Image default
Tư vấn

Kinh nghiệm chống thấm cho nhà chung cư ai cũng nên biết

Đô thị hóa ở nước ta đang diễn ra với tốc độ chóng mặt. Ở các thành phố lớn, các trung tâm đầu mối quốc gia, có rất nhiều tòa chung cư được xây dựng nhằm phục vụ cho nhu cầu sinh sống của người dân. Bên cạnh những công trình chất lượng cao, vẫn tồn tại rất nhiều các công trình chung cư giá rẻ, chất lượng thấp, đi kèm với những bất tiện trong sinh hoạt của chủ hộ. Một trong những tác động xấu gây ảnh hưởng đến căn hộ chung cư chính là tình trạng thấm dột. Để giải quyết triệt để cũng như phòng tránh tình trạng này, chúng ta cần hiểu rõ nguyên nhân, từ đó tìm ra giải pháp phù hợp. Hãy cùng Sơn JYMEC tham khảo một số kinh nghiệm chống thấm cho nhà chung cư ngay trong bài viết này nhé!

1. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng thấm dột ở chung cư

Nếu bạn nghĩ rằng thấm dột chỉ có thể xảy ra ở những ngôi nhà mặt đất, nơi có mái nhà tiếp xúc trực tiếp với điều kiện thời tiết ngoài trời thì tình trạng này còn có thể diễn ra ở các căn hộ chung cư nữa đó. Đặc biệt là với những căn hộ chung cư có chất lượng thi công thấp, hiện tượng thấm dột thường được thể hiện ở việc góc tường xuất hiện các vết rạn nứt ngả vàng, ngoài ra, trần nhà còn bị đọng nước, loang lổ. Vậy có phải nguyên nhân dẫn đến tình trạng này chỉ do mỗi công đoạn thi công tệ không?

Ngoài nguyên nhân do quá trình xây dựng kết cấu nhà yếu kém, phải kể đến do công đoạn chống thấm của căn hộ không được chú trọng, sử dụng các nguyên, vật liệu kém chất lượng và đội ngũ thợ thi công thiếu kinh nghiệm. Bên cạnh đó, hệ thống đường ống cấp thoát nước bị hỏng, vỡ, rò rỉ cũng khiến căn hộ của bạn bị thấm dột.

chống thấm nhà chung cư

Các yếu tố về thời tiết, khí hậu nóng ẩm, mưa nắng thay đổi bên ngoài cũng có tác động lớn, ảnh hưởng về mặt vật lý đến kết cấu căn hộ, dẫn đến tình trạng thấm dột.

2. Kinh nghiệm chống thấm cho nhà chung cư

2.1. Chống thấm cho trần nhà của căn hộ

Trần nhà chung cư là một vị trí mà chúng ta có thể dễ dàng thấy được hiện tượng thấm dột. Thấm dột trần nhà gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng trực tiếp đến mỹ quan căn hộ và gây nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình chúng ta. Vì vậy, chống thấm cho trần nhà cũng là một bước quan trọng trong quá trình chống thấm cho nhà chung cư mà bạn nên chú ý. 

chống thấm nhà chung cư hình 2

Để chống thấm cho vị trí này, bạn nên sử dụng sơn chống thấm ở bề mặt không tiếp xúc trực tiếp với nguồn gây thấm

>> Xêm thêm: Sơn ngoại thất chống thấm: tác dụng mang lại, chọn hãng nào tốt

2.2. Chống thấm cho tường của căn hộ

Biểu hiện của thấm dột tường nhà chung cư chính là sự xuất hiện của các vết loang lổ, nấm mốc, bong tróc sơn tường. Nếu không có biện pháp phòng tránh, xử lý thì căn hộ của bạn sẽ trở nên mất thiện cảm trong mắt khách tới chơi nhà nấm mốc cũng tạo ra mầm bệnh gây nguy hiểm đến sức khỏe mọi người. 

Chính vì vậy, thực hiện chống thấm tường cũng đã trở thành một bước không kém phần quan trọng so với trần nhà trong quy trình chống thấm cho nhà chung cư. 
 

chống thấm nhà chung cư hình 3

Để chống thấm cho tường nhà một cách hiệu quả, bạn nên vệ sinh tường trước khi thực hiện, bạn có thể dùng giấy nhám, bàn chải hoặc hóa chất để làm sạch tận gốc các vi khuẩn, bụi bẩn trên bề mặt tường. Sau đó, tiến hành kiểm tra lại độ ẩm và độ phẳng của tường, nếu 2 yếu tố trên đã đạt đến độ lý tưởng thì bắt đầu thi công sơn chống thấm và hoàn thiện. 

2.3. Chống thấm cho nhà vệ sinh của căn hộ.

Nhà vệ sinh cũng là không gian bạn nên lưu ý khi thực hiện chống thấm cho ngôi nhà của mình. Việc chống thấm cho khu vực này cũng không đòi hỏi chi tiết quá phức tạp, nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí chống thấm thì có thể thực hiện theo quy trình đơn giản sau:

– Đầu tiên, chúng ta cũng cần vệ sinh bề mặt như vệ sinh tường trước khi chống thấm.

– Để tiến hành thi công, bạn hãy sử dụng hỗn hợp xi măng để trát quanh chân tường và dùng bay cao su để phủ sơn chống thấm lên bề mặt. Hãy chú ý quét sơn một cách kỹ càng ở các bề mặt vuông góc. Tiếp theo thì bạn chỉ cần chờ khoảng nửa ngày để lớp sơn khô hoàn toàn và ngâm nước thử trong 1 ngày để kiểm tra lại các vấn đề, nếu không có gì xảy ra thì bạn và gia đình đã có thể tiếp tục sử dụng rồi!

chống thấm nhà chung cư hình 4

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về kinh nghiệm chống thấm cho nhà chung cư mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ tìm ra được giải pháp phù hợp để bảo vệ căn hộ của mình khỏi tình trạng thấm, dột nước.

>> Bài viết nổi bật:

 

Rate this post
Bookmark and Share

Related posts

Bộ ghế Sofa cổ điển Welles có gì nổi bật

Đục dầm bê tông là gì? Thiết bị hỗ trợ đục bê tông tốt

Đồng hồ thông minh “lặn” sâu đến 100m

Leave a Comment