Các rủi ro phổ biến nhất khi lái xe nâng và cách phòng tránh

Xe nâng hàng là một thiết bị được nhiều doanh nghiệp sử dụng để hỗ trợ trong việc vận chuyển hàng hóa. Tuy đây là một thiết bị vận chuyển khá phổ biến nhưng không phải ai cũng có kinh nghiệm lái xe an toàn. Rủi ro mà nhiều người thường gặp khi vận hành xe nâng là xe bị lật. Có được những kinh nghiệm chia sẻ từ người đi trước bạn sẽ tránh được những rủi ro không mong muốn. Vậy các rủi ro phổ biến nhất khi lái xe nâng và cách phòng tránh là gì, tất cả thông tin sẽ được chúng tôi làm rõ hơn ở bài viết dưới đây

Các rủi ro phổ biến nhất khi lái xe nâng và cách phòng tránh
Các rủi ro phổ biến nhất khi lái xe nâng và cách phòng tránh

Các rủi ro phổ biến nhất khi lái xe nâng và cách phòng tránh

Theo thống kê của ngành công nghiệp Hoa Kỳ, có 90% xác suất một chiếc xe nâng dính phải ít nhất một chấn thương nghiêm trọng hoặc tử vong trong suốt thời gian sử dụng hữu ích của nó.

Điều thú vị là phần lớn các vụ tai nạn xe nâng đều có thể tránh được một cách dễ dàng. Tất cả những gì bạn cần là hiểu những tai nạn nào có khả năng xảy ra nhất liên quan đến xe nâng để bạn có thể triển khai các biện pháp phòng ngừa. Dưới đây là sáu tai nạn xe nâng phổ biến nhất và cách để ngăn ngừa

Va chạm với người đi bộ

Như chúng tôi đã tiết lộ trong thống kê tai nạn xe nâng, nhiều người mất mạng mỗi năm do chấn thương trong các vụ tai nạn xe nâng. Một số lượng đáng kể những người này là người đi bộ. Những người làm việc trong cùng không gian với xe nâng di chuyển có nguy cơ bị kẹt hoặc bị đè bẹp bởi các máy cơ giới này. 

Tầm nhìn của người vận hành rơi vào điểm mù

Một số tai nạn xảy ra do tầm nhìn thấp. Yêu cầu nhân viên mặt đất của bạn mặc quần áo an toàn có khả năng hiển thị cao có thể giúp giảm tỷ lệ sự cố xe nâng người đi bộ. Điều quan trọng nữa là đảm bảo rằng tất cả các xe nâng của bạn đều có gương, cảm biến và đèn để tăng khả năng hiển thị.

Xe nâng lật

Một số tai nạn xe nâng tồi tệ nhất liên quan đến việc lật máy móc. Trên thực tế, hầu hết các trường hợp tử vong liên quan đến xe nâng là kết quả của loại tai nạn này.

Một số lý do khiến xe nâng bị lật bao gồm:

– Quá tốc độ

– Quay không đúng cách

– Lái xe trên đường nghiêng

– Lái xe nâng có tải trọng nâng cao

– Vận hành xe nâng trên các bề mặt ẩm ướt hoặc không bằng phẳng

Để tránh những rủi ro khi vận hành xe là người vận hành nên tuẩn thủ đúng kỹ thuật trước khi tiến hành lái xe. Tránh nâng hạ hàng hóa khi xe đang chuyển động hoặc ở những nơi có độ dốc cao.

Va chạm

Xe nâng hàng không chỉ tấn công con người. Những phần máy móc này cũng có thể va chạm với các xe nâng khác, đặc biệt là ở những khu vực đông đúc. Va chạm xe nâng có thể dẫn đến thương tích và hư hỏng xe của bạn. Để tránh rủi ro này thì bạn nên quan sát kỹ trước khi vận hành.

Vật rơi

Nâng vật một cách an toàn đòi hỏi người vận hành xe nâng phải hiểu rõ về cách thức hoạt động của tải trọng nặng hoặc không ổn định. Điều quan trọng là tải trên các đơn vị giá đỡ cao phải được loại bỏ cẩn thận. Khi điều đó không được hoàn thành, luôn có nguy cơ các vật dụng bị lật hoặc rơi xuống xe nâng.

Một cách để ngăn chặn tai nạn nhà kho xe nâng này xảy ra là đảm bảo rằng tất cả các tài xế bạn thuê đều được đào tạo và có kinh nghiệm. Bạn muốn chắc chắn rằng người lái xe của mình hiểu được những nguy cơ tiềm ẩn khi nâng vật nặng lên đỉnh cột buồm.

Hi vọng với những chia sẻ các tai nạn xe nâng phổ biến nhất và cách ngăn chặn chúng vtrên đây giúp bạn có thêm thông tin kinh nghiệm khi sử dụng thiết bị này. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về xe nâng điện nói chung cũng như dịch vụ cho thuê xe nâng  vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 091.351.9810- 0912.018.299 để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Bật mí những cách bảo quản loa phóng thanh hiệu quả

Địa chỉ cung cấp gỗ ốp tường ngoài trời chất lượng tại Hà nội

 

 

Các rủi ro phổ biến nhất khi lái xe nâng và cách phòng tránh
Đánh giá của bạn

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *