Van Cổng Là Gì? Gate Valve là gì? Các Thông Số Kỹ Thuật Của Van Cầu.

Van Cổng Là Gì? Gate Valve là gì? Các Thông Số Kỹ Thuật Của Van Cầu.

1/ Van Cổng Là Gì?

          Van cổng (Van cửa) là loại van được dùng phổ biến trong các hệ thống đường ống công nghiệp, chủ yếu cho lưu chất là chất lỏng và có dòng chảy thẳng. Loại van này không nên sử dụng để điều tiết dòng chảy, trừ khi chúng được thiết kế đặc biệt cho mục đích đó. Do hiệu quả chi phí và cách sử dụng tiện lợi cho nhiều ứng dụng mà van cổng được sử dụng rất phổ biến và hiệu quả.

          Van cửa hoạt động đóng, mở bằng cách nâng hạ một đĩa hình tròn, hình chữ nhật hoặc hình nêm ra khỏi đường đi của chất lỏng lưu chất. Các tính năng khác biệt của một van cửa là bề mặt làm kín giữa đĩa van và thân van là phẳng. Đĩa van có thể nêm hoặc có thể song song và được ứng dụng nhiều trong ngành công nghiệp dầu khí.

Xem Thêm: Van Bi INOX 304

2/ Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Van Cổng

Nguyên Lý Hoạt Động:

          Khi cửa van chuyển động xuống chúng sẽ chặn dòng chảy của các môi chất, dòng chảy tạo nên độ kín giữa nó va hai dòng tiếp xúc. Khi cửa van chuyển động lên xuống sẽ sinh ra lực ma sát giữa cổng van và hai vòng tiếp xúc, do đó sẽ gây ra sự mài mòn các phần tiếp xúc này. Một yếu tố khác, dòng chảy của vật chất luôn có xu hướng mài mòn những phần tiếp xúc. Khi dòng chảy của vật chất dưới áp suất cao, tốc độ mài mòn sẽ càng lớn. Nếu cổng van và các vòng tiếp xúc bị mài mòn nhiều thì chúng sẽ không còn tác dụng làm kín toàn bộ dòng chảy khi đang ở vị trí đóng. Vì van cổng bị mài mòn không đồng đều khi ở vị trí điều tiết nên thông thường không sử dụng loại van này vào mục đích điều tiết dòng chảy.

Xem thêm:  https://nhadatso.edu.vn/loc-y-la-gi/

3/ Các Thông Số Kỹ Thuật Của van Cổng.

          Vật liệu: Gang, đồng, thép, Inox 304, Inox 316

          Kết nối: ren, bích ngoài ra còn có kết nối hàn, kết nối lắp kẹp

          Áp lực: 10kgf/cm2, 20kgf/cm2, 40kgf/cm2

          Nhiệt dộ: 140oC đến 450oC

          Kết nối: JIS10K, 16K, 20K, BS21, NPT, DIN PN10, 16,25,40, ANSI 150, 300, Slass 600, 900, 1500

          – Van cổng dao gang, van cổng dao Inox là loại van cổng được đề xuất lắp đặt cho các vị trí nhỏ hẹp, chất lỏng có độ rắn cao như xử lý nước thải, các bể khuấy của nhưng bể khoáng luyện kim có dung môi hóa chất ăn mòn cao.

Xem thêm: https://nhadatso.edu.vn/van-buom-tay-gat/

4/ Ứng Dụng

          Van cổng được sử dụng cho nhiều ngành công nghiệp, được sử dụng trong các môi trường đòi hỏi cao như môi trường có nhiệt độ cao và áp suất cao

          Van cổng thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp dầu khí, công nghiệp dược phẩm, công nghiệp oto, nhà máy điện, nhà máy xử lý nước thải.

Nếu quý khách có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào về sản phẩm Gioăng phớt, van…Vui lòng liên hệ với VINDEC chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Best regards,

Hotline: 0981 158 904 (Zalo)

Mail: sales03@vindec.vn

T: 024 629 305 02 / 024 6666 6667

Van Cổng Là Gì? Gate Valve là gì? Các Thông Số Kỹ Thuật Của Van Cầu.
Đánh giá của bạn

Bookmark and Share

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *