Image default
Bất động sản Phong thủy Tin tức

Ứng dụng cây mít và cây phượng tím

Cây Mít được biết đến từ xa xưa và là một cây ăn quả quen thuộc của người dân Việt Nam. Ngày nay, Mít còn được người ta tạo cảnh để tạo cảnh quan, trang trí khuôn viên tại nhiều căn biệt thự, các căn nhà mới, các công ty, các cơ quan, trường học. Với tính ứng dụng cao với vai trò vừa là cây trồng bóng mát vừa là cây trồng cho quả nên cây mít ngày càng được mua về trồng nhiều – đặc biệt là những cây mít lớn, cây mít cổ thụ.

Cây mít: được trồng để khai thác quả. Những vườn mít cao sản trồng để lấy quả phục vụ cho ngày công nghiệp chế biến nông sản. Những sản phẩm: mứt kẹo được làm từ mít, mít sấy, tách làm siro từ trái mít.

Vừa cung cấp quả ngọt, vừa tạo cảnh đẹp và cho bóng mát, cây Mít vốn đã là loại được nhiều người biết đến nay còn được ưa chuộng hơn. Vì vậy, việc bán mua cây mít về trồng trong sân nhà cũng như trong các công trình đô thị là lựa chọn tuyệt vời cho bạn

Cây phượng tím là loại cây cảnh công trình phổ biến, làm cảnh được trồng ở khắp mọi nơi trên thế giới. Cây được trồng chủ yếu được trồng dọc theo những con đường phố tạo ra cảnh quan rất rất hoàn mĩ. Cây phượng tím có tên khoa học là Jacaranda mimosifolia. Cây có nguồn gốc từ Brazil. Cây thuộc họ Bignoniaceae. Ngày nay cây là loại cây cảnh phổ biến. Cây được đưa về Việt Nam trồng thí điểm tại Thành phố hoa Đà Lạt từ những năm thập niên 70 trở về trước. Cây phượng tím cũng là một trong những loài hoa đặc trưng của thành phố xinh đẹp và thơ mộng này. Cây có công dụng là làm đẹp cảnh quan. Cây phượng tím được trồng phổ biến ở các cảnh quan công trình đô thị, công viên, khu du lịch. Cây được trồng chủ yếu ở khu vực phía Nam.

Cây Phượng tím ưa những nơi khí hậu nhiệt đới và ôn đới, những nơi có độ ẩm cao, mưa nhiều, có cường độ ánh sáng mạnh. Cây ưa ở những nơi có khí hậu lạnh. Nhưng cây cũng là cây chịu hạn rất tốt. Cây phượng tím là loại cây thân gỗ, sống lâu năm, sinh trưởng và phát triển chạm, mang ý nghĩa của sức mạnh bền bỉ, sức sống dẻo dai. Cây có bộ rễ cọc, rễ chính to khỏe, chắc cắm sâu xuống đất hút chất dinh dưỡng và muối khoáng để nuôi cây. Thân cây phân nhánh và phân cành ít, nhìn cây rất thoáng, cây chỉ cao từ 5 met đến 10 met. Lá cây phượng là lại lá kép, lá gồm hai lần lá. Lá cây nhỏ xíu hình elip. Tán lá cây rộng độ che phủ cao. Cây có công dụng làm bóng mát và trang trí ở nhà ở hoặc những nơi công cộng.

Cây phượng tím đẹp là bởi loại hoa của nó. Màu sắc xanh tím cũng là lí do người ta gọi cây là cây phượng tím. Hoa thường ra theo chùm, vào mùa hoa nở thường là mùa đông, những chùm hoa sai chĩu, toàn những bông hoa tím, mỗi chùm phải đến mấy chục bông, bao phủ hết một cây tạo sắc tím đẹp như một bức tranh. Hoa hình chuông, hoa rất mỏng rẫ bị dập nát, hoa ra sau 3 ngày là bắt đầu rụng. Hoa sau khi rụng sẽ thay ra hoa mới ở ngay tại chính điểm rụng. Mùa hoa thường kéo dài đến hết mùa xuân năm sau.

Màu tím là màu của sự chung thủy, mang ý nghĩa bền chặt gắn bó. Vào mùa hoa phượng tím nở rộ, người ta rủ nhau đi dạo dưới những bóng cây phượng tím, ngắm nhìn những bông hoa phượng tím nở rộ, bòng cảm giác bồi hồi, khiến người ta chìm đắm trong khung cảnh tuyệt trần. Cây phượng tím cũng được rất nhiều người ưa chuộng, cay được trồng rất phổ biến.

Xem thêm:

Rate this post
Bookmark and Share

Related posts

Tổng hợp 4 tiêu chí quan trọng để lựa chọn mẫu bàn học sinh phù hợp cho các bạn trẻ

Đỗ Bảo Quyên

Van Cửa – Van Cổng Là Gì ? Có Những Loại Nào

Đỗ Bảo Quyên

Truyện tranh Boruto chap 7: Chạm trán

Leave a Comment