Image default
Tin tức

Ưu điểm của nguồn điện năng từ gió

1. Là một nguồn năng lượng xanh.

Khai thác nguồn năng lượng gió sẽ không gây ra ô nhiễm môi trường xung quanh nhiều như khi sử dụng nhiên liệu hóa thạch, than và năng lượng hạt nhân.
Việc sản xuất, vận chuyển và lắp đặt tuabin gió sẽ làm cho trái đất nóng lên một chút nhưng việc sản xuất điện lại không liên quan đến bất kỳ sự phát thải nào của khí hậu.
Còn một số vấn đề về môi trường xung quanh liên quan đến năng lượng gió thì chúng ta sẽ cùng thảo luận trong phần nhược điểm.

2. Năng lượng gió có tiềm năng to lớn.

Tiềm năng của năng lượng gió là rất lớn. Có một số nhóm nghiên cứu độc lập đã đi đến kết luận tương tự là: Tiềm năng của chúng trên toàn thế giới là hơn 400 TW (terawatt).
Năng lượng gió có thể được khai thác và thực hiện ở hầu hết mọi nơi. Nhưng liệu một nguồn lực có khả thi về mặt tài chính hay không lại là một câu hỏi khác.

3. Năng lượng gió là một nguồn năng lượng tái tạo.

Gió là  xảy ra tự nhiên. Chúng thực sự bắt nguồn từ các quá trình tổng hợp hạt nhân diễn ra trên mặt trời.
Khi nào mặt trời vẫn chiếu sáng (theo các nhà khoa học, nó sẽ tồn tại thêm 6-7 tỷ năm nữa) thì chúng ta sẽ vẫn còn khai thác năng lượng gió trên trái đất. Đây không phải là trường hợp đối với nhiên liệu hóa thạch (ví dụ như dầu và khí tự nhiên), mà xã hội chúng ta phụ thuộc rất nhiều vào hiện nay.

4. Không gian hiệu quả

Các tuabin gió cực đại có khả năng tạo ra đủ điện để đáp ứng nhu cầu năng lượng của 600 ngôi nhà trung bình. Các tua-bin gió hoàn toàn có thể được đặt gần nhau chính vì vậy không gian còn lại vẫn sẽ được sử dụng cho những mục đích khác của con người. Đây là lý do vì sao mà nhiều trang trại sẽ được hưởng lợi tốt hơn từ việc lắp đặt các tuabin gió.

5. Tăng trưởng nhanh

Năng lượng gió chiếm khoảng 2,5% tổng sản lượng điện trên toàn thế giới, công suất này vẫn đang tăng với tốc độ đáng kinh ngạc là 25% mỗi năm (2010). Điều này không chỉ đóng góp to lớn trong cuộc chiến chống lại sự nóng lên trai đất, mà còn giúp chúng ta giảm được chi phí.

6. Giá đang giảm.

Giá đã giảm hơn 80% kể từ năm 1980 nhờ những tiến bộ công nghệ và nhu cầu gia tăng, giá cả dự kiến ​​sẽ tiếp tục giảm trong thời gian gần nhất.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về chi phí thi công điện mặt trời Intech Energy bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:
Hotline: 0966966819 
Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.
Xem thêm:

https://nhadatso.edu.vn/6-tieu-chi-can-xem-xet-khi-lua-chon-can-ho-cho-thue/

https://nhadatso.edu.vn/cung-tan-gia-nha-moi/

 

Rate this post
Bookmark and Share

Related posts

Dự báo về tình hình biến động giá của bất động sản Bình Dương năm 2020

Khẩu trang than hoạt tính cao cấp GMASK 6 lớp chống bụi cực tốt

Mách bạn một số mẫu thi công trần thạch cao đẹp

Leave a Comment