Image default
Bất động sản

6 Nguyên tắc vàng để cho thuê căn hộ chung cư nhanh chóng

Thời gian gần đây, cho thuê căn hộ chung cư đang là xu hướng kinh doanh thu hút được nhiều sự quan tâm của chủ đầu tư cũng như khách hàng bởi mức độ rủi ro thấp, hiệu quả kinh tế cao và mang lại nguồn thu nhập ổn định.

YouHomes - 6 Nguyên tắc vàng để cho thuê căn hộ chung cư nhanh chóng
Cho thuê căn hộ chung cư là một đầu tư thông minh, có hiệu quả.

Cho thuê căn hộ chung cư hiện nay là một trong những mô hình kinh doanh có hệ số an toàn cao, một cách thu lợi nhuận từ nguồn tài sản có sẵn phù hợp. Dưới đây là 6 nguyên tắc vàng để cho thuê căn hộ chung cư nhanh chóng.

Tiến hành sửa chữa, tân trang lại ngôi nhà để cho thuê

Hình thức của căn hộ sẽ là yếu tố quan trọng nhất trong việc để lại ấn tượng ban đầu cho người thuê, chính vì vậy chủ nhà cần đảm bảo rằng ngôi nhà luôn ở trong tình trạng tốt nhất, điều này sẽ mang đến nhiều cơ hội để bạn có thể cho thuê với mức giá cao và lựa chọn được khách hàng phù hợp.

  • Về ngoại thất: sửa sang một số hạng mục trước khi cho thuê như: sửa chữa các vết rạn nứt, sơn mới lại cửa sổ hay tường, thay khóa cửa …
  • Về nội thất: sơn lại các phòng bị bong tróc, thay thế hoặc loại bỏ những món đồ nội thất đã quá cũ, dọn dẹp và lược bỏ những thứ không cần thiết để mang đến không gian thoáng mát rộng rãi hơn, kiểm tra đường ống nước, lau dọn nhà cửa sạch sẽ…

Xác định mức giá để cho thuê hợp lý

Để xác định mức giá cho thuê căn hộ bạn cần căn cứ vào các yếu tố như: vị trí ở gần trung tâm hay ngoại thành, diện tích căn nhà, thời gian sử dụng, những ưu thế về nhà ở hoặc làm văn phòng….

Sau đó, bạn tiến hành tham khảo các mức giá cho thuê nhà trên thị trường và các khu vực lân cận rồi mới đưa ra mức giá cho thuê hợp lý.

Công việc này mất khá nhiều thời gian nhưng bạn có thể tiết kiệm bằng cách truy cập vào hệ thống so sánh giá thực của YouHomes – nền tảng tiên phong cung cấp thông tin minh bạch, xác thực về giá giao dịch bất động sản. Dữ liệu được các giao dịch được thu thập thực tế trên thị trường (cập nhật trong 6 tháng gần nhất) giúp bạn có thể so sánh được tỷ lệ căn hộ đã giao dịch gần đây theo phân khúc giá, nội thất một cách chính xác.

Sử dụng các nền tảng cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho thuê nhà, chung cư

Có nhiều cách để ngôi nhà của bạn được nhiều người biết đến hơn như: Nhờ đến sự giới thiệu của bạn bè, người thân và hàng xóm. Hoặc tiến hành đăng tải thông tin cho thuê nhà, cho thuê nhà nguyên căn lên các trang bất động sản uy tín có lượng người truy cập lớn để đảm bảo thông tin được truyền tải đến đúng đối tượng. Ngoài ra, chủ hộ có thể ủy thác cho YouHomes – một trong những nền tảng giao dịch bất động sản, cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho thuê nhà, chung cư để thay thế bạn tìm kiếm khách hàng.

Là một nền tảng công nghệ đăng tin và tìm kiếm bất động sản, dịch vụ All-in one, YouHomes sử dụng công nghệ big data và machine learning để “kết đôi” người mua và người bán, cũng như là người thuê và cho thuê bất động sản.

YouHomes - 6 Nguyên tắc vàng để cho thuê căn hộ chung cư nhanh chóng
Lựa chọn nền tảng giao dịch bất động sản uy tín, có lượng truy cập cao để thông tin được truyền tải đến đúng đối tượng.

Một điều cần lưu ý là khi đã lựa chọn được nền tảng bất động sản phù hợp, các bạn nên thỏa thuận về kế hoạch quảng cáo, mức phí hoa hồng khi đã giao dịch thành công, tiến độ môi giới…

Xác định đối tượng thuê nhà phù hợp

Khi làm việc với nhà môi giới, bạn cần nói rõ về đối tượng cho thuê nhà mà mình hướng đến để đảm bảo thuận lợi trong quá trình tìm kiếm. Đối với việc thuê nhà chung cư thì khách hàng hướng đến thường là những gia đình đông người có mức thu nhập khá trở lên, các công ty muốn thành lập văn phòng, hoặc nhóm sinh viên nam – nữ… sẽ là những đối tượng ưu tiên hàng đầu.

Trong quá trình tiếp xúc với người đến thuê nhà, các bạn nên chú ý đến độ trung thực của khách hàng, đặt nhiều câu hỏi để biết thêm thông tin chi tiết như: quê quán, nghề nghiệp, thu nhập để đảm bảo người thuê nhà có đủ điều kiện tài chính thanh toán tiền nhà theo mức giá của bạn.

Tiến hành giao dịch và lập hợp đồng cho thuê nhà

Cho thuê căn hộ chung cư sẽ mang đến một khoản lợi nhuận ổn định cho bạn, tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý đến những điều khoản dành cho khách thuê và tính chặt chẽ trong bản hợp đồng cho thuê nhà để tránh những rủi ro phát sinh sau này.

  • Trước tiên là vấn đề đặt cọc: hãy yêu cầu khách hàng của bạn đặt cọc tiền thuê nhà để đảm bảo họ có đủ khả năng tài chính để chi trả cho tiền thuê nhà hàng tháng, chủ nhà có thể dùng số tiền đặt cọc để trừ vào tiền phạt nếu người thuê nhà vi phạm hợp đồng, thông thường nên yêu cầu khách hàng đặt cọc trước từ 1 – 3 tháng tiền nhà. 
  • Tiếp theo, chủ nhà cần thông báo cho người đi thuê những việc mà họ không được phép làm trong suốt thời gian thuê nhà, các quy định về sử dụng nội thất, vấn đề vệ sinh, an ninh trật tự và phải tuân thủ theo pháp luật.

Trong quá trình thành lập hợp đồng, cần ghi rõ các điều khoản, cách xử lý đối với những trường hợp vi phạm (nộp tiền nhà muộn…) để có thể dễ dàng xử lý những vấn đề phát sinh về sau.

Dù đối tượng thuê nhà là công ty hay cá nhân, thì chủ hộ cần lưu ý những vấn đề sau trong hợp đồng: ghi rõ giá tiền cho thuê bằng Việt Nam đồng; thỏa thuận về việc thay đổi giá cả đối với những hợp đồng cho thuê dài hạn từ 5 năm trở lên; người thuê nhà có được tự ý thay đổi cấu trúc của ngôi nhà hay không; những hợp đồng cho thuê từ 6 tháng trở lên thì phải có chứng nhận của cơ quan công chứng để đảm bảo tính pháp lý và là căn cứ để giải quyết các mâu thuẫn sau này.

Các loại thuế cần phải nộp khi cho thuê nhà

Theo quy định mới nhất về lĩnh vực thuế, nếu tiền cho thuê căn hộ chung cư hàng năm dưới 100 triệu đồng thì người cho thuê không phải chịu thuế giá trị gia tăng; ngược lại nếu tiền cho thuê nhà từ 100 triệu đồng trở lên thì người cho thuê nhà chính chủ phải nộp các loại thuế: thuế môn bài, thuế thu nhập cá nhân, thuế giá trị gia tăng.

Trong hợp đồng, chủ nhà và khách thuê có thể thỏa thuận xem ai là người nộp các loại thuế trên và để biết rõ hơn về các mức thuế phải nộp, chủ nhà cần đến chi cục thuế quận, huyện để được hướng dẫn chi tiết.

Trên đây là 6 nguyên tắc vàng để cho thuê căn hộ chung cư một cách nhanh chóng, hiệu quả. Ngoài ra, sau khi ký kết hợp đồng cho thuê, chủ nhà cần đến UBND Quận, Huyện để làm công chứng xác thực hợp đồng cho thuê nhà, thực hiện đúng các quy định của pháp luật về thuê và cho thuê nhà. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Các mẫu thông báo về chấm dứt và thanh lý hợp đồng thuê nhà theo quy định của pháp luật
Tất cả về thủ tục công chứng hợp đồng thuê nhà mới nhất 2020

 

4/5 - (1 bình chọn)
Bookmark and Share

Related posts

Những vấn đề cần quan tâm khi mua đất quận Hoàng Mai

Có thật sự mua chung cư sau 50 năm sẽ mất?

Những thách thức bất động sản TPHCM năm 2020 sẽ gặp phải

Leave a Comment