Image default
Tin tức

Hệ thống điện mặt trời và giải pháp tiết kiệm năng lượng

Hệ thống điện mặt trời và giải pháp tiết kiệm năng lượng đang được tối ưu hóa sử dụng. Đây là giải pháp tiết kiệm chi phí tiền điện và mang đến nhiều lợi ích khác cho người dùng. Vậy hệ thống này là gì? Lợi ích ra sao? Để hiểu rõ hơn về giải pháp điện mặt trời hữu ích này, bạn đọc cùng Intech Energy tìm hiểu xem ngay thông tin dưới bài viết.

Hệ thống điện mặt trời là gì?

Hệ thống điện mặt trời là một giải pháp hữu ích cung cấp nguồn điện tự nhiên, không tốn kém chi phí khi sử dụng. Hệ thống này được cấu thành chính từ các tấm pin mặt trời hay pin quang điện. Các tấm pin này sẽ hấp thụ ánh sáng mặt trời và chuyển hóa quang năng thành điện năng sử dụng. 

Hệ thống điện mặt trời là việc sử dụng ánh sáng mặt trời để chuyển đổi thành điện năng sử dụng

Phần điện năng chuyển đổi được đưa lên điện lưới hoặc lưu trữ trực tiếp trên ắc quy để hoạt động độc lập. Hệ thống điện mặt trời chuyển hóa điện 1 chiều AC thành nguồn điện xoay chiều AC thông qua bộ chuyển đổi điện nối lưới inverter.

Cấu tạo của hệ thống điện mặt trời

Hệ thống điện năng lượng mặt trời cấu thành bởi nhiều bộ phận, bao gồm các bộ phận sau:

  • Tấm pin năng lượng mặt trời.

  • Bộ chuyển đổi điện inverter.

  • Ắc quy.

  • Hệ thống giám năng lượng mặt trời như: Card Wifi, Lan,…

  • Cáp điện.

  • Jack MC4, CB bảo vệ và các thiết bị phụ trợ.

Sơ đồ hệ thống điện năng lượng mặt trời trong nhà

Tiềm năng sử dụng hệ thống điện mặt trời và giải pháp tiết kiệm năng lượng

Hệ thống điện mặt trời và giải pháp tiết kiệm năng lượng có nhiều tiềm năng phát triển khiến các cá nhân, tổ chức doanh nghiệp quan tâm. Bởi hệ thống này có những tiềm năng như sau:

Giúp giảm hóa đơn tiền điện hàng tháng cho gia đình

Khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời có nghĩa sẽ giúp giảm được hóa đơn tiền điện hàng tháng cho gia đình. Bởi đây là nguồn năng lượng tự nhiên, hoàn toàn miễn phí không chịu sự tác động của các nhà cung cấp điện lưới. Nguồn điện mặt trời này sẽ giúp bạn sử dụng điện ít hơn từ nhà cung cấp điện và giúp giảm bớt các hóa đơn tiền điện.

Hệ thống điện mặt trời và giải pháp tiết kiệm năng lượng hữu ích cho mọi gia đình

Không phụ thuộc vào lưới điện quốc gia

Một điểm tiện ích khi lắp đặt điện mặt trời đó là sẽ không bị phụ thuộc vào lưới điện quốc gia. Trong trường hợp đường lưới điện xảy ra tình trạng mất điện thì gia đình bạn vẫn sử dụng điện như bình thường nhờ vào hệ thống điện mặt trời lắp đặt. 

Phí bảo trì hệ thống điện năng lượng mặt trời thấp

Hệ thống điện năng lượng mặt trời ít bị hỏng hóc, không cần phải bảo trì quá thường xuyên. Chỉ cần trong quá trình sử dụng hệ thống luôn đảm bảo sạch sẽ sẽ giúp các tấm pin hấp thụ nguồn ánh sáng mặt trời tốt nhất. 

Quan trọng nhất là việc vệ sinh hệ thống điện năng lượng mặt trời cần phải thường xuyên và liên tục. Điều này sẽ giúp việc sửa chữa, bảo trì hệ thống ít hơn. Khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời ở những đơn vị uy tín đều có bảo hành lâu dài nên chi phí sửa chữa và bảo trì tương đối rẻ.

Góp phần bảo vệ môi trường

Hệ thống điện mặt trời và giải pháp tiết kiệm năng lượng lắp đặt sử dụng sẽ góp phần bảo vệ môi trường. Hệ thống này sử dụng nguồn năng lượng tự nhiên, không tạo ra khí thải nên sẽ không tác động xấu đến môi trường. Ngoài ra hệ thống điện năng lượng còn giúp nâng cao giá trị của căn nhà. Nếu có nhu cầu mua bán nhà thì việc giao dịch cũng nhanh chóng, thuận tiện hơn và bán được mức giá cao hơn.

Lời kết

Hệ thống điện mặt trời và giải pháp tiết kiệm năng lượng được đánh giá rất cao. Vì vậy bạn đừng bỏ qua một hệ thống tiện ích này. Để trải nghiệm dịch vụ hữu ích giúp tiết kiệm chi phí, nâng cao giá trị căn nhà bạn hãy đến với Intech Energy. Chúng tôi sẽ tư vấn tận tình để bạn chọn ra dịch vụ hữu ích và tiết kiệm nhất.

Xem thêm:

Hệ thống điện mặt trời và giải pháp tiết kiệm năng lượng

Cách tính toán hiệu suất năng lượng mặt trời

Cách tính toán đầu tư và thu lợi nhuận của hệ thống năng lượng trời

Rate this post
Bookmark and Share

Related posts

Kinh nghiệm khi đi thuê kho bãi bạn nên biết

Truyện tranh Attack on titan chap 73: Thành phố nơi mở đầu câu chuyện

Truyện tranh Attack on titan chap 41: Historia

Leave a Comment