ỨNG DỤNG CỦA GIOĂNG THÉP XOẮN

 ỨNG DỤNG CỦA GIOĂNG THÉP XOẮN. Gioăng thép xoắn tiếng Anh là spiral wound gasket là loại gioăng được sử dụng rộng rãi trong các nghành hóa chất, lọc dầu , luyện kim, đóng tàu và nhiều nghành công nghiệp khác bởi các tính chất cơ học và lý học của mình.

1.Cấu tạo gioăng thép xoắn

 Gioăng thép xoắn là gioăng kim loại xoắn ốc được tạo thành được tạo thành từ các dải thép không gỉ ( inox 304,316,347,…) hình V quấn vào nhau và có lớp đệm bằng Graphite ( chì), PTFE ( teflon),…

Xem thêm https://nhadatso.edu.vn/phan-loai-va-ung-dung-tam-cao-su/

2.Phân loại gioăng thép xoắn

  • Gioăng kim loại 1 vành

 Gioăng kim loại 1 vành là loại gioăng cơ bản với cấu trúc là các miếng thép không gỉ hình V được quấn vào với nhau và được xen kẽ bằng các lớp đệm được làm bằng Graphite( chì) hoặc PTFE( teflon). Gioăng kim loại 1 vành thích hợp trong lắp đặt các môi trường có áp lực nhiệt độ. Dùng để làm kín các dạng mặt bích lắp ghép có với nhau như Tongue & Groove.

  • Gioăng kim loại 2 vành

 Gioăng kim loại 2 vành là gioăng kim loại với 1 vành kim loại ở bên trong hoặc bên ngoài với chức năng ngăn chặn sự đùn và ổn định của lớp làm kín. Loại gioăng này phù hợp với các môi trường chịu nén. Dùng để làm kín các loại mặt bích Đực Cái ( male female flange) mặt bích Tongue & Groove hoặc là mặt bích RF( Raise face).

Xem thêm https://nhadatso.edu.vn/gioang-chi-graphite-chia-khoa-cho-cac-nha-may/

  • Gioăng kim loại 3 vành

 Gioăng kim loại 3 vành là gioăng kim loại với 1 vòng kim loại trong và 1 vòng kim loại ngoài nhằm làm chặn sự nở rộng của kim loại ra cả 2 phía. Loại gioăng này phù hợp với các môi trường chịu nén, có nhiệt độ và áp suất cao.

3.Ứng dụng của Gioăng thép xoắn

 Với cơ tính đặc thù của kim loại và các chất làm đệm, gioăng thép xoắn chịu được môi trường nén do có độ đàn hồi cao, dải nhiệt độ làm việc rộng từ -200oC ~ +7000C, chịu được áp suất lên đến 25Mpa. Có khả năng làm kín rất tốt cho cả các chất dung môi, chất lỏng ăn mòn, khí hơi,…

 Đặc biệt gioăng kim loại xoắn còn có khả năng tái sử dụng do khả năng đàn hồi của chúng.

 Từ những đặc điểm trên Gioăng kim loại xoắn được ứng dụng rộng rãi trong các nghành dầu khí, hóa chất, đóng tàu, luyện kim, máy móc,…

 Công ty VINDEC chuyên cung cấp các loại GIOĂNG CÔNG NGHIỆP chính hãng như gioăng không aimiang , gioăng cao su , gioăng chì graphite , gioăng kim loại ….các hãng có thương hiệu nổi tiếng thế giới như: TEADIT(Áo); NICHIAS TOMBO, VALQUA (Nhật Bản); KLINGER(Austria); FEROLITE (ẤnĐộ).
M: 0981966804(Zalo/Skype)
T: 024 6666 6667                      E: sales04@vindec.vn
W: http://vindec.com.vn/
HANOI Office: 860 Phuc Dien Ro, Xuan Phuong Ward, Nam Tu Liem Dist, Hanoi

ỨNG DỤNG CỦA GIOĂNG THÉP XOẮN
Đánh giá của bạn

Bookmark and Share

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *