Image default
Tin tức

Giá điện mặt trời Fit 2

Giá điện mặt trời Fit 2 là mức giá đã được Chính phủ quy định trong một mốc thời gian nhất định và có ý nghĩa đặc biệt đối với hệ thống điện năng lượng mặt trời. Cùng Intech Solar tìm hiểu chi tiết hơn vấn đề này qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về dòng điện đặc biệt này.

Giá điện mặt trời Fit 2 là gì?

FIT là viết tắt của “Feed-in Tariff”, chỉ biểu giá hỗ trợ cho điện. Được rộng rãi sử dụng trong ngành điện năng mặt trời và năng lượng tái tạo. Chuyên gia cho rằng FIT là chính sách khuyến khích phát triển năng lượng tái tạo, nâng cao cạnh tranh với nguồn năng lượng truyền thống. Mặc dù quá trình hình thành và phát triển giá FIT khá phức tạp, nhưng nó đã mạnh mẽ thúc đẩy sự phát triển của năng lượng tái tạo. 

D:\KEN women\Năm 2023\Tháng 8\A. Thắng\Intechsolar (500)\235 - Giá điện mặt trời Fit 2\gia-dien-mat-troi-fit-2-1.jpg

Điện mặt trời Fit 2 quy định mức giá trong thời gian nhất định

Biểu giá FIT thường áp dụng cho mỗi kWh điện đưa vào lưới. Giá điện mặt trời Fit 2 chính là biểu giá điện năng lượng tái tạp được áp dụng đối với các dự án hoặc một  phần của dự án đặc biệt là năng lượng mặt trời. Biểu giá này được cấp thuận trong giai đoạn từ ngày 01/7/2019 đến hết ngày 31/12/2020. Quy mô gồm:

  • Dự án điện mặt trời nối lưới: Đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt chủ trương đầu tư trước ngày 23/11/2019. Dự án cần hoạt động thương mại hoặc một phần hoạt động trong giai đoạn từ 01/07/2019 đến 31/12/2019. 

  • Dự án điện mặt trời mái nhà: Đã xác nhận chỉ số công tơ điện và phát điện từ 01/07/2019 đến 31/12/2019. 

  • Dự án điện mặt trời nối lưới tại tỉnh Ninh Thuận. Đối với dự án trong khu vực này, giá FIT 2 áp dụng cho đến 01/01/2021 với mức giá 9,35 UScent/kWh.

Ý nghĩa của giá điện mặt trời Fit 2 đối với hệ thống điện hòa lưới

Để hỗ trợ inverter điện mặt trời, hệ thống năng lượng mặt trời sẽ kết nối với lưới điện quốc gia EVN. Thông qua đồng bộ về điện áp, tần số, inverter giúp hai nguồn điện hoà vào nhau. Hệ thống hòa lưới điện mặt trời linh hoạt bổ sung cho tải tiêu thụ trong hộ, giúp giảm chi phí mua điện từ điện lực. 

D:\KEN women\Năm 2023\Tháng 8\A. Thắng\Intechsolar (500)\235 - Giá điện mặt trời Fit 2\gia-dien-mat-troi-fit-2-2.jpg

Giá điện năng lượng mặt trời Fit 2 có ý nghĩa đặc biệt với hệ thống điện

Lợi ích của giá điện NLMT Fit2 ra sao?

So với hệ thống lưu trữ năng lượng mặt trời, hệ thống hòa lưới được đánh giá tối ưu hơn nhiều. Áp dụng biểu giá điện mặt trời Fit 2, người bán và người mua đều hưởng nhiều lợi ích: 

  • Cam kết mua toàn bộ lượng điện sản xuất từ dự án năng lượng mặt trời. Điều này giúp đảm bảo tất cả năng lượng được sản xuất từ các bảng pin mặt trời được tiêu thụ và không bị lãng phí. 

  • Sử dụng lưới quốc gia để bù đắp khi công suất mặt trời không đủ. Khi mặt trời không chiếu sáng đủ hoặc các nguồn năng lượng tái tạo khác không sản xuất đủ điện, hệ thống hòa lưới cho phép người mua lấy điện từ lưới quốc gia giúp đảm bảo cung cấp năng lượng liên tục. 

  • Ưu tiên khai thác điện năng cho mục đích thương mại từ dự án năng lượng mặt trời. Hệ thống hòa lưới cho phép người mua tận dụng NLMT để phục vụ các mục đích thương mại iúp giảm chi phí.

Cả người bán và người mua đều được hưởng lợi từ giá điện NLMT Fit2

Lời kết

Giá điện mặt trời Fit 2 đã hết hiệu lực và tiến đến áp dụng giá điện Fit 3 với quy định khác. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về giá Fit điện mặt trời hoặc cần lắp đặt điện mặt trời có thể để lại lời bình hoặc liên hệ với IntechSolar để được được tư vấn, hỗ trợ cụ thể, chi tiết nhất.

>>Xem thêm:

Rate this post
Bookmark and Share

Related posts

Tìm hiểu về dòng đồng hồ Casio nam cho dân đi phượt

Dịch vụ tìm người giúp việc nhà uy tín mang đến nhiều lợi ích cho gia đình

Làm sạch sofa gỗ đẹp trong tích tắc và tiết kiệm thời gian

Leave a Comment