Image default
Tư vấn

Tìm hiểu chi tiết về hợp đồng đặt cọc mua đất hiện nay

Hợp đồng đặt cọc mua đất là loại hợp đồng được sử dụng phổ biến trong các giao dịch mua đất. Bên mua và bên bán sẽ xác lập hợp đồng tại văn phòng công chứng. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về hợp đồng này tại bài viết sau đây của PROPFIT.

Định nghĩa hợp đồng đặt cọc mua đất

Đặt cọc là hình thức được sử dụng phổ biến trong các hoạt động mua – bán, chuyển nhượng tài sản có giá trị lớn, điển hình như mua đất. Các bên thực hiện sẽ được đảm bảo về mặt pháp lý cho giao dịch.

Hợp đồng đặt cọc mua đất được sử dụng phổ biến trong bất động sản

Hợp đồng đặt cọc mua đất là loại giấy tờ được làm ra nhằm đảm bảo giao dịch mua đất được thực hiện an toàn và đúng pháp luật nhất. Khi hợp đồng được hình thành và có hiệu lực, các bên tham gia giao dịch sẽ có quyền và nghĩa vụ thực hiện đúng với các điều khoản trong hợp đồng.

Mẫu đơn giản hợp đồng đặt cọc khi mua đất

Hiện nay có nhiều bản hợp đồng đặt cọc được sử dụng, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trên mạng internet hoặc các văn phòng luật. Bạn cũng có thể tham khảo mẫu hợp đồng đặt cọc khi mua đất đơn giản sau đây:

Hợp đồng đặt cọc mua đất cần phải thực hiện đúng pháp luật

 

Khi thực hiện hợp đồng đặt cọc mua đất cần lưu ý gì?

Trước khi ký kết vào hợp đồng đặt cọc, bạn cần lưu ý một số vấn đề để đảm bảo các điều khoản là phù hợp và bạn cần phân biệt rõ với hợp đồng mua đất. Bạn có thể tham khảo một số lưu ý được PROPFIT tổng hợp sau đây.

Bạn cần hiểu rõ về giao kết của hợp đồng nhằm đảm bảo quyền và nghĩa vụ của cả bên mua và bán. 

Trước khi ký kết hợp đồng, phần đất bạn dự định mua cần đảm bảo cam kết sau đây:

  • Đất không trong tình trạng tranh chấp, thế chấp.

  • Đất không nằm ở dự án quy hoạch.

  • Đất có đầy đủ các giấy tờ hợp pháp.

 • Theo quy định của pháp luật Việt Nam, hợp đồng đặt cọc khi mua đất không nằm trong danh mục các giấy tờ cần công chứng. Tuy nhiên, để an toàn hơn trong quá trình sử dụng cũng như tránh tình trạng xảy ra tranh chấp về sau, các bên tham gia vẫn nên công chứng hợp đồng.

 • Khi bạn hủy hợp đồng, bạn sẽ chịu mức phạt theo quy định.

  • Nếu bên đặt cọc hủy việc thực hiện hợp đồng, tài sản đặt cọc sẽ thuộc về bên nhận đặt cọc.

  • Nếu việc hủy thực hiện hợp đồng do bên nhận đặt cọc, bên cạnh việc trả cho bên đặt cọc tài sản đặt cọc thì còn phải trả thêm một khoản tương đương với giá trị của tài sản đặt cọc đó.

 • Bạn tìm hiểu và lựa chọn các công ty BĐS uy tín để sở hữu phần đất có đầy đủ tính pháp lý, sau đó mới thực hiện ký kết hợp đồng.

Như vậy, nội dung ở bài viết trên với thông tin về hợp đồng đặt cọc khi mua đất đã được PROPFIT tổng hợp đầy đủ. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu về loại giấy tờ quan trọng này.

Có thể bạn quan tâm:

– Các dự án chung cư cao cấp tại Hà Nội bạn không nên bỏ qua

– Tham khảo giá chung cư Sol Forest Ecopark

Rate this post
Bookmark and Share

Related posts

Máy uốn mi bằng nhiệt Roteche

Máy Phun Vạch Nào Phù Hợp Nhất Cho Sân Cỏ Nhân Tạo

Những lưu ý không thể bỏ qua khi mua nhà tại Hồ Chí Minh

Leave a Comment