Danh mục cần kiểm tra trước khi vận hành xe nâng

Xe nâng là thiết bị hộ trợ vận chuyển hàng hóa hiện nay được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Yếu tố an toàn khi vận hành xe luôn được đặt lên hàng đầu. Dù bạn là người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc lái xe và khá cẩn thận trong quá trình vận hành xe thì các “xác xuất” xuất phát từ yếu tố khách quan cũng rất có thể xảy ra. Để hạn chế rủi ro này, dưới đây là các danh mục cần kiểm tra trước khi vận hành xe nâng. Cùng tham khảo nếu bạn đang có dự định sử dụng xe nâng trong khu công nghiệp của mình nhé:

 

Danh mục cần kiểm tra trước khi vận hành xe nâng
Danh mục cần kiểm tra trước khi vận hành xe nâng

Danh mục cần kiểm tra trước khi vận hành xe nâng-Chia sẻ từ chuyên gia

Có những kiểm tra trước và vận hành bạn có thể thực hiện trước và sau khi khởi động xe nâng; điều đó sẽ chỉ mất vài phút để đảm bảo an toàn cho bạn, an toàn cho những người xung quanh và an toàn cho xe nâng của bạn. Dưới đây là một vài danh mục không thể bỏ qua:

1.- Kiểm tra mức nhiên liệu:

Điều này có thể áp dụng cho nhiều thứ khác nhau tùy thuộc vào loại xe nâng bạn đang sử dụng. Nếu bạn có một chiếc xe chạy bằng nhiên liệu, bạn nên kiểm tra mức nhiên liệu và dầu, nhưng bạn nên kiểm tra mức sạc trên xe điện.

2- Kiểm tra đèn xe của bạn:

Cũng giống như bất kỳ phương tiện nào, đèn có tầm quan trọng thiết yếu. Trên xe nâng, chúng không chỉ giúp soi đường cho bạn trong những vùng tối mà còn có thể phát tín hiệu cảnh báo cho những người hoạt động trong vùng lân cận của bạn.

3 – Kiểm tra gương xe

Gương xe cũng là yếu tố rất quan trọng để đảm bảo bạn vận hành xe nâng an toàn.

4 – Kiểm tra bánh xe của bạn:

Các bánh xe của xe nâng ảnh hưởng đến cách nó truyền động, vì vậy bạn cần đảm bảo rằng lốp xe của bạn được bơm căng đúng mức và bánh xe của bạn ở tình trạng tốt.

5 – Kiểm tra đầu lái:

Bạn sẽ sử dụng xe nâng cho nhiều nhiệm vụ khác nhau hoặc chính xác và điều này có nghĩa là tay lái phải ở trạng thái tốt nhất. Kiểm tra mọi thứ đều đúng với tay lái và căn chỉnh trước khi vận hành

6. – Kiểm tra phanh xe

Dừng lại trong trường hợp khẩn cấp có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa an toàn và thương tích nghiêm trọng. Đảm bảo phanh ở tình trạng hoạt động tốt nhất trước khi sử dụng xe nâng.

7. – Điều chỉnh ghế và gương

Không chắc hai người có gương và chỗ ngồi ở cùng một vị trí. Điều chỉnh những điều này cho phù hợp và thoải mái của bạn trước khi cố gắng vận hành xe nâng.

8. – Kiểm tra trang phục

Có một số điều cần thiết để vận hành xe nâng một cách an toàn . Đảm bảo rằng khi xe nâng đã sẵn sàng, bạn cũng vậy, với áo khoác có tầm nhìn cao, giày dép chắc chắn và mũ cứng.

9. – Kiểm tra tải trọng xe

Các loại xe nâng khác nhau có giới hạn tải trọng khác nhau và bạn cần lưu ý về các giới hạn đó để lựa chọn loại xe phù hợp với công việc cần thực hiện.

Trên đây là các danh mục cần kiểm tra trước khi vận hành xe nâng. Nếu bạn đang cần thuê xe nâng với giá thành ưu đãi, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 091.351.9810- 0912.018.299 để được tư vấn và sử dụng dịch vụ với giá thành ưu đãi

 

Các rủi ro phổ biến nhất khi lái xe nâng và cách phòng tránh

Máy bơm thực phẩm giá rẻ có tốt không?

Danh mục cần kiểm tra trước khi vận hành xe nâng
Đánh giá của bạn

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *