Image default
Tư vấn

Đục dầm bê tông là gì? Thiết bị hỗ trợ đục bê tông tốt

Hiện nay sau nhiều năm sử dụng, một số công trình dân dụng sẽ bị xuống cấp, nứt, sụt lún,… Để khắc phục vấn đề này một phần hay toàn bộ cho công trình thì cần thiết phải đục dầm bê tông để sửa chữa lại. 

Đục dầm bê tông là gì? 

Đục dầm bê tông được hiểu là một cụm từ để diễn tả công việc bao gồm các hoạt động như: đục phá bê tông, khoan rút lõi bê tông, giải phóng đất đai mặt bằng, đúc phá nền xưởng… bằng những kỹ thuật hiện đại, dụng cụ chuyên dụng, các thiết bị này sử dụng một lực cực lớn để có thể phá hủy bê tông. 

Khi đục dầm bê tông sẽ gây ra tiếng ồn lớn cùng bụi bay quanh không khí. Thế nhưng nó sẽ không ảnh hưởng đến toàn bộ kết cấu công trình đang trong thi công.

Một số thiết bị chuyên dụng sử dụng đục dầm bê tông như: 

  • Máy đục bê tông chạy bằng điện

  • Máy đục bê tông dùng hơi 

  • Máy khoan rút lõi bê tông

Đục phá dầm bê tông để làm gì? 

Đục dầm bê tông hay phá dỡ bê tông là hoạt động phá dỡ, rút lõi và đục phá bê tông từ những công trình cũ để sửa chữa hoặc xây mới công trình đó. Đục dầm bê tông được hiểu là dùng thiết bị bên ngoài tác động vào khối bê tông và phá vỡ kết cấu của nó. 

Hai phương pháp đục dầm bê tông phổ biến nhất là: 

  • Máy bắn tay sẽ sử dụng thiết bị để trực tiếp phá vỡ kết cấu, nhân công sẽ mất khá nhiều sức lực, chi phí thuê nhân công cao hơn. Phương tiện này chủ yếu dùng ở những nơi xe cơ giới không vào được. 

  • Dùng xe cơ giới để đục phá bê tông , có thể thuê xe đục sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với mua. Hiệu quả công việc nhanh chóng nên khá được ưa chuộng. 

Hiểu rõ về búa đục dầm bê tông 

Đối với các công trình xây dựng, công nghiệp nặng, cơ khí hay các khu vực thi công thì thường thấy sự xuất hiện của chiếc búa đục bê tông. Hay người ta còn gọi thiết bị này là máy khoan bê tông. Dòng máy này sở hữu công suất lớn, hiệu năng làm việc vượt trội là công cụ đắc lực, nhanh chóng phá hủy khối bê tông. 

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sử dụng được thiết bị này, đòi hỏi người thợ phải có nghiệp vụ chuyên môn để sử dụng an toàn và hiệu quả. 

Ưu điểm của búa đục dầm bê tông 

Các loại búa có thiết kế giống với máy khoan đục bê tông cầm tay, khá gọn nhẹ, chắc chắn, tiện lợi. Máy được thiết kế kỹ thuật cao nên chống rung hoàn thiện đến mức lý tưởng nhất, gắn lắp sao cho an toàn khi sử dụng, đạt chất lượng thi công.

Máy khoan hay đục bê tông không chỉ để phá vỡ bề mặt bê tông mà còn có thể sử dụng  ở bất kỳ vật liệu nào có đặc điểm dày, cồng kềnh, độ rắn khó phá bằng thiết bị thường. 

Sản phẩm này có ứng dụng khá rộng rãi hiện nay. 

Các thông số quan trọng trong búa đục dầm bê tông 

Công suất: công suất hoạt động của thiết bị cực kỳ mạnh mẽ, mang đến tối đa hiệu quả mạnh cho người dùng. 

Áp lực: đây là một thông số cần chú ý trong chọn loại búa đục bê tông

Lưu lượng khí: có lưu lượng khí vào phù hợp, khi đó loại máy này sẽ phát huy được tối ưu khả năng. Sử dụng lưu lượng khí nén nên rất ít tiêu thụ, sử dụng an toàn không lo cháy nổ. 

Đường kính khoan: đây cũng là một thông số kỹ thuật cần chú ý đến trong chọn máy đục dầm bê tông. Nên chọn loại búa đục có đường kính mũi khoan từ trên 35mm, điều này giúp dễ dàng xuyên thủng và phá vỡ cả nhữ khu vực lân cận khi người khoan chọn chế độ đục phá bê tông. 

==> Bạn có thể tham khảo thêm những bài viết sau đây:

Mua vật tư thanh lý của công trình giao thông vào đây mua nhé Nexsuns.com
Rate this post
Bookmark and Share

Related posts

Điều kiện và thủ tục làm sổ đỏ nhanh chóng nhất hiện nay

Nước tẩy trang Loreal có tốt không? Gồm những loại nào?

Mẹo kéo dài tuổi thọ của xe nâng

Leave a Comment