Tầm quan trọng khi theo học Cao đẳng Dược

“Nhất Y Nhì Dược” câu nói cho thấy vị thế của ngành Dược, nhưng thực sự chưa lột tả hết vai trò và tầm quan trọng của những sinh viên Cao đẳng Dược hiện nay

Tầm quan trọng khi theo học Cao đẳng Dược

Tầm quan trọng khi theo học Cao đẳng Dược

Trong xã hội ngày nay, ngành nào cũng có cái quan trọng riêng của nó, mỗi ngành giữ một vai trò nhất định trong việc nâng cao đời sống của con người. Riêng ngành Y Dược thì lại được mọi người quan tâm và chú ý hơn đặt biệt là giới trẻ hiện nay nên mới có câu “Nhất y, nhì Dược”.

“Nhất Y nhì Dược” câu nói luôn đúng với mọi hoàn cảnh

Ngành Dược là một ngành trải qua bao thăng trầm lịch sử và được chiếu cố nhiều nhất bởi chỉ có những người thực sự đam mê và muốn dâng hiến cuộc đời của mình với sự nghiệp vì mục đích cao cả mới đi chọn ngành học này. Người ta nói học và làm việc trong lĩnh vực y tế thì thiệt thòi cho mình lắm. Bởi ngay từ lúc mới bắt đầu thì thời gian học đã nhiều hơn những ngành khác, cần sự tập trung tỉ mỹ, cẩn thận, khéo léo nhiều hơn.

Mọi sinh viên Y Dược, những sinh viên Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Trung cấp Y học cổ truyền… Khi đi làm tiếp xúc thực tế thì lại khó hơn ngàn lần so với lí thuyết trên giảng đường. Đòi hỏi người cán bộ nhân viên y tế phải có một cái đầu lạnh, một trái tim nóng, một đôi tay sạch và sự nhanh nhẹn nhưng lại phải chu toàn đảm bảo mạng sống con người.

Một cái đầu lạnh tức là giữ vững bình tĩnh không hoang mang trước những bệnh nhân bị kích động hay những ca bệnh khó. Một trái tim nóng nghĩa là xem bệnh nhân như người thân, xem những đau đớn mà bệnh nhân đang chịu như đau đớn của chính mình để có thể thông cảm chia sẻ tìm cách giúp họ có thêm ý chí chữa trị. Một bàn tay sạch mang hai nghĩa, một là khi tiếp xúc với bệnh nhân cán bộ nhân viên y tế phải giữ đôi tay sạch vô khuẩn tránh gây viêm nhiễm thêm cho bệnh nhân, hai là dùng đôi tay để cứu người chứ không dùng đôi tay để vụ lợi cho riêng mình.

Chỉ với những việc kể trên đã thấy được sự khó khăn nghiêm khắc đối với nghề Y, chưa kể đến việc sẽ mất rất nhìu thời gian cho công việc này. Ngành y tế hầu như là một trong số ít ngành phải phục vụ 24/24, nghĩa là dù đêm hay ngày, dù cuối tuần hay lễ tết chỉ cần có bệnh nhân thì nhân viên y tế phải có mặt. Tuy nhiên ngành nào cũng có hai mặt của nó, cực khổ là vậy, khắc khe là vậy nhưng vẫn có nhiều niềm vui, bởi chính tay mình cứu người, giúp người, giảm sự đau đớn cho bệnh nhân. Vui khi thấy bệnh nhân khỏe mạnh lên từng ngày, vui khi nghe được những tiếng khóc chào đời của em bé và vui hơn nữa khi chính mình chăm sóc được cho người thân của mình. Đó cũng chính là lí do vì sao tôi chọn học ngành Y Dược.

Tầm quan trọng khi theo học Cao đẳng Dược

Tầm quan trọng khi theo học VB2 Cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn địa chỉ đào tạo Y Dược lí tưởng

Lí do tôi chọn Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn để học tập và thực hiện ước mơ của mình là vì trường đã có gần 10 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo và giảng dạy. Có một lợi thế cho sinh viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chính là sau khi hoàn thành khóa học ở trường sinh viên có thể tiếp tục liên thông lên cao hơn hoặc đi làm theo mô hình đào tạo Viện – Trường.

Là sinh viên của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn sẽ được học tập theo cách học đi đôi với hành, trường không đặt nặng vấn đề lí thuyết chuyên môn nên sinh viên sẽ không bị áp lực quá mức khi học ở đây. Thay vào đó trường sẽ đào tạo chuyện sâu vào các kĩ năng nghề nghiệp cho sinh viên thông qua các buổi học thực hành. Ở mỗi hệ đào tạo trường sẽ đưa ra những quy chế tuyển sinh khác nhau để nhằm đảm bảo chất lượng đầu vào cũng như đầu ra cho sinh viên.

Tuy là một trường cao đẳng nhưng Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn có được đội ngũ giảng viên giỏi giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao vừa giảng dạy vừa công tác khám chữa bệnh nên sẽ có nhiều bài học hay, nhiều kinh nghiệm quý báu để truyền đạt lại cho sinh viên. Và việc không ngừng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị kĩ thuật , dạy học hiện đại nên trường đã đào tạo ra nhiều thế hệ sinh viên giỏi, có việc làm ổn định và thu nhập khá không thua kém gì sinh viên đại học. Ngoài ra trường còn có kí túc xá riêng dành cho sinh viên xa nhà.

Bên cạnh việc học thì trường cũng hay tổ chức các hoạt động tình nguyện, từ thiện, hiến máu để cho sinh viên đi cọ sát với thực tế, tạo nhiều cơ hội đến bệnh viện tiếp xúc và trò chuyện giúp đỡ những người bệnh. Là cơ hội tốt giúp sinh viên hình thành kĩ năng lắng nghe, chia sẻ, thấu hiểu, quan tâm người khác bởi công việc sau này của sinh viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là chăm sóc sức khỏe cho mọi người.

Tầm quan trọng khi theo học Cao đẳng Dược

Tầm quan trọng khi theo học Cao đẳng Y Dược học buổi tối

Đó là lí do tôi chọn Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn để học tập và tôi rất tự hào vì là sinh viên của nhà trường.

 

>> Xem thêm

Nét đẹp độc đáo trên thảm dệt việt nam

Kinh nghiệm khi đi thuê kho bãi bạn nên biết

Tầm quan trọng khi theo học Cao đẳng Dược
5 (100%) 1 vote

Bookmark and Share

Có thể bạn quan tâm

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *