Image default
Phong thủy

Sinh đôi 1 trai 1 gái có tốt không?

2 đứa con cùng được chào đời sau một lần sinh là một niềm vui lớn của nhiều gia đình. Tuy nhiên nhiều người lại cho rằng đó là điều không hay. Vậy sinh đôi 1 trai 1 gái có tốt không?  Thực hư chuyện này thế nào?

1. Trên phương diện y khoa

Theo ý kiến của nhiều bác sĩ, khi sinh đôi 1 trai 1 gái cũng tương tự như sinh đôi 2 trai hoặc 2 gái, người mẹ thường gặp phải một số rủi ro sau đây: – Bắt buộc phải sinh mổ: Điều này xét từ sự quan tâm đến sức khỏe của người phụ nữ sau khi sinh. Không phải các mẹ không có khả năng sinh thường liên tiếp 2 đứa trẻ, nhưng trên thực tế như vậy sẽ rất mệt và người phụ nữ có thể đuối sức. – Thường xuất hiện hiện tượng sinh non và em bé nhẹ cân: Thông thường thường gian mang bầu của một bà mẹ song thai rơi vào khoảng 37 tuần, trong khi thời gian trung bình của một em bé trong bụng mẹ là 40 tuần. Còn hiện tượng em bé nhẹ cân là một điều khó tránh khỏi vì cùng một lúc tử cung người mẹ phải chứa cả hai thai nhi, dù có được chăm sóc tốt thì em bé cũng không thể nhỉnh cân hơn trường hợp 1 mẹ 1 con. Sinh đôi 1 trai 1 gái có tốt không? – Trong thai kỳ người mẹ thường mắc bệnh tiểu đường thai kì, đồng thời sinh đôi 1 trai 1 gái cũng là một trong nhiều nguyên nhân có thể gây ra cao huyết áp. – Thời gian phục hồi của người phụ nữ sau khi sinh đôi sẽ lâu hơn. Tuy nhiên, trên thực tế những rủi ro trên có thể tránh được nếu có sự thăm khám thường xuyên của bác sĩ với một chế độ chăm sóc đầy đủ. Bởi vậy, bạn cũng không nên quá lo ngại việc sinh đôi một trai một gái có tốt không nhé.

2. Từ góc nhìn văn hóa dân gian: Sinh đôi 1 trai 1 gái có tốt không?

Trong dân gian có rất nhiều quan niệm về chuyện sinh đôi 1 trai 1 gái: – Sự ra đời của cặp song sinh một trai một gái: Do kiếp trước 2 người yêu nhau nhưng duyên không thành nên kiếp này họ đầu thai cùng nhau để có thể ở bên nhau trọn vẹn. Như vậy, chuyện đường tình duyên của 2 đứa sau này cũng lận đận long đong vì còn vương vấn với người trước. Theo đó, nhiều cha mẹ phải làm lễ cắt tiền duyên cho con để tránh những run rủi xảy ra sau này. Sinh đôi 1 trai 1 gái có tốt không? – Sinh đôi 1 trai 1 gái thường đối lập nhau về tính cách, thường một đứa hoạt bát và đứa còn lại sẽ lầm lì. – Trong hai đứa sinh đôi, đứa ra đời trước sẽ trở thành người chỉ huy, thế nên đôi khi đứa em phải chịu nhiều thiệt thời vì lúc nào cũng phải bắt chước và làm theo. – Không nên cho chúng học cùng một lớp – Khi sinh đôi 1 trai 1 gái cũng như các trường hợp song thai khác, 2 đứa trẻ thường có “thần giao cách cảm”, tức là khi một đứa ốm thì đứa còn lại cũng ốm, hoặc một trong 2 đứa gặp bất trắc hay tai nạn thì đứa còn lại có khả năng biết và cảm nhận được. Trên thực tế, những quan niệm dân gian đúng hay sai tùy thuộc vào niềm tin của từng gia đình, cũng có nhiều luận điểm khoa học bác bỏ các quan niệm này nhưng nếu trong nhà bạn có người tin thì nó vẫn tồn tại. Bởi vậy, sinh đôi 1 trai 1 gái tốt hay không từ góc độ dân gian cũng còn tùy thuộc vào mỗi nhà. Sinh đôi là một hiện tượng đặc biệt của chuyện mang thai, sinh đôi khác trứng lại càng là điều khác lạ đáng mừng. Tuy nhiên, những rủi ro khi mang thai và sinh sẽ cao hơn nên người mẹ cần được chăm sóc tốt hơn, và sau khi ra đời các con được giáo dục tốt thì câu hỏi Sinh đôi 1 trai 1 gái có tốt không sẽ tự khắc được trả lời.

Rate this post
Bookmark and Share

Related posts

5 sai lầm trong bố trí nhà cửa hợp phong thủy

Đỗ Bảo Quyên

Cô nàng mệnh Thổ nên chọn những mẫu đồng hồ Baby-G nào?

3 kênh đầu tư bất động sản vốn ít, siêu lợi nhuận

Leave a Comment