Image default
Tin tức

Cây trắc bách diệp trồng công trình

Tại các công trình ở Việt Nam thì mảng Cây xanh cảnh quan luôn được các công ty quan tâm và chú trọng đầu tư. Cơ sở hạ tầng cây xanh luôn là một phần quan trọng để đánh giá chất lượng mỗi công trình. Cây xanh trồng trong các công trình rất đa dạng và giàu chủng loại. Từ cây cho bóng mát, cây ăn quả cho tới cây Tán thấp. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới quý vị môt loại cây thuộc loại tán thấp phổ biến cho các công trình.

Cây trắc bách diệp công trình: Là loài cây tán thấp, được trồng ở nhiều công trình: Trường học, đường giao thông, công viên, khu đô thị để tạo được cảnh quan xanh và tính thẩm mỹ cao.

cây trắc bách diệp

Hình: Cây trắc bách diệp tại vườn ươm

Cây trắc bác diệp phân bố ở rộng khắp các tỉnh trên cả nước, phân bố ở nhiều công trình, nhiều đô thị lớn nhưng cây tập trung nhiều hơn ở miền Bắc. Cây có lá thuộc loại lá kim bản to. lá trắc bách diệp được xếp thành từng tán dẹp và dài rộng hình bầu dục. Lá cây xếp xen kẽ nhau tạo nên một khối cầu dài màu xanh mướt. Trên lá cây có những gai nhỏ, những gai này tương đối mềm nên sẽ ko gây ảnh hưởng tới con người và sinh vật xung quanh môi trường sống.

Cây trắc bách diệp là cây trồng xanh quan năm, trong mùa hè nhờ ánh sáng mạnh và những cơn mưa rào nên lá cây có màu xanh đậm do mơn mởn giàu sức sống, màu xanh đậm của chất diệp lục giúp cây quang hợp và tăng trưởng về mặt kích cỡ nhanh chóng. Mỗi khi mùa đông miền Bắc tới lá cây sẽ chuyển sang màu nhạt hơn, ánh sáng yếu hơn đi làm cho lượng chất diệp lục trên lá cây giảm đi, lá trở lên cứng hơn. Cây trắc bách diệp có tán lá hình tròn hoặc hình cầu, là hình khối cần mất thời gian chăm sóc và cắt tỉa nếu như đối với các loại cây khác, nhưng ở cây Trắc bách diệp hình dạng tròn xòe của tán được duy trì ổn định một cách tự nhiên mà gần như không cần sự cắt tỉa kĩ càng từ bàn tay con người.

cây trắc bách diệp

Hình: Cây trắc bách diệp nhỏ

Cây trắc bách diệp có dễ chùm, điều này giúp cây dễ dàng sinh sống và phát triển ở nhiều điều kiện khác nhau như: các tuyến đường, vỉa hè… những nơi có ít đất trồng. Cây có khả năng chịu hán hán tốt, nhờ vào cấu tạo lá họ lá kim nên cây trắc bách diệp giữ nước rất tốt, giúp nó thích như tốt với điều kiện nắng nóng gay gắt khi mùa hè ở Việt Nam. Rễ cây chắc bách diệp có thể ăn rộng trong phạm vi vài mét vuông và có tính hướng ẩm có nghĩa là nó sẽ phát triển mạnh về phía có độ ẩm cao hơn. Tán cây trắc bách diệp cũng sẽ có thiên hướng phát triển theo hướng của rễ cây trắc bách diệp.

Với những ưu điểm về đặc tính nên cây trắc bách diệp được lựa chọn là cây công trình phổ biến ở Việt Nam.

Công ty Cây Đô Thị chuyên cung cấp cây trắc bách diệp số lượng lớn cho công trình. Liên hệ: 0919280392.

Xem thêm:

du-lich-phu-quoc-co-gi-vui/

diem-danh-cac-mau-tranh-phong-an-treo-tuong-dep-hien-dai/

Rate this post
Bookmark and Share

Related posts

Có nên mua máy nén khí trục vít giá rẻ?

Đỗ Bảo Quyên

Đá ốp cầu thang mặt đen cổ trắng, xu hướng mới trong thiết kế nhà ở

Những đặc điểm của giày bảo hộ cao cấp

Leave a Comment