Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home3/chanvaic/nhadatso.edu.vn/wp-content/plugins/seo-ultimate/modules/class.su-module.php on line 1195
Góc giải đáp: Có nên mua sáo mèo giá rẻ hay không?

Góc giải đáp: Có nên mua sáo mèo giá rẻ hay không?

Nhiều người mới bắt đầu học thổi sáo thường có chung thắc mắc rằng: “Có nên mua sáo mèo giá rẻ hay không?” Vì nghĩ rằng sáo mèo giá rẻ thường kém chất lượng. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này một cách cụ thể hơn.

Có nên mua sáo mèo giá rả hay không?

Câu trả lời cho thắc mắc này đó chính là: Bạn hoàn toàn có thể mua sáo mèo với mức giá rẻ (tuy nhiên mức giá này không chênh lệch quá lớn so với mức giá trung bình của sáo mèo). Thực tế, suy nghĩ sáo mèo thường kém chất lượng là một nhận định hoàn toàn sai lầm. 

Góc giải đáp: Có nên mua sáo mèo giá rẻ hay không?

Suy nghĩ sáo mèo giá rẻ thường kém chất lượng là hoàn toàn sai lầm 

Bởi vì, nhiều cơ sở chế tạo có thể bán sáo mèo với mức giá thấp hơn một số cơ sở khác, lý do là: nguồn nguyên liệu họ tìm được khá rẻ, chi phí vận chuyển, thuê nghệ nhân, các chi phí khấu hao trong quá trình chế tạo của họ được cắt giảm đi khá nhiều. Đây là những lý do mà cơ sở bán sáo mèo hoàn toàn có thể đưa ra mức giá thấp hơn so với thị trường. 

Vì vậy, nếu bạn tìm được một cơ sở bán sáo mèo giá rẻ thì vẫn có thể hoàn toàn yên tâm đặt mua (nếu như chất lượng đã được kiểm tra và đạt chuẩn).

Góc giải đáp: Có nên mua sáo mèo giá rẻ hay không?

Một cây sáo mèo giá rẻ vẫn có thể đạt chuẩn về chất lượng 

Tiêu chí để đánh giá chất lượng của sáo mèo 

Tuy nhiên, không phải tất cả các loại sáo mèo có giá rẻ hơn thị trường đều đạt chất lượng. Chính vì vậy yếu tố mà bạn quan tâm hàng đầu vẫn là chất lượng của sáo. Khi tìm được địa chỉ bán sáo mèo với mức giá hợp lý, bạn nên đến tận nơi để kiểm tra chất lượng của sáo. 

Đầu tiên, đó chính là bộ phận lam đồng. Một chiếc sáo mèo tốt sẽ có bộ phận lam đồng không bị méo, lệch, cong vênh và được gắn vào đầu miệng thổi một cách chắc chắn. 

Thứ hai, thân sáo mèo phải được làm bằng cây nứa có độ dày và già phù hợp. Thân sáo phải thẳng, không bị cong, không co vết nứt hoặc vỡ. Các lỗ bấm trên thân sáo phải được gia công một cách tỉ mỉ, có độ tròn đồng đều nhau. Ngoài ra, các lỗ bấm này phải được thiết kế với khoảng cách hợp lý, không quá gần cũng không quá xa, nhằm tạo nên sự thuận lợi cho người chơi trong quá trình cầm sáo để thổi. 

Góc giải đáp: Có nên mua sáo mèo giá rẻ hay không?

Khi chọn mua sáo mèo, điều quan trọng là bạn nên kiểm tra kỹ về chất lượng của sáo

Hiện nay, sáo mèo rất đa dạng về chủng loại cũng như màu sắc như: sáo mèo Tàu, sáo mèo Việt, sáo mèo Nam, sáo mèo Nữ, sáo mèo kép… Tuy nhiên, khi chọn mua sáo mèo kép giá rẻ hay bất cứ sáo mèo nào có mức giá rẻ thì bạn cũng cần chú ý đến chất lượng của sáo, nhằm mua được cây sáo phù hợp với nhu cà sử dụng của bản thân. 

>>Xem thêm:

Ngại gì không trải nghiệm tại bể bơi Trung Kính hè này

Bốn loại sáo trúc phong thủy phổ biền ở Việt Nam

Bookmark and Share

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *