Truyện tranh Attack on titan chap 72: Đêm mở đầu chiến dịch tái chiếm

“Đêm mở đầu chiến dịch tái chiếm” là tiêu đề chương thứ 72 bộ truyện tranh manga Attack on Titan của tác giả Hajime Isayama

Các bạn có thể đọc các bộ truyện tranh khác hấp dẫn hơn tại website đọc truyện tranh hoặc Attack on Titan tiếng Việt tại đây: truyện AOT chương mới nhất

Tóm tắt truyện tranh Attack on Titan chap 72

Với những tiết lộ liên quan đến Grisha Yeager được đưa ra ánh sáng, những câu hỏi mới được đặt ra về những gì nằm trong tầng hầm của Eren ở Quận Shiganshina, và việc chuẩn bị cho chuyến thám hiểm tiếp theo bên ngoài Bức tường. Trong khi đó, khi Quân đoàn khảo sát kỷ niệm chuyến thám hiểm sắp tới để chiếm lại Wall Maria. Sau khi Connie khuất phục được Sasha cuồng thịt, Eren và Jean một lần nữa lao vào đánh, khiến Levi phải chia tay cuộc chiến của họ. Khi họ chuẩn bị cho chuyến thám hiểm, Eren và Armin lập kế hoạch để xem mọi thứ mà thế giới bên ngoài cung cấp sau khi họ chiếm lại Wall Maria và khám phá những bí mật ẩn trong tầng hầm của Eren. Khi Quân đoàn khảo sát bắt đầu cuộc thám hiểm để chiếm lại Bức tường, Bertolt và Reiner nằm chờ ở Shiganshina cho sự xuất hiện của Eren và Quân đoàn khảo sát.

Ảnh bìa truyện tranh Attack on titan chap 72: Đêm mở đầu chiến dịch tái chiếm

Tại Quận Trost, Erwin tổ chức một cuộc họp với Hange, Levi, và các đội trưởng của Đội khảo sát để thảo luận về những tiết lộ mới liên quan đến Tiến sĩ Yeager. Hange thông báo cho Erwin về nguồn gốc bên ngoài Bức tường và khả năng của Grisha, nhưng lưu ý rằng không giống như Annie, Bertolt và Reiner, Grisha dường như muốn hỗ trợ nhân loại. Khi một trong những Đội trưởng than thở về việc Grisha chưa bao giờ giúp đỡ Đội khảo sát mặc dù anh ấy quan tâm đến họ, Hange lưu ý khả năng Grisha biết về khả năng của gia đình Reiss, và khả năng là anh ta không bao giờ thông báo cho bất kỳ ai về họ nên Chính phủ Hoàng gia sẽ không tìm hiểu về anh ta. Hange cũng lưu ý, tuy nhiên, bất chấp điều này, Grisha ngay lập tức tìm kiếm và giết các thành viên của gia đình Reiss khi Wall Maria thất thủ.

Quân đoàn khảo sát có cuộc họp cuối cùng trước nhiệm vụ trong truyện tranh Attack on titan chap 72

Hange quyết định rằng Grisha có khả năng đang điều tra Chính phủ sau khi anh ta đến bên trong Bức tường, và lưu ý rằng Grisha cũng muốn cho con trai của mình, một cậu bé muốn gia nhập Quân đoàn khảo sát, tầng hầm của họ, với hơi thở hấp hối, Grisha đã tuyên bố nắm giữ. những bí mật cho mọi thứ. Hange công khai thắc mắc liệu Grisha có bị cấm nói với ai về những gì ở dưới tầng hầm hay không, nhưng Erwin không đồng ý, đưa ra giả thuyết rằng Grisha đã không thể nói bất cứ điều gì, và đưa ra khả năng rằng tầng hầm lưu giữ thông tin về thế giới bên ngoài đã bị xóa khỏi. những ký ức của dân chúng bởi Vua đầu tiên, nhưng lưu ý rằng không có cách nào để biết chắc chắn nếu không kiểm tra tầng hầm. Erwin sau đó tuyên bố rằng, với việc chuẩn bị hoàn tất, nhiệm vụ chiếm lại Wall Maria sẽ diễn ra trong hai ngày.

Erwin nói với Levi rằng anh ấy phải ở đó khi họ biết sự thật về thế giới trong truyện tranh Attack on titan chap 72

Erwin đuổi những người có mặt, nhưng Levi vẫn ở lại để nói chuyện riêng với Erwin. Levi hỏi Erwin dự định làm gì sau khi chiếm lại Wall Maria, và Erwin tiết lộ rằng anh ta không có kế hoạch, và không có ý định lập kế hoạch cho đến khi Quân đoàn đến tầng hầm của Eren. Levi tiết lộ rằng, do chấn thương gần đây của Erwin, anh không muốn Erwin tham gia vào Cuộc thám hiểm, và anh nên để Hange phụ trách. Erwin từ chối, tuyên bố rằng anh ta không quan tâm nếu anh ta bị ăn thịt, và thậm chí còn gợi ý rằng anh ta sẽ được sử dụng làm mồi cho các Titan, nhưng nhắc lại rằng anh ta sẽ không ở lại, vì Cuộc thám hiểm quá quan trọng đối với nhân loại và cơ hội thành công của nó. sẽ suy tàn nếu không có anh ấy. Levi lập luận rằng đây chính xác là lý do tại sao Erwin phải giữ an toàn, vì anh ta sẽ có giá trị hơn khi hành động và hình thành nhiều chiến lược hơn cho Quân đoàn.

Khi Erwin một lần nữa cố gắng tranh luận, Levi đã ngắt lời anh ta, đe dọa sẽ đánh gãy chân Erwin nếu anh ta nghe thấy một “lời bào chữa nghe có vẻ cao quý” khác từ Erwin. Erwin, thích thú, lưu ý rằng Levi có lẽ đúng khi giữ anh ta khỏi trận chiến, nhưng nhấn mạnh rằng anh ta phải có mặt khi Quân đoàn phát hiện ra sự thật về thế giới. Levi, ngạc nhiên khi biết rằng điều này quan trọng đối với Erwin hơn cả chiến thắng của nhân loại trước các Titan, thừa nhận và tuyên bố rằng anh sẽ đặt niềm tin vào quyết định của Erwin.

Connie đấu tranh với một Sasha vô tâm trong truyện tranh Attack on titan chap 72

Ở những nơi khác, rắc rối xảy ra giữa các binh sĩ của Quân đoàn khi họ được cung cấp thịt cho bữa tối, dẫn đến cuộc chiến giữa những người lính về thức ăn. Jean và Connie buộc phải vật lộn một tảng thịt khỏi Sasha, người mà trước mặt là miếng thịt, đã mất hết ý thức.

Jean cố gắng lấy miếng thịt đi, Connie đẫm nước mắt cầu xin Sasha dừng lại, đe dọa sẽ giết cô nếu cô không làm, và cuối cùng khi họ giành được nó, Sasha mù quáng bắt đầu nhai tay Jean, nhầm lẫn nó là một phiến thịt . Marlowe ghi nhận phản ứng của mọi người rằng Quân đoàn khảo sát không bao giờ ăn thịt, trước khi bị Sasha đấm vào mặt. Mikasa hướng dẫn Connie bóp nghẹt để phục tùng, nhưng Connie lưu ý một cách ngờ vực rằng Sasha đã bất tỉnh, nhưng vẫn đang di chuyển. Khi các Đội trưởng xem xét, Hange hỏi ai đã quyết định cho họ ăn thịt, và một trong các Đội trưởng xin lỗi, thừa nhận rằng lẽ ra anh ta không nên chi ngân sách thực phẩm của Quân đoàn trong hai tháng tới để mua thịt.

Khi Eren và Connie trói Sasha lại, Connie lưu ý rằng đã có lúc Sasha chia nhau làm thịt. Eren, nghi ngờ, yêu cầu được biết khi nào Sasha chia sẻ thức ăn. Connie nhắc nhở Eren về cuộc tấn công của Colossus Titan ba tháng trước, và cách Sasha đã cố gắng chia sẻ thịt trộm với họ, cũng như Thomas Wagner, Samuel và Mina Carolina. Eren rất ngạc nhiên rằng chỉ có ba tháng đã trôi qua kể từ đó, và Connie tự hào lưu ý rằng trong thời gian đó, cả hai đều trở thành thành viên của Biệt đội Levi. Khi Sasha tỉnh lại, Eren và Connie quay lại bàn ăn của họ. Jean và Marlowe đang tranh cãi về vị trí của Marlowe trong Expedition, Jean khăng khăng rằng Marlowe và những tân binh khác tạo thành hậu vệ, trong khi Marlowe muốn tham gia vào tiền tuyến. Jean nhấn mạnh rằng các tân binh nên ở lại, vì họ sẽ chỉ là bia đỡ đạn trên tiền tuyến, và thay vào đó nên quan sát các cựu binh từ một vị trí an toàn. Jean sử dụng Eren như một ví dụ về một người lính vô dụng, vì anh ta chỉ biết lao đầu vào nguy hiểm, gây ra một cuộc tranh cãi giữa họ.

Levi chia tay cuộc chiến của Eren và Jean trong truyện tranh Attack on titan chap 72

Eren nói rằng gần đây anh ta đã nhận ra rằng anh ta là một “người khá bình thường,” và chế nhạo Jean, dẫn đến một cuộc chiến giữa họ. Những người khác chỉ có thể ngồi lại và nhìn Eren và Jean chiến đấu, trong khi Đội trưởng phớt lờ họ. Trong lúc giao tranh tạm lắng, Jean tự hỏi Eren sẽ chết bao nhiêu lần nếu không có sức mạnh Titan của anh ta, và bao nhiêu lần anh ta sẽ phải được Mikasa cứu, đe dọa sẽ giết Eren nếu anh ta tiếp tục liều mạng. Eren hứa sẽ ghi nhớ những gì Jean đã nói, và lần lượt bảo Jean phải tốt hơn với mẹ mình, trước khi gọi Jean bằng biệt danh của mình, trước sự tức giận của Jean. Khi những người khác theo dõi, Armin lớn tiếng tự hỏi liệu anh và Mikasa có nên chia tay cuộc chiến hay không, nhưng Mikasa từ chối. Trong khi đó, Jean và Eren, lúc này đã kiệt sức tuyệt vọng tự hỏi tại sao không có ai ngăn cản họ, trước khi cuộc chiến bị chặn lại bởi Levi, người đã đánh cả hai phải khuất phục trước khi hướng dẫn những người lính còn lại đi ngủ.

Bên ngoài, Eren thừa nhận rằng anh nên chăm sóc bản thân tốt hơn, trong khi Mikasa lưu ý rằng cô ấy không dừng cuộc chiến vì khả năng của Eren sẽ ngay lập tức chữa lành cho anh sau đó. Khi cả ba ngồi lại với nhau, Eren nói rằng anh rất vui khi được gặp Keith Shadis, và hiện anh đã sẵn sàng làm những gì cần làm.

Những người lính đã sẵn sàng lên đường đến Shiganshina trong truyện tranh Attack on titan chap 72

Eren thừa nhận rằng gần đây anh ấy đã lo lắng về những điều chẳng hạn như anh ấy không mạnh bằng Mikasa, tiết lộ rằng anh ấy đã cảm thấy vô dụng so với cô ấy và Levi, nhưng bây giờ anh ấy nhận ra rằng mọi người cần tìm vai trò của riêng mình để họ có thể tham gia. cùng nhau để tạo thành một lực lượng mạnh mẽ. Mikasa tự hỏi liệu sau khi Wall Maria bị chiếm lại, ba người họ có thể quay lại cuộc sống trước đây của họ hay không. Eren nói với cô rằng mặc dù họ sẽ có thể đưa họ trở lại ở một mức độ nào đó, nhưng họ sẽ không bao giờ có thể hoàn toàn quay trở lại cuộc sống trước đây của mình, đó là lý do tại sao các Titan cần phải trả giá. Armin nhắc nhở họ về những thứ bên ngoài Bức tường ngoài các Titan: biển, “nước rực lửa”, “đất làm bằng băng” và “cánh đồng cát tuyết”, nhắc nhở họ rằng anh ấy đã tham gia Quân đoàn khảo sát để có thể nhìn thấy những thứ như vậy . Nhìn thấy vẻ mặt của Eren, Armin nói với anh rằng họ nên đi xem biển trước, và bắt đầu nói với Eren và Mikasa về điều đó. Khi Armin cáo buộc Eren không tin anh ta, Eren đồng ý đi với Armin, để anh ta có thể xác nhận biển đối với mình. Họ tiếp tục nói về thế giới bên ngoài khi Levi lắng nghe họ.

Quân đoàn khảo sát lên đường trong truyện tranh Attack on titan chap 72

Ngày hôm sau, ngay trước khi mặt trời lặn, các thành viên của Quân đoàn Khảo sát sẽ vào vị trí trên đỉnh Bức tường, nơi họ được tiễn đưa bởi những người còn lại trong Quân đội và công dân của Bức tường. Những người dân cổ vũ, dẫn đầu bởi Flegel Reeves, khuyến khích Levi và Quân đoàn lấy lại Wall Maria. Khi Levi nhận xét về việc họ nghe có vẻ ích kỷ như thế nào, Hange thừa nhận rằng không chắc họ có thể giữ bí mật về chuyến thám hiểm. Khi Erwin và Levi quan sát đám đông cổ vũ, Erwin lưu ý rằng, theo như anh ta biết, Quân đoàn khảo sát chưa bao giờ nhận được sự gửi đi như vậy trước đây, và trong một màn trình diễn hiếm hoi khiến mọi người ngạc nhiên, bắt đầu tự cổ vũ mình, trước khi ra lệnh cho Quân đoàn bắt đầu hoạt động cuối cùng để chiếm lại Wall Maria.

Ở những nơi khác, trên đỉnh Wall Maria, Bertolt và Reiner ngắm mặt trời lặn ở đường chân trời phía đông.

Xem thêm tin tức hoặc các truyện tranh khác ngoài truyện tranh Attack on Titan tại địa chỉ bên dưới đây:

https://nhadatso.edu.vn/truyen-tranh-attack-on-titan-chap-70-giac-mo-ngay-hom-do/

https://nhadatso.edu.vn/truyen-tranh-attack-on-titan-chap-71-ke-ngoai-cuoc/

Truyện tranh Attack on titan chap 72: Đêm mở đầu chiến dịch tái chiếm
Đánh giá của bạn

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *