Image default
Tin tức Tư vấn

Thuê Hosting Giá Rẻ Liệu Có Tốt Không? Kinh nghiệm thực tế

Bạn đang muốn tìm giải pháp hosting để lưu trữ web và tiết kiệm chi phí cho website của mình? thuê hosting giá rẻ là một lựa chọn tối ưu, nhưng liệu nó có thực sự phù hợp với bạn? Dựa trên kinh nghiệm của mình, tôi sẽ giúp bạn phân tích những ưu, nhược điểm, rủi ro cũng như cách khắc phục khi thuê hosting giá rẻ, từ đó có quyết định sáng suốt cho website của bạn.

Thuê Hosting Giá Rẻ Liệu Có Tốt Không? Kinh nghiệm thực tế

Thuê hosting giá rẻ có tốt không?

Là một người có kinh nghiệm trong lĩnh vực hosting, tôi đã chứng kiến rất nhiều trường hợp mọi người, thậm chí là tôi chọn hosting giá rẻ để tiết kiệm chi phí nhưng lại gặp phải những rủi ro không đáng có. Vậy đâu là lý do?

Vì sao hosting lại có giá rẻ?

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều dịch vụ hosting giá rẻ trên thị trường, nhưng điều quan trọng là phải hiểu rõ lý do đằng sau mức giá hấp dẫn đó. Thông thường, những nhà cung cấp hosting giá rẻ áp dụng một số chiến lược sau:

 • Share tài nguyên: Thông thường, hosting giá rẻ thường hoạt động trên một máy chủ ảo (VPS) được chia sẻ cho nhiều người dùng. Điều này đồng nghĩa với việc bạn cần chia sẻ tài nguyên CPU, RAM, băng thông với người dùng khác trên cùng máy chủ.

 • Cấu hình thấp: Để giảm chi phí, các máy chủ của Hosting giá rẻ có thể có cấu hình thấp, chẳng hạn như sử dụng ổ cứng HDD thay vì SSD, RAM hạn chế, băng thông thấp,…

 • Chương trình khuyến mãi: Hiện nay, thị trường có rất nhiều nhà cung cấp gói thuê hosting giá rẻ. Chính vì thế, để cạnh tranh nhiều nhà cung cấp không ngần ngại đưa ra những chính sách giảm giá, khuyến mại,…

Có rủi ro gì khi thuê hosting giá rẻ?

Thực chất, trong quá trình thuê hosting giá rẻ và chứng kiến nhiều bạn bè sử dụng hosting giá rẻ, tôi có một vài đánh giá về rủi ro như sau:

 • Bảo mật dữ liệu kém: Do chia sẻ tài nguyên và cấu hình thấp, hosting giá rẻ có thể bị lỗi, mất dữ liệu. Việc sao lưu dữ liệu trở nên khó khăn hơn

 • Tốc độ, hiệu suất chậm: Chia sẻ tài nguyên máy chủ và cấu hình thấp có thể khiến cho tốc độ tải website chậm, ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng, đặc biệt là khi website của bạn có nhiều lượt truy cập.

 • Bảo mật thấp: Vì có giá rẻ nên Hosting giá rẻ thường ít được đầu tư vào hệ thống bảo mật, có thể khiến website của bạn bị tấn công bởi virus, mã độc, hacker,…

Nhưng, nếu để trả lời có nên thuê hosting giá rẻ hay không? Thì câu trả lời của tôi vẫn là CÓ. Tại sao ư? Vì bạn hoàn toàn có thể khắc phục những rủi ro trên.

Thuê Hosting Giá Rẻ Liệu Có Tốt Không? Kinh nghiệm thực tế

Cách khắc phục rủi ro khi thuê hosting giá rẻ

Lựa chọn nhà cung cấp hosting giá rẻ là yếu tố vô cùng quan trọng, nó có thể giúp bạn khắc phục hoàn toàn các rủi ro trên. Ưu tiên những nhà cung cấp uy tín, lâu năm, có kinh nghiệm, hệ thống hạ tầng máy chủ ổn định và có dịch vụ hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp. Hơn 5 năm thuê hosting giá rẻ, tôi đã lựa chọn gói > https://hostingviet.vn/hosting-gia-re < của nhà cung cấp HostingViet. Đây là nhà cung cấp hosting đáng tin cậy mà tôi lựa chọn. HostingViet cung cấp các gói hosting đa dạng, phù hợp với mọi nhu cầu và ngân sách của bạn, từ cho mục đích cá nhân đến hosting doanh nghiệp.

 • Cơ sở hạ tầng máy chủ hiện đại: HostingViet sở hữu hệ thống hạ tầng máy chủ mạnh mẽ, được đặt tại các trung tâm dữ liệu an toàn với tốc độ đường truyền cao, đảm bảo website hoạt động ổn định, tốc độ truy cập nhanh chóng.

 • Dịch vụ hỗ trợ 24/7: Đây là yếu tố tôi đánh giá vô cùng cao tại HostingViet. Dù bạn có thuê bất kỳ gói dịch vụ nào, HostingViet đều cung cấp dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật 24/7, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ xử lý các vấn đề phát sinh một cách nhanh chóng và hiệu quả.

 • Bảo mật cao: HostingViet cam kết bảo mật dữ liệu của website với hệ thống bảo mật đa lớp, ngăn chặn các cuộc tấn công từ bên ngoài (DDoS, HackLocal,…). Tự động backup dữ liệu định kỳ.

 • Giá cả cạnh tranh: HostingViet cung cấp các gói hosting với giá cả cạnh tranh, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

 • Dễ dàng nâng cấp: Bạn có thể dễ dàng nâng cấp gói thuê hosting giá rẻ lên các gói cao hơn khi website của bạn phát triển, đảm bảo website của bạn luôn hoạt động ổn định.

Để thuê hosting giá rẻ tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo hiệu suất, phòng chống rủi ro, bạn cần ưu tiên lựa chọn nhà cung cấp hosting uy tín, có hệ thống hạ tầng ổn định, dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp và đảm bảo bảo mật cao. HostingViet là một trong những lựa chọn đáng tin cậy, cung cấp các gói hosting chất lượng với giá cả phải chăng, phù hợp với nhu cầu của bạn.

Xem các tin tức khác tại đây:

Rate this post
Bookmark and Share

Related posts

Rượu Nhật Bản uống vào là say, uống vào là mê

Mua máy bơm công nghiệp ở Hà Nội uy tín và chất lượng

Đỗ Bảo Quyên

Có thật sự mua chung cư sau 50 năm sẽ mất?

Leave a Comment