Image default
Tin tức

Hướng dẫn chi tiết trình tự tự công bố thực phẩm nhập khẩu

Thường ngày, mọi người thường cung cấp thực phẩm chức năng thường xuyên vào cơ thể. Thế nên, giá trị của lương thực sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của khách mua hàng. Do đó, những sản phẩm thức ăn thường, nguyên vật liệu, phụ gia,… được nhập về nước việt nam đều phải thực hiện bố cáo trước thời điểm được đem ra ngoài khu vực kinh doanh.
Giả sử trước đó, những mặt hàng đều phải thực hiện giấy phép bản bố cáo kết quả với cơ quan có thẩm quyền. Thì ở thời điểm hiện tại, doanh nghiệp có thể tự công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu. Vậy thủ tục tự công bố thực phẩm chức năng là gì? Trình tự thực hiện nó thế nào đây? Tất cả sẽ được Oceanlaw trả lời qua thông tin sau đây:

1. Kẻ cần làm thủ tục tự bố cáo thức ăn nhập khẩu

Sản phẩm tự làm công bố thực phẩm
Theo khoản 1, Điều 4 văn bản hướng dẫn số 15/2018/nđ-cp thì tổ chức, đối tượng hoạt động phải thực hiện tự bố cáo kết quả. Gồm các loại sản phẩm:

 • Thức ăn đã qua chế biến bao gói sẵn.
 • Phụ gia thức ăn.
 • Chất giúp đỡ chế biến thực phẩm.
 • Phương tiện chứa, đựng lương thực.
 • Chất liệu bao gói giao tiếp không qua khâu trung gian với thức ăn.

Những thực phẩm không thể tự công bố
Ngoài những mặt hàng công ty có khả năng tự thực hiện bố cáo kết quả thì tổ chức, đối tượng thực hiện tự công bố được những mặt hàng như:

 • Mặt hàng, nguyên vật liệu sinh, nhập khẩu hàng hóa chỉ sử dụng để sinh, chế tác hàng xuất ra nước ngoài;
 • Kết quả, nguyên vật liệu sinh, nhập khẩu hàng hóa phụng sự hoạt động sản xuất nội bộ của đơn vị, cá nhân không sử dụng tại khu vực kinh doanh nội địa.

2. Quy trình tự bố cáo sản phẩm

Bước 1: Tự thông báo sản phẩm
Tổ chức , đối tượng sinh, mua đi bán lại những sản phẩm thức ăn thực hành tự thông báo lương thực thường trên công cụ dữ liệu đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của bản thân, hoặc nhiều khả năng công khai tại văn phòng của tổ chức cá nhân.
Bước 2: Thi hành nạp giấy tờ tự bố cáo mặt hàng tới cơ quan pháp luật có thẩm quyền
Tổ chức, tổ chức đối tượng có thẩm quyền nạp 1 bộ giấy tờ tự bố cáo kết quả đến cơ quan pháp luật có thẩm quyền do ubnd cấp tỉnh chỉ định.
Thủ tục cần nộp gồm có:
Bản tự thông báo mặt hàng theo mẫu số 01 phụ lục i ban bố đi kèm văn bản hướng dẫn này;
Phiếu đúc rút kiểm tra an toàn thực phẩm của kết quả trong thời hạn mười hai tháng tính tới ngày nạp giấy tờ được cấp bởi phòng kiểm tra được chỉ định hoặc phòng kiểm tra được chứng nhận thỏa đáng iso 17025. Gồm có các chỉ tiêu ổn định do cơ quan chức năng ban bố tuân thủ quy tắc kiểm soát nguy cơ hợp với quy định của toàn cầu. Hay những chỉ tiêu ổn định theo các tiêu chuẩn, tiêu chí tương xứng do tổ chức, đối tượng bố cáo trong tình huống chưa có quy định của cơ quan chức năng ( bản gốc hoặc phiên bản chứng nhận).
Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền thu nhận bản tự bố cáo của đơn vị, đối tượng để dự trữ giấy tờ và đăng tên tổ chức, cá nhân và tên những mặt hàng tự bố cáo trên trang thông tin điện tử của cơ quan thu nhận.

3. Cách tự bố cáo kết quả tại Oceanlaw

Lúc tới với Oceanlaw, người tiêu dùng sẽ nhận được:

 • Tạo nên chỉ tiêu kiểm tra và gởi mẫu kiểm tra tại phòng kiểm tra được nhà nước chỉ định.
 • Đối chứng hệ quả bảo đảm đạt theo quy định hiện đang áp dụng của cơ quan chức năng và xây dựng dữ liệu tự thông báo. Chỉ dẫn sửa nhãn theo đúng quy định hiện đang được thi hành và gởi đến tổ chức xác thực.
 • Tổ chức nạp và giám soát giấy tờ.
 • Báo cáo và chỉ dẫn tổ chức cách kiểm tra thông tin lúc dữ liệu được đăng trên trang thông tin điện tử
 • Giúp đỡ tham mưu sau tự bố cáo kết quả.

Tạm kết

Trên là những thông tin về mọi việc tự công bố thực phẩm nhập khẩu hàng hóa mà Oceanlaw muốn chia sẻ với quý tổ chức. Giả sử còn khúc mắc cần tham vấn hãy nhấc máy lên và liên lạc với Oceanlaw để được các chuyên viên tham vấn miễn phí.
Trang web: https://congbothucphamnhanh.com
Hotline: 0904 445 449

Xem thêm: https://nhadatso.edu.vn/tu-cong-bo-thuc-pham-nhap-khau 

Rate this post
Bookmark and Share

Related posts

Dịch vụ chụp ảnh kỷ yếu lớp 9 – Lựa chọn thông minh cho bức ảnh đẹp và ý nghĩa

Tại sao bạn nên sử dụng sim số đẹp vinaphone 0918?

Kinh nghiệm kinh doanh nhà nghỉ khách sạn hiệu quả

Leave a Comment