Phụ tùng nào của xe nâng nên được thay thế thường xuyên

Xe nâng là thiết bị vận hành thông dụng. Xe nâng cũng giống như bất cứ thiết bị cơ giới nào cũng cần bảo dưỡng hoặc thay thế phụ tùng để xe hoạt động tốt.. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là biết được các dấu hiệu cảnh báo có thể báo hiệu rằng xe nâng của bạn cần được thay thế một bộ phận. Biết được phụ tùng nào của xe nâng nên được thay thế thường xuyên bạn có thể kịp thời thay thế và công việc không bị gián đoạn:

 

Phụ tùng nào của xe nâng nên được thay thế thường xuyên
Phụ tùng nào của xe nâng nên được thay thế thường xuyên

Phụ tùng nào của xe nâng nên được thay thế thường xuyên

Xe nâng hàng là những thiết bị phức tạp đòi hỏi sự bảo trì chuyên biệt. Trong suốt tuổi thọ hữu ích của nó, một chiếc xe nâng sẽ cần nhiều bộ phận thay thế để duy trì chức năng hiệu quả của nó. Mặc dù có một số khác biệt giữa các bộ phận xe nâng điện và chạy bằng IC, nhưng việc biết các bộ phận thường được thay thế nhất là điều cần thiết để duy trì kho các bộ phận của bạn cho những thách thức bảo trì thông thường.

Nĩa

Phuộc của một chiếc xe nâng chịu áp lực nặng nề ngày này qua ngày khác. Mặc dù chúng được làm bằng vật liệu chịu lực, nhưng những chiếc nĩa vẫn sẽ bị mài mòn theo thời gian. Nĩa được bảo dưỡng kém có thể góp phần làm tăng nguy cơ rơi tải, có thể gây thương tích nghiêm trọng hoặc trong một số trường hợp, gây tử vong ở những vùng lân cận. Thay thế phuộc trước khi chúng bị hao mòn nghiêm trọng này là chìa khóa để duy trì sự an toàn và ngăn ngừa thảm kịch. Đọc thêm về thời điểm thay thế phuộc xe nâng .

Phanh

Hệ thống phanh của xe nâng đối mặt với nhiệm vụ khó khăn là dừng các vật liệu nặng hàng ngàn pound trong một khoảng cách ngắn. Mặc dù phanh xe nâng của bạn không nên bị mòn quá thường xuyên (nếu vậy, người vận hành của bạn có thể sẽ cần được chứng nhận lại để đảm bảo hoạt động an toàn và hiệu quả ), chúng sẽ yêu cầu thay thế thường xuyên để đảm bảo vận hành an toàn cho đội xe của bạn.

Cột buồm & dây xích

Cột buồm của xe nâng và các dây xích đi kèm của nó phải chịu những yêu cầu nặng nề trong quá trình chuyển dịch. Do áp lực từ việc nâng và giữ vật nặng như vậy, các bộ phận này của xe nâng phải được thay thế thường xuyên để duy trì sự an toàn và hiệu quả trong hoạt động.

Bộ lọc dầu & không khí

Dầu và bộ lọc không khí của bạn bảo vệ động cơ xe nâng của bạn khỏi những hư hỏng có thể tránh được. Cả hai đều nên được thay đổi theo khoảng thời gian khuyến nghị của OEM để duy trì hiệu quả tối đa. Nếu bạn nhận thấy bộ lọc không khí của mình cần được thay thế ở mức cao, hãy cân nhắc đầu tư vào các giải pháp để cải thiện độ sạch của không gian làm việc – thiết bị của bạn và người vận hành sẽ cảm ơn bạn.

Lốp xe

Lốp xe nâng rất quan trọng đối với sự thoải mái của người vận hành và vận hành an toàn của xe nâng. Thiệt hại về tính toàn vẹn của chúng có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe người vận hành, an toàn không gian làm việc, tiết kiệm nhiên liệu và năng suất. Lốp có dấu hiệu hư hỏng như sứt mẻ, rách hoặc bị phồng phải được thay thế để đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn của OSHA. Bạn không chắc lốp xe của mình có cần thay không? Kiểm tra hướng dẫn hữu ích của chúng tôi để biết thêm thông tin .

Giống như tất cả các thiết bị được hỗ trợ, xe nâng hàng yêu cầu bảo dưỡng định kỳ và thay thế các bộ phận định kỳ. Nhiều công ty nhận thấy việc thuê ngoài kế hoạch bảo trì của họ tạo ra nhiều giá trị hơn cho công ty của họ. Tại xe nâng MidCo, chúng tôi cung cấp một số kế hoạch bảo trì trọn gói để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu cách chúng tôi có thể giữ cho đội xe nâng của bạn hoạt động lâu hơn, lâu hơn.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình trong việc vận hành xe nâng. Mọi thông tin cần tư vấn thêm hoặc cần thuê xe nâng, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin cuối bài viết

CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ

Trụ sở chính: Tổ dân phố 15 Tân Mỹ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: ​KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299

Tel: 024.3208.4888

 

 

Phụ tùng nào của xe nâng nên được thay thế thường xuyên
Đánh giá của bạn

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *