.

Keith sẽ tiếp tục dạy Grisha về mọi thứ anh đã quên, bao gồm cả quá trình hình thành và lịch sử của Bức tường, tên các địa điểm trong Bức tường và khái niệm về tiền bạc. Trong thời gian này, anh nhận thấy rằng Grisha đặc biệt quan tâm đến cách con người sống. Khi tìm hiểu về lối sống bên trong Bức tường, Grisha nhận xét rằng mặc dù có những vấn đề kinh tế, nhưng bên trong Bức tường vẫn có hòa bình và con người không phải sống trong nỗi sợ hãi trước các Titan.

Keith rời khỏi đám cưới của Grisha và Carla trong truyện tranh Attack on titan chap 71

Khi nghe ý kiến ​​của Grisha, Keith tiết lộ rằng anh ấy cảm thấy khác: trong khi những người như Grisha có thể hài lòng với đồ ăn và thức uống trong Bức tường, vẫn hạnh phúc bằng cách không bao giờ nghĩ về thế giới bên ngoài, và anh ấy không đồng ý. Grisha hỏi liệu đó có phải là lý do Keith và Quân đoàn khảo sát rời khỏi Bức tường hay không. Keith giải thích Quân đoàn khảo sát là gì, trước khi than thở rằng, hơn bất cứ điều gì, Quân đoàn khảo sát dường như chỉ để nhắc nhở dân chúng về nỗi sợ hãi của họ đối với các Titan. Grisha khuyến khích anh ta, nói rằng anh ta khôn ngoan hơn và mạnh mẽ hơn những người sống trong Bức tường, và tuyên bố rằng Quân đoàn Khảo sát là niềm tự hào của nhân loại, trước sự ngạc nhiên của Keith.

Keith và Grisha được tiếp cận bởi Carla, người hỏi liệu Keith có đang cố gắng tuyển dụng Grisha vào Quân đoàn khảo sát hay không, nói với Grisha rằng anh ta không nên để mình bị nói về những điều như vậy. Khi Keith cương quyết phủ nhận những lời buộc tội của cô, Grisha đã đính chính cô, tuyên bố rằng anh sẽ không có ích gì đối với họ, vì Quân đoàn cần nhiều người đặc biệt hơn anh.

Erwin giải thích cho Keith chiến lược của anh ấy trong truyện tranh Attack on titan chap 71

Khi Keith lắng nghe các quan chức chỉ trích sự thiếu tiến bộ của Quân đoàn khảo sát trong một cuộc họp, anh ta trong lòng chế nhạo họ, cho rằng họ không nhận ra rằng mình đang sống trong một ổ chuột. Trong thâm tâm anh ta tuyên bố rằng nếu anh ta trở thành chỉ huy, anh ta sẽ nhận được kết quả cho Quân đoàn. Một ngày nào đó anh ấy sẽ làm được điều gì đó tuyệt vời đến nỗi không ai có thể lừa được anh ấy. Tất cả họ sẽ hiểu cách anh ấy nghĩ, và tất cả họ sẽ nhận ra anh ấy.

Keith bế Carla vào bệnh viện nơi Grisha làm việc, thất thường la hét rằng cô cũng mắc bệnh. Grisha hướng dẫn anh ta đặt Carla trên một chiếc giường ở phía sau bệnh viện. Carla cố gắng tóm lấy Grisha, nói với anh rằng cha mẹ cô cần giúp đỡ, nhưng Grisha cắt lời cô, nói với cô rằng mọi người sẽ ổn. Grisha vui mừng thông báo với Keith rằng anh đã tìm ra cách chữa khỏi căn bệnh này, khiến Keith rất vui. Tuy nhiên, khi anh ta rời đi, Keith nhìn lại, và hoảng hốt khi thấy Carla đang ôm Grisha trong lòng biết ơn.

Grisha giữ Eren sau cú ngã của Shiganshina

Theo thời gian, chỉ huy của Quân đoàn khảo sát bị ăn thịt bên ngoài Bức tường, và Keith được chỉ định là chỉ huy tiếp theo. Ngay sau đó, Carla và Grisha kết hôn. Tại lễ tân của họ, Hannes hỏi họ lần đầu tiên gặp nhau như thế nào. Grisha nói rằng đó là khi Keith đưa anh ta đến nơi cô làm việc, nhưng khi anh ta cố gắng hỏi Keith rằng anh ta có nhớ chính xác không, anh ta thấy rằng Keith đã rời đi.

Khi Quân đoàn khảo sát tiếp tục mất chỗ dựa trước các Titan, Erwin Smith giới thiệu cho Keith Đội hình Trinh sát Kẻ thù Đường dài mới của anh ta sẽ cho phép Quân đoàn tránh giao tranh với các Titan trong các chuyến thám hiểm. Tuy nhiên, Keith từ chối sử dụng nó và bảo Erwin sử dụng nó khi anh trở thành chỉ huy.

Keith tìm thấy Eren, không có manh mối nào về Grisha trong truyện tranh Attack on titan chap 71

Trong khi trở về từ một nhiệm vụ khác, Keith lắng nghe khi anh bị chỉ trích công khai về chiến lược của mình bởi những người xem, những người đồng thời khen ngợi Erwin, người đã không để mất một thành viên nào trong đội của mình. Carla theo dõi đám đông với cậu con trai nhỏ Eren, và gọi Keith. Keith tiếp cận, lưu ý rằng anh ta chưa nghe về Eren vì anh ta đang bận. Carla thông báo với Keith rằng Grisha cũng đang lo lắng, và hỏi Keith liệu anh ta có tiếp tục làm những gì anh ta đang làm cho đến khi anh ta chết hay không. Keith nổi giận, hỏi Carla liệu cô có biết tại sao rất ít người hoàn thành được bất cứ điều gì trước khi chết. Anh ấy tuyên bố rằng vì họ thiếu trí tưởng tượng, họ không bao giờ có thể tìm thấy giá trị trong bất cứ điều gì ngoài cuộc sống của chính họ. Anh ta tuyên bố rằng những việc lớn lao không thể làm được bởi những người bình thường, và anh ta nghi ngờ rằng họ thậm chí có thể hiểu được những việc làm vĩ đại đó.

Theo thời gian, Keith bắt đầu nhận ra rằng anh ta không phải là một trong những người có khả năng hoàn thành những công việc vĩ đại, và yêu cầu Erwin đảm nhận vị trí Chỉ huy của Survey Corp cho anh ta. Anh thông báo cho Erwin rằng anh sẽ trở lại thủ đô để báo cáo cho họ, và đó sẽ là nhiệm vụ cuối cùng của anh.

Tuy nhiên, trên đường đi của anh ta, tin tức rằng Wall Maria đã bị xâm phạm đến với Wall Rose. Khi Keith bị cuốn theo một đám đông dân thường đang hoảng loạn, anh ta bị Grisha bắt. Họ được một người lính khác thông báo rằng Shiganshina đã bị tiêu diệt. Grisha nói với Keith rằng gia đình anh phải ở trong hầm trú ẩn, và yêu cầu họ chia nhau ra để tìm kiếm. Keith bắt đầu tìm kiếm Carla, nhớ lại cuộc gặp gỡ cuối cùng của anh với cô ấy và muốn xin lỗi. Khi anh ra khỏi một trong những nơi trú ẩn, anh thấy Grisha đánh thức Eren đang bất tỉnh. Keith đến kịp thời để nghe Eren thông báo cho Grisha rằng Carla đã bị Titans ăn thịt.

Khi Keith gục ngã vì đau buồn, Grisha hướng dẫn Eren trả thù cho mẹ mình, trước khi đưa anh ta đi. Keith hỏi anh ta sẽ đi đâu, và Grisha trả lời rằng họ đang đi vào rừng, và nói với Keith đừng đi theo họ. Keith hỏi tại sao Grisha không trả thù cho chính Carla, nói rằng Grisha là người đặc biệt, và nếu Eren không đặc biệt như Grisha, thì Grisha chỉ đang nguyền rủa anh ta. Grisha trả lời rằng Eren không giống Keith bởi vì Eren là con trai của anh ta, và yêu cầu Keith không được tham gia. Keith không nói nên lời, nhưng đi theo họ sau khi nghe thấy âm thanh như sấm sét và nhìn thấy tia chớp từ trong rừng. Keith đi vào một khoảng đất trống và thấy Eren đang cuộn tròn trên mặt đất và Grisha thì không thấy đâu. Nắm lấy Eren trong vòng tay của mình, đặt anh ta trở lại nơi trú ẩn và rời đi.

Keith phá hoại thắt lưng của Eren trong truyện tranh Attack on titan chap 71

Sau đó, Keith kết thúc câu chuyện của mình và tuyên bố rằng đó là tất cả những gì anh ấy biết. Eren, sững sờ, hỏi có chuyện gì khác không, nhưng Keith vẫn im lặng. Hange tuyên bố rằng giờ đây họ đã hiểu lý do tại sao anh ấy quyết định rút lui vào trại huấn luyện, tuyên bố rằng anh ấy đang trốn chạy thực tế vì một lý do rất trẻ con và tuyên bố rằng anh ấy không cần phải quyết định xem thông tin của mình có hữu ích cho họ hay không, nói với anh ấy là không. mang cảm giác thấp kém của mình vào vấn đề, vì đó là ý nghĩa của việc cống hiến hết mình cho những điều tốt đẹp hơn.

Tuy nhiên, Eren đồng ý với Keith: Hồi đó Eren không đặc biệt, anh chỉ là con của một người đặc biệt, và đó là lý do duy nhất anh được ban cho sức mạnh Titan của mình. Khi nghe điều này, Keith nhớ lại lần gặp cuối cùng của anh với Carla. Anh nhớ lại cô ấy đã hỏi anh rằng liệu có phải là vấn đề đặc biệt, và mọi người có phải nhận ra bạn không, trước khi khẳng định rằng cô ấy không nghĩ như vậy trong trường hợp của Eren. Eren đó không cần phải trở nên vĩ đại, và anh không cần phải giỏi hơn mọi người. Eren đã rất tuyệt vời vì anh ấy được sinh ra trên thế giới này.

Khi Eren và những người khác rời đi, Keith nhớ lại khoảng thời gian ba năm trước, anh gặp Eren tại trại huấn luyện. Khi nhìn thấy ngọn lửa trong mắt anh ta, Keith quyết định phá hoại bài kiểm tra thăng bằng của anh ta bằng cách phá vỡ các phụ kiện của dây đai thiết bị cơ động thẳng đứng của anh ta, tin rằng Eren sẽ bị xé nát thành tro nếu anh ta rời khỏi Bức tường, không bao giờ biết mong muốn của Carla cho cuộc sống của anh ta. Khi Eren vật lộn với trang bị hỏng của mình, Keith đã tin rằng Eren không thuộc về Quân đội, và anh ta nên sống theo con người thật của mình. Tuy nhiên, Keith ngạc nhiên trước sự kiên trì của Eren, và khi anh nhìn Eren trong giây lát làm chủ những thiết bị hỏng hóc, anh nhận ra rằng mình một lần nữa lại là người ngoài cuộc, bất lực để thay đổi bất cứ điều gì.

Xem thêm tin tức hoặc các truyện tranh khác ngoài truyện tranh Attack on Titan tại địa chỉ bên dưới đây:

https://nhadatso.edu.vn/truyen-tranh-attack-on-titan-chap-69-ban-be/

https://nhadatso.edu.vn/truyen-tranh-attack-on-titan-chap-70-giac-mo-ngay-hom-do/

Truyện tranh Attack on titan chap 71: Kẻ ngoài cuộc
Đánh giá của bạn

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *