Image default
Phong thủy

Thiết kế nội thất văn phòng xuất nhập khẩu

Bên cạnh việc sắp xếp vị trí của đồ dùng trong văn phòng xuất nhập khẩu, khi set up văn phòng chúng ta cần lưu ý rất nhiều yếu tố khác để tạo nên môi trường làm xuất nhập khẩu tốt nhất, tạo cảm hứng công việc cũng như tạo không gian để nhân viên xuất nhập khẩu được thư thái, có sức khỏe tốt làm việc.

Môi trường làm việc tốt có ảnh hưởng rất lớn đối với cảm hứng làm việc và khả năng sáng tạo của nhân viên. Một môi trường làm việc hiện đại với nội thất văn phòng như bàn ghế, tủ hồ sơ, giá sách… được bố trí hợp lý, màu sắc kết hợp hài hòa, không gian làm việc tươi thoáng…sẽ giúp cho nhân viên công ty bạn thoải mái và làm việc tốt hơn.

Lựa chọn màu sắc thông minh cho văn phòng xuất nhập khẩu

Màu sắc có ảnh hưởng rất lớn tới trí não và tinh thần của con người, nhất là những ngành nghề đòi hỏi sự sáng tạo và sự linh hoạt cao như ngành xuất nhập khẩu.

Màu sắc trang trí được chia làm các nhóm thể hiện các trạng thái khác nhau:

– Nhóm màu sắc rực rỡ (màu vàng, màu đỏ, màu da cam) cho cảm giác mạnh mẽ, hưng phấn, sống động và ấn tượng.

– Nhóm màu sắc tươi tắn (xanh ngọc, xanh lá mạ, xanh cốm, xanh nõn chuối) cho cảm giác trẻ trung, khỏe khoắn và sảng khoái.

– Nhóm màu sắc yên tĩnh (trắng, hồng, tím) cho cảm giác thanh bình, êm dịu của một không gian rộng mở.

Với văn phòng làm xuất nhập khẩu, nên chọn màu sắc thể hiện sự năng động, nhịp nhàng, uyển chuyển,

Màu sắc nội thất văn phòng làm việc

Màu chủ đạo của văn phòng thường dùng màu trung tính: trắng, xám… Đây là màu của tường, trần, sàn và rèm. Để tránh cảm giác đơn điệu, phải bổ sung các màu rực rỡ như đỏ, xanh, cam để làm điểm nhấn.

Có thể dùng các bức tranh khổ lớn theo phong cách hiện đại để tạo cảm giác sống động cho văn phòng xuất nhập khẩu.

Vì màu sắc có tác dụng gây ảo giác trong không gian nên có một nguyên tắc nhỏ cần lưu ý khi sơn màu tường cho văn phòng, nếu không gian rộng có thể dùng những màu sáng cho tường và sàn, còn phòng nhỏ thì nên dùng những màu sắc trung tính sẽ đẩy lùi được khoảng cách làm cho không gian trở nên rộng hơn so với thực tế.

Đặc biệt, trong văn phòng đã có đồ đạc và không gian cần thoáng mát để tiếp đón khách hàng nên hạn chế màu tối khi trang trí văn phòng.

Phân bố ánh sáng làm việc trong văn phòng xuất nhập khẩu

Những người làm việc trong văn phòng, đặc biệt là làm nghề xuất nhập khẩu thường không tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời, dễ dẫn đến thiếu vitamin D, và ảnh hưởng đến sức khỏe nhân viên làm xuất nhập khẩu.

Tốt nhất là trong văn phòng nên có cửa sổ để ánh sáng có thể chiếu vào bên trong, năng lượng từ ánh sáng mặt trời là rất cần thiết với cơ thể con người. Hoặc cũng có thể bố trí hộp đèn neon hoặc đèn downlight âm trần, đèn đặt ngay trên bàn làm việc, đèn chiếu tường, vật trang trí hoặc những chỗ cần gây chú ý. Các giải pháp về tiết kiệm năng lượng cũng cần được quan tâm như sử dụng điện từ năng lượng mặt trời phục vụ chiếu sáng chung.

Bố trí cây xanh trong phòng làm việc

Trong văn phòng làm việc xuất nhập khẩu hiện đại không thể thiếu những thiết bị điện tử như máy tính, máy in,…gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người. Để giảm tác hại đó, trong văn phòng cần có những chậu cây xanh vừa giúp điều hỏa không khí, vừa tăng cảm giác tươi mát hơn trong phòng làm việc.

Chỉ cần một vài chậu cây đặt tại góc phòng hay lọ hoa nhỏ trên bàn làm việc đã làm thay đổi không gian. Tuy nhiên, khi bố trí cây xanh trong phòng làm việc cần chú ý tới tác dụng của cây cho phù hợp với điều kiện thiếu sáng và cũng phù hợp theo phong thủy văn phòng. Nên ưu tiên những loại cây có khả năng thải độc sẽ tốt hơn cho nhân viên.

Mong rằng những thông tin ở trên đã hữu ích cho bạn khi sắp xếp nội thất văn phòng xuất nhập khẩu.

Nguồn https://nhadatso.edu.vn/ tổng hợp

 

Rate this post
Bookmark and Share

Related posts

Ý nghĩa của Tỳ hưu phong thủy

Đỗ Bảo Quyên

Hướng đặt bàn thờ cho gia chủ mệnh Kim

Đặc điểm và thông tin cây vú sữa

Đỗ Bảo Quyên

Leave a Comment