Image default
Tin tức

Cách tính toán đầu tư và lợi nhuận của hệ thống năng lượng mặt trời

Việc đầu tư năng lượng mặt trời đang là một xu hướng được rất nhiều người ưa chuộng và lựa chọn. Tuy nhiên việc đầu tư không phải là điều ai cũng có thể làm được. Bài viết dưới đây Intech Solar xin chia về cách tính toán đầu tư và lợi nhuận của hệ thống năng lượng mặt trời, nếu bạn cũng muốn đầu tư thì đừng bỏ qua  nhé!

A – Z cách tính toán đầu tư và lợi nhuận của hệ thống năng lượng mặt trời

Để có thể đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời hiệu quả bạn cần phải biết tính toán về chi phí đầu tư cũng như lợi nhuận. Vậy chi phí đầu tư phụ thuộc vào yếu tố nào và tính lợi nhuận ra sao?

Cách tính toán chi phí đầu tư hệ thống năng lượng mặt trời

Trong cách tính toán đầu tư và lợi nhuận của hệ thống năng lượng mặt trời, việc phân tích tính toán về chi phí đầu tư là điều bắt buộc trong kinh doanh. Trong vấn đề chi phí này sẽ phần chú trọng đến những điều sau:

Lựa chọn vật tư chính

Tấm pin mặt trời quang điện (PV) và bộ biến tần (inverter) là hai yếu tố quan trọng nhất. Thường chiếm từ 60% đến 80% tổng chi phí của dự án. Chọn các thương hiệu nằm trong top 10 thế giới để đảm bảo chất lượng và thời gian bảo hành lâu dài (từ 5 năm đến 25 năm). 

Vật tư – yếu tố quan trọng trong tính đầu tư hệ thống NLMT

Lựa chọn vật tư phụ

Mặc dù không đóng vai trò chính trong việc tạo ra điện năng, vật tư phụ ảnh hưởng đến độ bền và chi phí bảo trì của hệ thống. Cần chọn các vật tư phụ có độ bền tương đương với vật tư chính để đảm bảo tuổi thọ của hệ thống. Trong đó, hệ thống dây dẫn điện và tủ điện là hai yếu tố quan trọng đối với an toàn của hệ thống điện mặt trời. 

Lựa chọn nhà thầu thi công

Tư vấn, thiết kế và nhà thầu thi công đóng vai trò quan trọng trong việc tiết kiệm chi phí và đảm bảo an toàn của hệ thống. Chọn các đơn vị có R&D trong thiết kế và đội ngũ thi công có kinh nghiệm ít nhất 1 năm trong lĩnh vực này. Đồng thời, cần rào rào các yếu tố liên quan đến quá trình tập kết vật tư và kết nối điện lưới với EVN trong thiết kế thi công.

Việc lựa chọn nhà thầu thi công uy tín giúp tiết kiệm không ít chi phí đầu tư

Cách tính toán lợi nhuận của hệ thống năng lượng mặt trời

Thực ra cách tính toán đầu tư và lợi nhuận khi lắp đặt điện mặt trời cần phải dựa vào rất nhiều yếu tố. Đầu tiên cần phải nói đến chính là việc bảo trì hệ thống cũng như thời gian tái đầu tư. Việc lựa chọn những vật tư có chất lượng cao, tuổi thọ dài sẽ mang đến hiệu quả đầu tư tốt nhất.

Do vậy, để tính toán lợi nhuận đầu tư hệ thống năng lượng một cách chính xác cần phải phụ thuộc vào những yếu tố này và đặc biệt có kiến thức nhất định về điện năng lượng mặt trời. Nếu bạn muốn tính toán một cách nhanh chóng và chính xác nhất có thể liên hệ với IntechSolar – công ty lắp đặt điện mặt trời để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Lợi nhuận của hệ thống NLMT cần dựa vào nhiều yếu tố trong việc đầu tư

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể áp dụng thêm cách tính thời gian thu hồi vốn. Việc thu hồi vốn này thường sẽ diễn ra từ 3 – 6 năm theo công thức:

Số tháng thu hồi vốn = Tổng chi phí/ giá trị hệ thống tạo ra trong tháng.

Lời kết

Trên đây là chia sẻ về cách tính toán đầu tư và lợi nhuận của hệ thống năng lượng mặt trời hy vọng bạn đã phần nào hiểu hơn về nguồn năng lượng này. Tuy nhiên để có thể tính toán chính xác và hiệu quả bạn có thể liên hệ với Intech Solar để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết giúp việc đầu tư trở nên hiệu quả và thu về lợi nhuận cao nhất.

Xem thêm:

Hệ thống điện mặt trời và giải pháp tiết kiệm năng lượng

Cách tính toán hiệu suất năng lượng mặt trời

Cách tính toán đầu tư và thu lợi nhuận của hệ thống năng lượng trời

Rate this post
Bookmark and Share

Related posts

Bọc lại ghế da xe Suzuki XL7

Những tiêu chí lựa chọn bộ bàn ghế ăn đẹp cho nhà bếp

Hãy đến với VaytienAZ- bạn sẽ ” vay 1 được 10″

Leave a Comment